Gia đình 3 thế hệ  anh Phương có nhu cầu thiết kế một mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 4,5m phù hợp với điều kiện gia đình hiện có. Anh Phương cần có 4 phòng ngủ trong đó một phòng ngủ cho bố mẹ anh, 2 phòng ngủ cho mỗi con một phòng và 1 phòng cho vợ chồng anh, các phòng ngủ diện tích trung bình đủ dùng, và phải có sự thông thoáng, ánh sáng tự nhiên trên lô đất chiều rộng 6m tại Trảng Bom.

mau nha ong 2 tang gia re 4,5m 6693
Mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 4,5m

Thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 4,5m cho anh Phương

Kinh tế gia đình ở mức trung bình nên anh Phương chọn lựa một thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lầu đơn giản để giảm mức đầu tư xây dựng, thoáng mát trên lô đất chiều rộng mặt tiền 6m chiều dài 20m. Phương án thiết kế mẫu nhà ống hiện đại hình dáng chữ L phía trước mặt tiền kích thước xây dựng 4.5m tạo ra một hành lang nhỏ 1.5m vào phía trong, phía sau lại được thiết kế đầy đủ 6m, cách thiết kế giúp tăng khả năng lấy sáng hành lang sâu đưa sáng vào trong mở thêm được nhiều cửa sổ phía bên. Chúng tôi đưa vào phương án chống nóng vao phương án xây nhà 2 tầng giá rẻ bằng mái lệch dốc trái phải, mái lệch cho sự hiện đại, mà thi công xây dựng rẻ đơn giản, mái lệch sơn giả đá màu nâu cánh gián, các bạn gần như không thể phân biệt được mái ốp gỗ hay sơn giả gỗ khi nhìn từ dưới lên trên phần mái, trần tầng 2 được thiết kế theo hình dáng tương tự như mái lệch đua ra trước mặt tiền, như một mái lệch thứ 2 cấp thấp hơn.

mau nha ong 2 tang gia re 4,5m 6695
Thiết kế có mái lệch hiện đại

Tiền sảnh thiết kế đơn giản phương án ốp lát đá bao quanh hoa văn marble, các bậc thềm ốp đá xám hoàn toàn. Phía trên tầng 2 kết hợp ốp gạch trang trí phía trên và dưới cửa sổ lớn. Trên tổng thể ngoại thất nhà phố hiện đại 80m2 những khung cửa sổ và khung sắt màu xám tạo ra điểm khác biệt nổi bật, cửa kính cường lực hiện đại trong suốt giúp khả năng lấy sáng vào trong được cao hơn, tăng cường ánh sáng. Sân vườn trước cùng  hành lang phía bên được trồng 2 hàng cây xanh bám sát mặt hàng rào biến thành một bức tường xanh đón chào các bạn khi đi vào trong nhà. Công năng sử dụng nhà 2 tầng hiện đại bao gồm 4 phòng ngủ, phòng khách, bếp + bàn ăn, có khu vực để xe máy riêng theo yêu cầu của anh Phương, thiết kế có bàn học cho các con và phòng thờ nhỏ, mỗi tầng có một phòng vệ sinh sử dụng chung.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 4,5m

Mặt bằng tầng trệt thiết kế nhà phố hiện đại chiều dài xây dựng 16.5m, trong đó tiền sảnh 1.5m, phía trước phần chiều rộng 4.5m được kéo dài 10.2m đã bao gồm tiền sảnh, tại trệt khu vực này thiết kế 4.5m sau tiền sảnh đặt phòng khách, 4.2m sau là khu vực cầu thang lên tầng kết hợp bàn ăn và một tiểu cảnh trong giếng trời lấy sáng. Phần thiết kế chiều rộng 6m dài 6.3m đặt liên thông với bàn ăn trước là bar mini và phòng bếp dài 3.3m, kế bên có cửa phụ ra vào là vị trí để xe thuận tiện cho việc di chuyển và bảo quản xe của gia đình, đây là một thiết kế rất phù hợp các gia đình tại nước ta, không phải tạo gara riêng. 3m sau cùng đặt phòng ngủ nhỏ cho bố mẹ anh Phương và khu vực vệ sinh cùng một cửa nhỏ sân sau. Diện tích sàn trong tầng trệt liên thông với nhau lớn, phần hành lang trong đặt tại các phòng sát bên phải để đón sáng vào trong thiết kế nhà ống hiện đại.

mau nha ong 2 tang gia re 4,5m 6697
Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 4,5m

Tầng 2 có kích thước và thiết kế tương tự KTS lấy sảnh cầu thang kết nối các phòng, rất khác biệt so với mẫu nhà phố 1 trệt 1 lầu 4.5m khách trên tầng 2 vẫn có được không gian thoáng mát kéo dài từ trước vào sau, đặt phòng thờ trước và 2 phòng ngủ nhỏ phía sau, chia đôi chiều rộng 6m dài 4m mỗi phòng có diện tích 12m2. Trong tầng 2 phòng ngủ trước nhỏ hơn để tạo lối đi liên kết trước sau với phòng thờ. Trước 2 phòng ngủ bằng nhau cho các con thiết kế đặt bàn học mở bên ngoài sau cầu thang cho các con tiện lợi học tập cũng như anh chị dễ quản lý và dạy bảo các con hơn. Đây cũng là vị trí có thể lấy được ánh sáng tự nhiên khi học tập ban ngày tiết kiệm điện và tốt cho mắt trẻ nhỏ.

Mẫu nhà ống 2 tầng giá rẻ 4,5m lựa chọn hàng đầu cho các bạn tham khảo xây dựng, từ đó KTS sẽ tạo ra vẻ đẹp riêng cho mẫu nhà đẹp 2 tầng của các bạn. Thông tin thêm về phương án thiết kế, hay nhu cầu đầu tư xây dựng hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!