Thiết kế nhà ống phong cách hiện đại khả năng tùy biến cao cùng mộ phong cách phương án nhưng chỉ biến đổi một chút là tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho vẻ đẹp mặt tiền, là một trong những phong cách cực kỳ phong phú cho kiến trúc sư thoải mái sáng tạo đưa vào những kiến trúc mới. Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng mà chúng tôi thiết kế cho chị Phương cũng được phát triển từ những điều cơ bản đó.

mau nha ong dep 5m 3 tang 7781
Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng phong cách hiện đại

Mẫu nhà ống 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng được thiết kế để tạo ra không gian sống thoáng mát trên lô đất phố liền kề chiều rộng mặt tiền 5m chiều dài 19m tỉnh Nam Định. Hình ảnh thiết kế hiện đại đang rất lạ lẫm tại những tỉnh lẻ ngoài Hà Nội và thành phố Hồ Chi Minh thu hút sự chú ý của nhiều người. Vẻ đẹp hiện đại đơn giản tối ưu hóa hình khối từ kiến trúc kết cấu xây dựng áp đặt thêm các phần phụ như lan can ban công, khung thép lấy sáng và lấy gió từ mặt tiền đi vào cửa kính cường lực. Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 3 tầng mặt tiền 5m của chị Phương trên diện tích lô đất như đã thông tin KTS để lại 4.5m mặt tiền làm sân trước có thể để xe ô tô 1m phía sau làm sân sau lấy sáng còn lại là diện tích sàn xây dựng cho mặt bằng mỗi tầng trong khoảng 70m2. Thiết kế sân trước được quy hoạch chung theo khu phố tường rao thoáng lấy sáng vào trong sân công tường cao nhưng phải tạo ra các ô thông gió lấy sáng bằng khung thép và khung bê tông mặt tiền và 2 bên gia đình hàng xóm, các ô thông gió KTS bố trí đi kèm bồn hoa nho cho các bạn trồng hoa hoặc cây xanh che lấp một phần nào diện tích.

mau nha ong dep 5m 3 tang 7782
Thiết kế sử dụng nhiều khung thép hộp

Khoảng sân trước chỉ 4.5m nên hạn chế khả năng để xe chỉ để vừa những xe ô tô cơ nhỏ 5 chỗ mà thôi xe 7m chỗ lớn phải mở cổng ra vào đây là điều bất lợi duy nhất. Mặt tiền nhà phố 5m 3 tầng có cửa chính ra vào sang trọng thiết kế khung gỗ lớn kính cường lực chia nhỏ đưa sáng vào trong, bao quanh cưa và bậc tam cấp được ốp đá trang trí sang trọng màu đen xám, trân ban công đua ra trước có hệ thống đèn chiếu sáng cho tiền sảnh. Ban công thiết kế nhỏ nhưng chất lượng khi lan can bằng thép đen đơn giản lực phần trong ốp gạch trang trí, diện tích phòng đua sát mặt tiền tạo ra tường kính cửa sổ lớn khung màu đen, màu đen cũng là màu của các khung thép lấy gió và trên mái sân thượng. Nhà phố 1 trệt 2 lầu 70m2 có 2 gam màu chính là trắng đen tương phản lẫn nhau hợp phong thủy mệnh Thủy xây dựng năm 2017, cách thiết kế mang đến sân thượng như một khu vực giải trí thư giãn ngoài trời không gian như một quán cafe nhỏ, mái sân thượng che chắn bán phần có thêm khung dầm bê tông sau này có thể lắp mái kính, bên cạnh là khung thép hộp dùng để treo và trồng cây cảnh trên cao.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng diện tích sàn 70m2

Diện tích sàn 70m2 chiều dài 14m KTS phân chia mặt bằng sàn mỗi tầng trong mẫu nhà ống hiện đại tại Nam Định thành 3 phần rất quen thuộc, ở giữa là cầu thang lên tầng kết hợp giếng trời thông tầng nhỏ nhưng đây là phương án cầu thang dọc tiết kiệm diện tích, có thêm một khoảng thông tầng nhỏ ở vị trí giữa đối diện cầu thang. Phòng khách thoáng rộng phương án chia 3 lối đi giữa, qua phòng khách là khu vực bếp và bàn ăn, bếp thẳng đặt sát tường cho ánh sáng đi qua và phía sau khu vực phòng ngủ dự phòng cho khách và một vệ sinh dùng chung dưới trệt.

mau nha ong dep 5m 3 tang 7783
Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng tầng trệt
mau nha ong dep 5m 3 tang 7784
Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng tầng 2
mau nha ong dep 5m 3 tang 7785
Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng tầng 3
mau nha ong dep 5m 3 tang 7786
Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng thiết kế mái

Trên tầng 2 mẫu nhà đẹp 2 tầng 1 tm 5×20 mở rộng đua diện tích sàn trước và sau để có được chiều dài 14.5m tăng diện tích phòng, chiều thiết kế nhà đẹp 2 tầng 5m nên các phân chia khác hơn, tạo hành lang lối đi song son cầu thang về phía sau, phân chia từ cầu thang ra sau thành 2 phòng ngủ nhỏ cho các con có thông tầng giữa, vệ sinh chung được giữ nguyên, phía sau có thêm ban công nhỏ, trước cầ thang toàn bộ diện tích được dành cho phòng ngủ của vợ chồng chị Phương vệ sinh khép kín. Mặt bằng tầng 3 dạng tum thoáng mát đặt ở giữa là phòng thờ nhỏ và một phòng giặt, bố trí sân thượng phía trước, sân phơi ở phía sau, mái bằng trên cùng các vị trí thông tầng được đặt tấm nhựa lấy sáng hoặc khung thép cầu hút gió tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Mẫu nhà ống đẹp 5m 3 tầng sẽ là một mẫu thiết kế rất phổ biến vì công năng và diện tích đất nằm trong khoảng giữa nhiều gia đình đang sở hữu và muốn thi công xây dựng phương án tương tự, các bạn có nhu cầu thiết kế cần tư vấn hãy liên hệ chúng tôi theo số hotline công ty, xin cảm ơn!