Từ trước tới nay các thiết kế nhà ống đều gắn liền với những lô đất phố, đất liền kề có chiều rộng nhỏ chiều dài lớn, chứ ít những mẫu nhà ống xây dựng trên lô đất rộng thoáng mát. Nhưng thiết kế mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16 của gia đình anh Quyết sau đây sẽ làm cho các bạn thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về một mẫu nhà ống không còn chật hẹp thiếu sáng.

mau nha ong dep 2.5 tang 5x16 1661
Mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16

Thiết kế mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16 trên lô đất rộng

Sở hữu một lô đất rộng trên 10m chiều dài lớn anh Quyết không muốn xây dựng hết diện tích đất mà chỉ cần một thiết kế nhà ống 2.5 tầng để lại khoảng sân phía bên rộng thoáng mát, đây sẽ là một thiết kế nhà đẹp 2 tầng tiên phong cho thiết kế nhà ống trên lô đất rộng thoáng mát. Hoàn toàn là thiết kế hình khối tối giản, phong cách hiện đại, những góc cạnh đường viền làm lớn, tạo ra khả năng lấy sáng cực tốt thoáng mát, cho tất cả các phòng. Tầng trệt xây dựng 5x16m, trên tầng 2 được đua thêm thành 6x17m tăng mặt sàn sử dụng lên rất nhiều, kiến trúc 2 tầng có thêm tum ở trên cùng đặt thêm một phòng nhỏ.

mau nha ong dep 2.5 tang 5x16 1662
Mặt tiền thiết kế thoáng mát cây xanh

Công năng sử dụng mẫu nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ mà đẹp có tầng tum nhỏ bao gồm 1 phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, và một phòng thờ cùng sân thượng sân phơi phía trên đáp ứng cho các gia đình 3 thế hệ cùng sinh sống, như là ông bà, cùng 2 con và bố mẹ gia đình kiểu mẫu hiện nay. Phương án thiết kế mẫu nhà ống 2.5 tầng làm nổi bật nhấn mạnh các dầm sàn đúc bê tông như cơ bắp của mẫu thiết kế, tường bao hay hệ thống cửa được làm lùi sâu vào trong, nhất là với thiết kế tầng 2 đua ra trước và phía bên 1m tạo điều kiện thực hiện phương án thiết kế này ở tầng 2. Phía dưới tầng trệt hoàn toàn được ốp đá trang trí màu xám trắng, tạo viền đen gân nhưng có chiều rộng cách đều giữa các đường viền lớn hơn, cửa ra vào phía bên. Tầng 2 các phần xây gạch được lui vào trong một chút so với sàn bê tông, thiết kế thêm bồn hoa phần chênh lệch này, đường gân nhiều hơn đặt sát nhau hơn sơn màu nâu phía trước, phần sau sơn màu trắng toàn bộ.

mau nha ong dep 2.5 tang 5x16 1663
Mặt thiết kế phía bên tăng cường lấy sáng

Giữa trùng với cầu thang lên tầng được sơm một gam màu khác và các cửa sổ lấy sáng vào trong, 2 khung màu xám sang trọng ôm lấy các cửa sổ lấy sáng dải màu trắng giữa, phần này ghép nối với phần tum trên sân thượng thành khối thống nhất. Hoàn toàn sự dụng cửa kính cường lực khung thép màu đen tạo ra hình dáng màu sắc hiện đại hoàn thiện, phần trước sẽ là các cửa sổ cửa ra vào vuông kích thước lớn, phía sau cửa sổ nhỏ kéo dài đặt dọc nhưng tăng số lượng lên gấp đôi. Phía bên khi xây dựng sát với gia đình hàng xóm nên KTS đặt tạo ra một bức tường chắn kéo dài lên sân thượng phía trên, toàn bộ tường được ốp gạch góp phần trang trí tăng thêm vẻ đẹp. Sân thượng trên cao trước sau và chân tường trồng cây xanh tạo thành một thiết kế nhà ống sân vườn đúng nghĩ, ban công nhỏ đặt xen kẽ có lan can kính hiện đại nhìn ra phía trước và phía bên sân vườn.

Mặt bằng xây dựng mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16

Mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng diện tích xây dựng 5×16 tầng 2 đua thêm 1m, các bạn có những lô đất chiều rộng 7m trở lên chiều dài hơn 20m là phù hợp tạo ra được hành lang lấy sáng phía bên, sân trước đủ rộng để có thể để được xe ô ô. Vẫn mang cách sắp xếp bố trí không gian của nhà ống thông thường, KTS đặt lần lượt các phòng từ trước vào sau, đặt trước là phòng khách rộng 23.5m2 chiều dài 5.4m, tiếp theo là phòng bếp + bàn ăn và cầu thang lên tầng nhưng nhờ vào khả năng lấy sáng phía bên là hướng lấy sáng chính nên cách bố trí bếp + bàn ăn khách hơn, đón ánh sáng phía bên cũng là nơi đặt cửa phụ ra vào. Phía sau không gian nội thất nhà đẹp 2 tầng 80m2 đặt 1 phòng ngủ đầu tiên của mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại 12m2, và phòng vệ sinh dùng chung cuối cùng diện tích xây dựng cũng đủ để thiết kế phòng vệ sinh mà thôi. Mặt bằng tầng 2 với những phần trước sau và sau được đua rộng còn khu vực giữa để nguyên, phía trước là phòng ngủ lớn 19m2, cạnh cầu thang là phòng ngủ 13m2, được tận dụng diện tích cắt bớt một phần làm hành lang ra phòng ngủ trước, mỗi phòng ngủ có 1 bàn công riêng diện tích nhỏ.

Model
Mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16 tầng trệt
Model
Mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16 tầng 2

Phía sau được giữ nguyên thiết kế như dưới tầng trệt nhà phố hiện đại 5×16, phòng ngủ nhờ diện tích đua ra tăng lên thành 16m2. Phần tum thiết kế phía trên đặt phòng thờ nhỏ, cùng công năng giặt phơi ở phía sau, hoặc các bạn có thể sử dụng sân dưới làm nơi phơi quần áo cũng được vì diện tích sân rộng. Có thể thấy mẫu nhà ống đẹp 2.5 tầng 5×16 khi được xây dựng trên lô đất rộng rất đẹp, phong cách hiện đại mang đến khả năng lấy sáng cao hình khối nét đẹp tương lai phù hợp gia đình trẻ yêu thích không gian thiên nhiên gần gũi.