Thiết kế mẫu nhà ống mái thái 2 tầng ngang 5.8m mang đến một vẻ đẹp mới cho mẫu nhà ống, nếu nhìn từ phía ngoài mặt tiền các bạn khó có thể nhận ra đây là thiết kế nhà ống mà giống như các thiết kế nhà thông thường 2 tầng trên lô đất rộng, cùng chúng tôi tìm hiểu về mẫu nhà ống hiện đại 1 trệt 1 lầu mái thái này qua một số hình ảnh và thông tin bản vẽ chi tiết xây dựng.

mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6661
Mẫu nhà ống mái thái 2 tầng ngang 5.8m

Thông tin mẫu nhà ống mái thái 2 tầng ngang 5.8m ở Lạng Sơn

Có lô đất mặt phố rộng 5.8m sâu vào trong 20m ông Vị sinh sống tại Lạng Sơn muốn kiến trúc sư của công ty xây dựng chúng tôi thiết kế cho mình một mẫu nhà ống nhưng phải có thiết kế mới lạ một chút khác biệt các thiết kế nhà ống thông thường, từ đó kiến trúc sư lựa chọn phương án kiến trúc nhà đẹp 2 tầng mái ngói kết hợp thiết kế nhà ống và mái thái cùng phong cách thiết kế tân cổ điển tạo ra mẫu nhà ống đẹp  2 tầng ngang mặt tiền 5.8m. Giống như các thiết kế nhà ống trên lô đất phố liền kề diện tích hẹp khác mẫu nhà 2 tầng đơn giản ông Vĩ cũng chỉ có một mặt tiền để thể hiện vẻ đẹp của mình, 2 bên gia đình hàng xóm sẽ xây dựng nên chỉ có thể trát vữa và sơn tường trắng mà thôi. Mặt tiền nhà phố khi các bạn nhìn vào có thể liên tưởng ngay tới các thiết kế biệt thự Pháp, lựa chọn màu vàng nhạt làm màu sắc chính chủ đạo, thêm các phần trang trí bằng màu trắng dạng đường viền hay các họa tiết dập nổi chìm đều được sơn màu trắng. Đơn giản không có các họa tiết cầu kỳ, 2 cột trụ đặt đối chống đỡ phần mái tiền sảnh và ban công, khoảng cách của 2 cột trụ chiếm 2/3 diện tích mặt tiền chúng chính là chiều rộng tiền sảnh, phía bên tay phải thiết kế bồn hoa cây xanh và các cửa sổ lấy sáng vào trong cho 2 tầng lầu.

mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6662
mặt tiền sáng có màu vàng chanh nổi bật

Chân cột trụ và tiền sảnh có màu sắc họa tiết giống nhau, nhưng chân cột trụ là họa tiết sơn giả đá, còn tiền sảnh được lát bằng đá tự nhiên xẻ mài nhẵn, lan can tầng 2 là lan can sắt họa tiết cách điệu. Ngoài phần sơn vàng thì trên đầu hồi mái thái phụ che ban công tầng 2 được sơn màu nâu đậm và có thiết kế thông gió lấy sáng vát. Cửa chính và cửa ra vào ban công tầng 2 có chung thiết kế gỗ, bao quanh là các ô vuông kính nhỏ lấy sáng vào trong, cửa sổ sơn màu nâu đậm, các cửa sổ lấy sáng cũng có thiết kế màu sắc tương tự cửa kính khung gỗ lớn màu đen. Mẫu thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng mái thái ngang 5.8m, mái thái lợp ngói đỏ tươi truyền thống vát sang 2 bên che toàn bộ chiều dài diện tích thiết kế xây dựng tầng 2. Giúp không gian thêm thoáng mát, KTS chia đều 2 khoảng sân trước và sân sau bằng nhau đều là 2m, còn lại 16m thiết kế xây dựng, sân sau thiết kế cho trồng cây xanh và vườn hoa nhỏ, với thiết kế trên lô đất mặt phố liền kề phần vì hè trước đã khá cao, sân trong lại làm cao hơn 1 chút nên so với mặt bằng sân sàn tầng trệt chỉ nâng cao thêm 40cm cho thoáng mát chống nồm ẩm.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống mái thái 2 tầng ngang 5.8m mái thái

Mẫu nhà ống hiện đại mái thái 2 tầng ngang 5.8m sắp xếp không gian các phòng đơn giản như các thiết kế nhà ống tiêu chuẩn, lấy một lối đi hành lang bên tay phải kết nối các phòng qua cầu thang lên tầng. Tầng trệt, ngay sau tiền sảnh là thiết kế phòng khách rộng, lối đi cũng đã được ẩn chứa trong không gian phòng khách vừa tăng diện tích sử dụng mà có thể đi lại thoải mái, từ cầu thang sau phòng khách thì phần lối đi được thể hiện rõ hơn, tiếp sau là phòng ngủ đầu tiên, và phần cuối cùng đặt bếp và bàn ăn, lối đi được thiết kế vào trong không gian như ngoài phòng khách, ngoài ra còn đặt 1 wc phòng tắm dùng chung ở cuối và cửa phụ ra sân sau.

mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6663
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt
mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6664
tầng 2 mẫu nhà ống mái thái 2 tầng ngang 5.8m
mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6665
Mặt bằng thi công phần áp mái
mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6666
Mặt bằng thi công mái thái
mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6667
Bản vẽ thiết kế cửa chính ra vào
mau nha ong mai thai 2 tang ngang 5.8m 6668
Bản vẽ mặt tiền mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản

Mặt bằng tầng 2 nhà mái thái 2 tầng ở quê 90m2 thị trấn Lộc Bình Na Dương nhỏ anh Vị bố trí đặt 2 phòng ngủ 2 bên cầu thang có diện tích bằng nhau tương đương phòng ngủ 1, phía trước sau ban công là 1 phòng thờ nhỏ, thêm 1 wc phòng tắm dùng chung ở sau, phương án thiết kế tạo ra sân thượng cuối cùng làm sân phơi và sân chơi cho các thành viên trong gia đình. Phần mái của mẫu nhà ống đẹp 2 tầng có phương án lên tầng thiết kế được chia thành 2 lớp, mái bằng bê tông được đổ phía dưới sau đó thiết kế mái thứ 2 là mái thái lên trên tác dụng chống nóng, ở giữa 2 mái có khu vực đặt bồn nước và một số hệ thống phụ trợ. Ngoài các bản vẽ xây dựng các mặt bằng chúng tôi cung cấp thêm cho các bạn bản vẽ cửa ra vào vì thiết kế cửa khá đặc biệt và diện tích lớn, bản vẽ giúp việc làm cửa được chính xác hơn.

Trên bản vẽ mặt tiền chiều cao từ sân lên đến phần cao nhất của mái là 10,5m, cung cấp thêm chi tiết kích thước chiều cao các phần xây dựng mặt tiền. Các bạn có nhu cầu xây dựng, tham khảo thêm thông tin mẫu nhà ống mái thái 2 tầng ngang 5.8m xin liên hệ số điện thoại 0975 945 433, cảm ơn các bạn đã tới với công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi.