Tiết kiệm cho khoản đầu tư xây dựng nhà ở phù hợp điều kiện kinh tế hiện tại của gia đình anh Tuấn – Trảng Bom Đồng Nai đã lựa chọn mẫu nhà ống gác lửng đẹp 5x18m có công năng sử dụng phù hợp mà kinh phí đầu tư lại không lớn, thuận tiện sử dụng gia đình, thoáng mát trên lô đất phố sở hữu. Nhân dịp bàn giao hồ sơ cho chủ đầu tư chúng tôi xin giới thiệu một chút về mẫu nhà phố này.

mau nha ong gac lung dep 5x18m 0115
Mẫu nhà ống gác lửng đẹp 5x18m

Thông tin mẫu nhà ống gác lửng đẹp 5x18m tại Đồng Nai

Dự án thiết kế nhà ống hiện đại 1 tầng có gác lửng mái thái có diện tích thiết kế xây dựng 5x18m cũng chính là diện tích lô đất của gia đình anh Tuấn chủ đầu tư hiện đang sở hữu. KTS thực hiện thiết kế là KTS Hào tại chi nhánh Đồng Nai của công ty chúng tôi rất thuận tiện cùng tỉnh nên quá trình thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng 5m được dễ dàng hơn rất nhiều. Phương án thiết kế có gác lửng để tăng thêm diện tích sàn sử dụng mà chi phí đầu tư không quá lớn chính là điều mấu chốt mà gia đình anh Tuấn lựa chọn phương án thiết kế này tạo ra 140m2 mặt sàn vừa đủ để đặt công năng sử dụng 3 phòng ngủ, phòng khách, bếp + bàn ăn, và phòng thờ. So với các thiết kế nhà ống mức kinh phí đầu tư xây dựng chỉ 600 triệu đồng giá thành rất phải chăng khi thiết kế nhà gác lửng đơn giản có diện tích sàn sử dụng 140m2, kết hợp thêm một phần thiết kế mái thái. Để giúp phần thông tầng trước không gây nóng cho các phòng phía dưới, đẹp hơn KTS sử dụng mái thái dốc 2 bên cho phần phía trước mặt tiền bao gồm một mái thái phụ tiền sảnh.

mau nha ong gac lung dep 5x18m 0115
Mặt tiền đơn giản tông màu trắng đen

Toàn bộ mẫu nhà cấp 4 hiện đại mặt tiền giả mái thái hay mái đua đều được lợp ngói đen cổ mái sơn màu trắng, rất đặc biệt tại hiên mái KTS tạo ra một lớp tường kính nằm giữa sáng bóng lấy ánh sáng vào trong không gian phòng kính đặt theo từng miếng nhỏ nằm ngang, 2 bên là ô thông gió giúp lưu thông điều hòa không khí tổng thể, thiết kế ô thông gió này rất cầu kỳ tránh được gió bão hay mưa táp không bị nước mưa xâm nhập vào trong. Cổng tường rào hiện đại nhà phố 5m 2 tầng rất đơn giản với 2 cột trụ và mái bê tông chiếm toàn bộ chiều rộng mặt tiền, phía trong mới được chia ra thành 2 phần cổng ra vào bên tay trái và tường ốp nhỏ bên tay phải, phần khoảng trống thừa khi thiết kế xong cánh cổng. Trong diện tích thiết kế xây dựng dài 18m mẫu nhà ống 2 tầng có gác lửng để lại một sân trước và tiền sảnh không quá lớn đủ để lấy sáng thoáng mát với 2.5m chiều dài, phía sau có sân sau lấy sáng đảm bảo được thông thoáng từ trước vào đến sau hết diện tích lô đất. Vì đây là phương án thiết kế giá rẻ tiết kiệm kinh phí nên mái tôn được lựa chọn cùng với một phần mái ngói để phù hợp mức kinh phí đầu tư khoảng 600 triệu đồng, ngoài ra các bạn vẫn có thể chọn lựa những phương án đẹp hơn và chắc chắn hơn như mái bằng và mái thái đúc bê tông cốt thép.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống gác lửng đẹp 5x18m anh Tuấn

Khác với những mẫu nhà lệch tầng 5×12 kiến trúc nhà ống 3 tầng kiểu pháp 5m trước thì trên bản vẽ thiết kế xây dựng nhà ống 1 trệt 1 lầu 90m2 thì phòng khách rất đặc biệt khi được tích hợp thêm làm gara để xe vào không gian này, phương án này nhằm tiết kiệm diện tích cũng phù hợp vì gia đình anh Tuấn chỉ có ô tô nhỏ để vừa tại đây, mà vẫn đảm bảo có không gian tiếp khách, hoặc di chuyển xe ra ngoài cho vào khi buổi tối. Sau phòng khách 20m2 là khu bếp + bàn ăn được ưu ái hơn 27.5m2 vì có thêm cầu thang lên trên gác lửng, cầu thang được thiết kế gọn gàng không cản chở ánh sáng. Còn lại của mặt bằng tầng trệt là phòng ngủ master cho vợ chồng anh Tuấn có thiết kế thêm hành lang nội bộ dẫn về sau ra vườn nơi đặt phòng vệ sinh dùng chung cho tầng trệt. Trên gác lửng có khoảng thông tầng bằng chính diện tích phòng khách phía trước, cầu thang kéo dài phía sau để có được độ dốc phù hợp di chuyển dễ dàng hơn cho các thành viên nhỏ tuổi. Thiết kế 2 phòng ngủ nhỏ 11m2 sát nhau ở giữa, tạo ra hành lang di chuyển chung bao ngoài, vị trí tiếp xúc với thông tầng mở rộng hành lang này đặt phòng thờ, còn lại phía sau là một phòng vệ sinh chung thứ 2, và ban công cho phòng ngủ sau.

 

mau nha ong gac lung dep 5x18m 0116
Mẫu nhà ống gác lửng đẹp 5x18m tầng trệt
mau nha ong gac lung dep 5x18m 0117
Mặt bằng thiết kế gác lửng

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng đẹp 5x18m sẽ có cách tính giá thành theo các gói lựa chọn chất lượng của chủ đầu tư nên có thể biến động khá nhiều, hoặc lựa chọn riêng thay đổi từng phần theo từng nhu cầu thì mới có thể có một giá thành cụ thể cho các bạn được, mức giá 600 triệu đồng chỉ là tham khảo có thể thấp hơn hoặc cao hơn. Vui lòng liên hệ 0975 945 433 để biết thêm chi tiết.