Yêu cầu cao cần một mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp nhưng hạn chế về lô đất chiều rộng chỉ 4.6m và dài 12m diện tích sàn 55m2, nhưng lại nằm ở nơi mà được ví tấc đất tấc vàng của thành phố Hà Nội, chị Quyên chủ đầu tư buộc phải sử dụng phương án tăng tầng để đáp ứng hết các yêu cầu thiết kế xây dựng, đòi hỏi diện tích phòng thoáng rộng, nhiều phòng chức năng.

mau nha ong tan co dien dep 6651
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp 55m2

Yêu cầu thiết kế xây dựng mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp mặt tiền 4.5m

Gia đình không phải quá đông thành viên gồm vợ chồng chị Quyên và 2 cậu con trai, nhưng khi thiết kế nhà ống 7 tầng hiện đại chị Quyên có yêu cầu thiết kế  thêm nhiều phòng chức năng như phòng hát, gara để xe, phòng thờ, phòng tắm xông hơi. Yêu cầu thiết kế gara để xe để được 2 ô tô và các xe máy, các phòng còn lại phải có diện tích lớn rộng rãi. Trong yêu cầu thiết kế xây dựng ngoài cầu thang bộ có thêm cầu thang máy tiện lợi cho việc di chuyển khi chiều cao kéo dài 7 tầng, phương án thiết kế xây dựng chiếm hoàn toàn diện tích sàn 4.6x12m, để có được diện tích sàn phù hợp. Vì là nhà ống cùng với diện tích sàn nhỏ nên cầu thang luôn chiếm tỉ lệ lớn ảnh hưởng đến diện tích sàn sử dụng được trên cả 7 tầng lầu. Về vẻ đẹp chị Quyên yêu cầu thiết kế nhà ống kiểu cổ điển sang trọng, phù hợp với khu vực xây dựng có nhiều nhà biệt thự pháp cổ điển, đây cũng là phong cách thiết kế được chị Quyên và chồng rất yêu thích, 2 vợ chồng thống nhất quyết định chọn lựa với chúng tôi.

mau nha ong tan co dien dep 6652
Chiều cao lớn tới 7 tầng lầu

Chiều cao tới 7 tầng phương án thiết kế xây dựng, trang trí mặt tiền, được chúng tôi cân đối lại không như các thiết kế nhà phố khác, thiết kế nhà ống đẹp 7 tầng Hà Nội mặt tiền ảnh hướng khá nhiều tới kinh phí đầu tư xây dựng, phong cách tân cổ điển được lược bỏ đi rất nhiều họa tiết trang trí, thiết kế hình khối cột trụ đăng đối rõ ràng chỉ được thể hiện trên 2 tầng trên cùng mà thôi. Các tầng phía dưới sử dụng chung phương án cột trụ giả, được đắp vẻ làm lớn tường bao mặt tiền, không có thiết kế lan can ban công tại các tầng này mà là cửa sổ và bôn cây xanh mặt tiền, tiền sảnh ốp đá trang trí sang trọng, tách 2 phần làm cửa cuốn gara để xe và cửa nhỏ đi bộ phía bên. Mẫu nhà đẹp 7 tầng mặt tiền 4.5m sử dùng hoàn toàn là gam màu trắng sáng tự nhiên, cửa kính cường lực khung màu đỏ tạo sử khác biệt, chúng tôi cho lắp đặt hệ thống đèn trang trí màu vàng ban đêm giúp thiết kế sang trọng cổ kính hơn, phù hợp phòng cách tân cổ điển. Tương ứng vị trí được thiết kế cột trụ rõ ràng sẽ là các ban công làm nơi lấy sáng hay sân thượng phục vụ cho mục đích thiết kế riêng.

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp 55m2

Ngay từ thiết kế tầng trệt mẫu thiết kế nhà ống tân cổ điển 7 tầng thì KTS của công ty chúng tôi đã tạo ra một thiết kế cố định nằm phía trong, là khu vực cầu thang lên tầng và vệ sinh cho mỗi tầng, đặt nằm trong cùng vì chỉ có một luồng ánh sáng đi vào từ mặt tiền mà thôi, không gian này có chiều dài 3.6m đặt cầu thang bộ 1 bên, 1 bên là cầu thang máy và vệ sinh, sảnh tầng ở giữa. Mặt bằng tầng trệt đặt toàn bộ làm gara để xe trước cầu thang mở liên thông với nhau, trên tầng 2 cũng là thiết kế mở đặt phòng khách trước 21.5m2, phòng bếp + bàn ăn giữa 16.5m2 để đi được tới phòng khách bắt buộc đi qua bếp + bàn ăn.

mau nha ong tan co dien dep 6653
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 1
mau nha ong tan co dien dep 6654
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 2
mau nha ong tan co dien dep 6655
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 3
mau nha ong tan co dien dep 6656
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 4
mau nha ong tan co dien dep 6657
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 5
mau nha ong tan co dien dep 6658
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 6
mau nha ong tan co dien dep 6659
Mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tầng 7

Diện tích sàn tầng 3 đặt thành phòng ngủ cho vợ chồng chị Quyên, đưa phòng vệ sinh thành phòng riêng nhờ thiết kế lại cửa, trong phòng có bàn làm việc như một phòng ngủ master diện tích lớn. Thiết kế tầng 4 lại được chia thành 2 phòng ngủ, có lối đi qua nhau sử dụng chung vệ sinh, 2 phòng ngủ vẫn được tách riêng khi cần thiết tạo không gia riêng tư cho các con. Toàn bô diện tích sàn tầng 5 mẫu nhà ống đẹp kiểu pháp chị Quyên đặt làm phòng hát Karaoke diện tích 37m2, tầng 6 đặt phòng thờ trước 21m2 và có thêm một diện tích sàn trống có thể làm phòng tập thể dục, kho chứa đồ. Thiết kế tầng 7 mẫu nhà ống tân cổ điển đẹp tạo phòng tắm xông hôi gần cầu tháng, diện tích phía trước làm sân thượng kết hợp sân trơi, không gian tiếp xúc ánh sáng tự nhiên một cách trực tiếp duy nhất trên toàn bộ 7 tầng lầu.