Khi chiều rộng lô đất lên tới 6m ở các lô đất nhà mặt phố liền kề đẹp 6m thì lựa chọn tốt nhất là những mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m thay thế cho phương án thiết kế nhà ống hiện đại mái bằng với hình dáng chữ L giúp mang lại nhiều ánh sáng hơn, diện tích sử dụng cũng thoải mái, xóa bỏ được vẻ chật chội và thiếu sáng của nhà ống, thêm nữa cũng có độ tùy biến cao áp dụng nhiều phong cách thiết kế khác nhau.

mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1161
Mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m

Thông tin mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m

Theo yêu cầu thiết kế mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m của anh Bình sinh sống tại Biên Hòa Đồng Nai cần có một mẫu nhà đẹp đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của vợ chồng anh và 2 con đang độ tuổi đi học, trong đó có đầy đủ các phòng như phòng thờ và sinh hoạt chung, gara để xe, và phải có thêm một phòng làm việc thoáng và rộng rãi cho anh và vợ có thể làm việc, vì đặc thù công việc có thể phải làm ngay tại nhà thường xuyên nhất là khi có việc đột xuất. Lô đất xây dựng có kích thước mặt tiền rộng 6m sâu vào trong 20m vuông vắn đẹp là lô đất phố, 2 bên hàng xóm đã xây dựng kín, anh Bình cũng yêu cầu muốn có một thiết kế khác đi thay vì thiết kế nhà ống để cho không gian sống của gia đình được thoáng mát, có nhiều ánh sáng tự nhiên, phù hợp nhất là khi vợ chồng anh các cháu còn nhỏ thiết kế thoáng mát giúp đẩy lùi mầm bệnh, các con phát triển tốt hơn, ít nhiễm bệnh.

mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1162
2 hướng nhìn đặt cạnh nhau tiện cho các bạn so sánh

Với những yêu cầu của anh lựa chọn kiến trúc nhà đẹp hình chữ L 3 tầng mái thái 6×20 là hợp lý nhất diện tích kích thước lô đất đã đủ rộng, thiết kế chữ l đưa ánh sáng vào trong tiếp xúc các phòng nhiều, làm sân rộng hơn thích hợp để gara ô tô ngoài trời. Diện tích xây dựng là 6×15 đã bao gồm phần thiết kế góc chữ L làm gara để xe 15m2, để sân trước 4m sân sau 1m đưa sáng vào các phòng ở sau, ngay giữa tận dụng cầu thang làm lớn hơn 1 chút đưa giếng trời tích hợp vào trong lấy sáng trao đổi khí cho các phòng bên trong nhất là khi đóng kín cửa. Thiết kế nhà ngang 6m dài 20m lựa chọn mái thái, là một thiết kế mái luôn được mọi người ưa thích với nhiều ưu điểm, khả năng chống nóng, phương án thiết kế có 2 mái, 1 mái phụ dưới tầng 2 nhỏ và mái chính lớn bên trên, chống đỡ phần vươn ra của 2 mái là 4 cột trụ đặt đối với nhau mỗi mái 2 cột trụ tròn màu trắng sáng chân cột vuông ốp gạch trang trí.

mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1163
Góc nhìn từ trên cao xuống dưới
mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1164
Cổng thoáng đưa thêm sáng vào trong

Màu sắc ngoại thất của mẫu nhà ống đẹp mái thái 3 tầng kiểu pháp là sự kết hợp giữa màu trắng sáng và màu tím nhạt, cùng với màu đen lan can ban công, màu xanh hoa lá hiện diện trên từng tầng một bằng các thiết kế bồn hoa cây xanh trước mặt tiền. Thiết kế theo phương án nhà mái thái 2 tầng 1 tum trong đó không gian tầng tum diện tích lớn, và có mái thái che sân thượng phía trước nên không khác gì các mẫu nhà 3 tầng nhìn từ bên ngoài. Hình chữ L giúp diện tích tiếp xúc ánh sáng tăng lên, ngoài các cửa sổ mặt tiền và sau có thêm cửa sổ bên hông lấy sáng vào trong, lựa chọn cửa nhôm kính , khung nhôm tối màu, bên trong có thêm rèm che sáng.

Bản vẽ mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m

Thiết kế mẫu nhà phố hiện đại 3 tầng mái thái mặt tiền 6m trên mặt bằng xây dựng chia ra thành 3 phần giữa trước và sau, phần giữa đặt cầu thang lên tầng và wc phòng tắm dùng chung, cùng 1 phòng mở kết nối 2 phần trước và sau lại với nhau, tùy theo mỗi tầng mà diện tích khu vực này có thể được tăng lên. Ở mặt bằng tầng trệt nội thất nhà đẹp rộng ngang 6m anh Bình Biên Hòa thiết kế chữ l nên ngoài tiền sảnh cửa chính có thêm sảnh phụ sau gara để xe, phần trước tầng trệt đặt phòng khách diện tích 15m2, các phòng ở phần trước này sẽ được lấy sáng từ 3 phía, cửa mặt tiền, cửa sổ phía bên, và từ ánh sáng cầu thang giếng trời hắt vào, thiết kế phòng khách với phần câu thang sau liên thông nhau bằng khung lấy gió thoáng. Phần giữa ngoài cầu thang và wc đặt thêm phòng ăn, diện tích wc lớn thích hợp cho các thành viên trong gia đình sử dụng chung. Phần cuối cùng ở sau đặt 1 phòng ngủ nhỏ cạnh wc, phía bên đặt phòng bếp và bar mini  bếp chữ l có chiều dài lớn, ở giữa là lối đi chung thẳng tới cửa ra vào sân sau.

mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1165
mặt bằng thiết kế tầng trệt mẫu nhà rộng 6m
mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1166
Lầu 1 mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m
mau nha pho 3 tang mai thai 6m 1167
Lầu 2 mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m

Lầu 1 bản vẽ thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng hình chữ l 6×20 đặt phòng làm việc rộng rãi diện tích tương đương phòng khách dưới ở phần trước có ban công, giữa đặt phòng sinh hoạt chung thiết kế mở, có ban công nhỏ phía trước mặt tiền, phần sau chia thành 2 phòng ngủ, gom khu vực bếp và lối đi thành 1 tạo phòng ngủ master cho vợ chồng anh Binh sinh hoạt. Trên lầu 2 diện tích nhỏ ở giữa, đặt phòng thờ hướng về mặt tiền, khu vực đối diện cầu thang lên tầng mẫu nhà phố mái thái 3 tầng đẹp thiết kế kho chứa đồ và một phòng giặt nhỏ, sân trước diện tích nhỏ có mái che làm sân thượng, sân sau lớn không mái che làm sân phơi quần áo nhiều nắng.

Hiện tại gia đình anh Bình đã tiến chuẩn bị thi công mẫu nhà phố 3 tầng mái thái 6m để kịp hoàn thành trong năm nay, các hình ảnh về quá trình thi công sẽ được chúng tôi sớm gửi tới các bạn, mọi nhu cầu về thiết kế xây dựng xin liên hệ 0975 945 433.