Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 5x20 hiện đại chị Hiền TP HCM - Chuyên thiết kế biệt thự nhà phố nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 5×20 hiện đại chị Hiền TP HCM

Thiết kế các mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh từ trước tới nay không phải là hiếm gặp và cũng đã được chúng tôi giới thiệu rất nhiều. Nhưng mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh sau đây mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn lại là một phương án kinh doanh khá mới và chưa được giới thiệu nhiều, phù hợp các bạn nào muốn mở văn phòng công ty ngay tại nhà, hoặc vẫn có thể kinh doanh buôn bán một cách bình thường.

Nhu cầu xây kiến trúc nhà phố kinh doanh mặt tiền 5m sâu 20m

Vợ chồng chị Hiền ở quận Tân Phú TP HCM chủ đầu tư mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh này đang là chủ của một doanh nghiệp tư nhân do chính anh chị thành lập, hiện tại vợ chồng chị và văn phòng đang hoạt động ở thành phố Hồ Chí Minh nhưng trên một thiết kế nhà ống đẹp kiến trúc nhà lô phố liền kề quy mô nhà 1 trệt 1 lững 1 lầu 1 sân thượng 5m cho thuê có rất nhiều bất cập. Việc tận dụng thiết kế nhà ở nên bị hạn chế rất nhiều trong quá trình hoạt động kinh doanh và sinh hoạt của gia đình, bị tác động qua lại và không có được sự thoải mái nhất là hiệu quả trong làm việc của nhân viên công ty.

Mẫu nhà phố 5x20 kinh doanh có tầng bán hầm đẹp chị Hiền TP HCM
Mẫu nhà phố 5×20 kinh doanh có tầng bán hầm đẹp chị Hiền TP HCM

Xuất phát từ yêu cầu đó sau khi kinh doanh nhiều năm có đủ vốn và mua sắm được một lô đất đẹp chiều rộng mặt tiền 5m chiều sâu 20m chị Hiền quyết định xây nhà ở kết hợp kinh doanh và lựa chọn công ty chúng tôi làm đơn vị tư vấn thiết kế cho dự án này. Để tiến hành được dự án này ngay từ đầu việc chọn mua lô đất cũng rất cầu kỳ, từ kích thước lô đất, tới hướng lô đất đẹp và phù hợp với mệnh tuổi của chồng chị Hiền.

Cuối cùng là vị trí lô đất nằm ở đường lớn rất thuận tiện cho khách hàng tìm kiếm, dễ dàng mở văn phòng kinh doanh, tận dụng lợi thế mặt tiền. Diện tích kinh doanh trong kiến trúc nhà phố kinh doanh TP Hồ Chí Minh được yêu cầu để mở văn phòng của công ty hoạt động các công việc hành chính, gồm một phòng giám đốc, một phòng khách và một phòng cho nhân viên làm việc, ngoài ra còn yêu cầu vị trí chỗ để xe mà phương án thiết kế của chúng tôi là xây dựng một tầng bán hầm.

Phương án của mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 5×20

Qua tính toán các yêu cầu công năng sử dụng của chị Hiền phương án thiết kế mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh mà KTS công ty chúng tôi đưa ra có kiến trúc xây dựng 3 tầng lầu chính, một tầng hầm và 1 sân thượng trong đó sẽ thiết kế tầng trệt làm văn phòng kinh doanh, và 2 tầng phía trên sử dụng cho gia đình chị Hiên. Thiết kế mang hình dáng hiện đại tạo điểm nhất thiết kế, thu hút khách hàng đến với công ty gia đình chị Hiền.

Mẫu nhà phố mặt tiền kinh doanh 5x20
Mẫu nhà phố mặt tiền kinh doanh 5×20 chị Hiền

Phương án thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng có tầng hầm gara tối ưu rất nhiều khả năng lấy sáng từ mặt tiền, sử dụng các vật liệu hiện đại, mặt phẳng. Nhờ chiều rộng 5m nên thiết kế chia mặt tiền thành 2 phần trong đó phía bên tay trái là vị trí đặt cầu thang lên tầng, mở các ô thông gió vào phía sau. Phía bên là phần trang trí tạo ra vẻ đẹp chính cho mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng, nhưng đảm bảo được sự kết hợp hỗ trợ lẫn nhau.

Xem thêm kiến trúc lệch tầng 4×16 đẹp khác qua bài viết nhà 1 trệt 1 lững 1 lầu 1 sân thượng 

Bản vẽ thiết kế nhà ống 5×20 kinh doanh mặt tiền

Vị trí bên trái chỉ có một tường chắn sáng nổi bật thiết kế ốp đá xám, phân bên phải được thiết kế rất đơn giản. Tại vị trí của tầng hầm hoàn toàn là phần kết cấu chịu lực để nguyên bề mặt ốp gạch inax tăng vẻ đẹp sang trọng, tầng trệt được nâng cao, dưới chân đặt bồn hoa chạy dài, mở các cửa sổ lấy sáng nằm trong khung tường bao quanh sơn màu trắng, các cửa sổ có màu nâu nhạt, thiết kế giả gỗ.

Mặt cắt nhà ống kết hợp kinh doanh 5x20
Mặt cắt nhà ống kết hợp kinh doanh 5×20

Khu vực lầu 2 bắt đầu của phần nhà ở là thiết kế cửa sổ kính hiện đại, ban công nằm lùi về sau, thiết kế kính tạo sự phản chiếu ánh sáng có phần lấp lánh, thi công đòi hỏi trình độ cao độ hoàn thiện rất tốt. Trên tầng 3 là thiết kế đua ra trước mặt tiền, bên ngoài được ốp gỗ ngoại thất, trang trí thiết kế các thanh nan đặt dọc cách đều nhau phía trước mặt tiền, kết thúc bằng hình vát chéo về bên trái, tại đây cũng là vị trí đặt tên ngôi nhà của chị Hiền. Ở đây chúng tôi có giới thiệu thêm phương án thiết kế mặt tiền thứ 2 nhưng chỉ khác biệt ở việc thay đổi vật liệu hoàn thiện ngoại thất, từ sử dụng sơn trắng sang ốp đá xám tối màu hơn tương tự như tại tường chắn nằm bên tay trái mẫu thiết kế này.

Đưa không gian xanh vào mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh 5×20 đẹp

Phương án thiết kế nhà ống hiện đại 5×20 có tầng hầm gara tạo ra được sự hài hòa với thiên nhiên cây xanh, kiến trúc đón gió mặt tiền rất hiện đại, có thêm các bồn hoa cây xanh nhỏ tại mặt tiền, tuy đơn giản nhưng lại có các mảng màu rất đẹp do việc sử dụng các vật liệu ốp ngoại thất tạo ra. Mang đến sự độc đáo khác lạ gần như hoàn toàn cũng những mẫu nhà phố gia đình hàng xóm hay là cả khu phố không có thiết kế nào có được.

Không gian xanh bao trùm cả mẫu nhà phố mang nét hài hòa tân thiện
Không gian xanh bao trùm cả mẫu nhà phố mang nét hài hòa tân thiện

Không chỉ là một kiến trúc xây dựng thông thường thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán chị Hiền còn mong muốn tạo ra được không gian làm việc cực kỳ tốt tới các nhân viên của công ty mình. Chăm sóc nhân viên tạo ra môi trường làm việc hiện đại thông thoáng, có các yếu tố thiết kế như thiên nhiên cây xanh ở bên trong, bầu không khí luôn được lưu thông. Thiết kế còn phải gây ấn tượng được với các vị khách hàng của công ty từ đó giúp dễ dàng hơn trong việc ký kết hợp đồng, kinh doanh thuận lợi ngày càng làm ăn phát đạt là một điều mà bất kỳ chủ đầu tư nào cũng móng muốn có được.

Tư vấn xây nhà ở kết hợp kinh doanh mặt phố 5x20m

Trong thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh 5x20m của chị Hiền ngoài việc tạo ra ô lấy gió từ mặt tiền, thì chúng tôi còn thiết kế một giếng trời thông tầng cực lớn ở phái trong lấy sáng và lưu thông khí mát, cùng là kết hợp để trồng cây tạo ra một tiểu cảnh vườn trong ở dưới phòng làm việc. Một khoảng thông tầng phía sau để tăng cường lấy sáng cho các phòng ở sau mẫu nhà phố chiều rộng 5m. Sử dụng phương án lệch tầng thường được sử dụng trong các mẫu nhà phố liền kề 5m, phần thiết kế phía sau cầu thang thấp hơn phía trước tạo ra hiệu quả lấy sáng rất tốt thoáng mát hơn.

Mặt tiền nhà ống đẹp 5m vừa ở vừa buôn bán kinh doanh
Mặt tiền nhà ống đẹp 5m vừa ở vừa buôn bán kinh doanh

Sân thượng trên cao là một khu vườn cây xanh dành cho gia đình thư giãn hoặc kết hợp làm vườn rau xanh hàng ngày, khoảng không gian thiên nhiên trong lành, đón gió mát trên cao buổi tối ngắm toàn cảnh thành phố rất thơ mộng. Tại tầng bán hầm mẫu nhà 3 tầng kết hợp kinh doanh các KTS thiết kế chia thành 2 phần phía trước dành làm gara để xe cho gia đình chị Hiền và các nhân viên trong cô ty đảm bảo để được xe ô tô và nhiều xe máy khác nhau.

Ở sau phân ra thành một kho chứa đồ của gia đình hay sử dụng làm kho cho mục đích kinh doanh cần tới, dưới tầng hầm cũng có một vệ sinh dùng chung. Đặc biệt hơn thiết kế có 2 cầu thang để di chuyển lên tầng trệt từ tầng hầm, một tại cửa tầng hầm và một phía trong khu vực để xe. Trong đó cầu thang sau dẫn tới khu vực làm việc của nhân viên ở phía trên trệt cũng là vị trí bắt đầu của cầu thang chính, cầu thang trước dành cho các vị khách lên phòng khách tầng trệt và gặp gỡ giám đốc.

Mặt bằng mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 5m phố kết hợp kinh doanh

Mặt bằng kinh doanh tầng trệt, được thiết kế chia thành 3 phần, ở giữa là phòng khách đặt cửa chính ra vào một không gian nội thất hiện đại thông thoáng, gây ấn tượng cho các vị khác. Phần phía trước mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh đặt phòng giám đốc có sự tiện nghi khẳng định đẳng cấp vị thế của người lãnh đạo, đặt biết có được hệ thống cửa sổ mở chéo phía trước lấy sáng.

Bản vẽ không gian mặt bằng nhà phố kinh doanh 5x20 hiện đại
Bản vẽ không gian mặt bằng nhà phố kinh doanh 5×20 hiện đại

Phía sau qua vị trí khoảng thông tầng cầu thang chính là phòng làm việc của nhân viên được sắp xếp khoa học nằm giữa 2 khoảng thông tầng lớn đều có thiết kế tiểu cảnh cây xanh, có phòng vệ sinh chung tại phòng này về bên tay trái sau cầu thang. Thiết kế giúp phòng làm việc của nhân viên được mát mẻ, độc đạo tạo ra cảm hướng và hiệu quả làm việc, đây không còn là một không gian làm việc đơn thuần đầy tính gò bó áp lực nữa mà nó tạo ra sự thư giãn đầu óc thoải mái tinh thần.

mat bang nha ong ket hop kinh doanh 5x20

Mặt bằng tầng 2 làm không gian nghỉ ngơi ăn uống

Tầng 2 là tầng dành cho sử dụng gia đình trong mẫu nhà ống kinh doanh 100m2 các bạn sẽ thấy được sự độc đáo ở phía trong của kiến trúc xây dựng. Thiết kế lệch tầng và giếng trời cầu thang lớn ở giữa giúp thiết kế phòng ngủ sau có riêng cho mình một ban công rất thoáng mát, ngắm cảnh lấy sáng từ trên chiếu xuống, phòng ngủ sau có thiết kế phòng vệ sinh dùng chung bên cạnh có thể lấy sáng từ khoảng thông tầng sau.

mat bang nha mat tien kinh doanh co gara

Mặt bằng tầng 3 thiết kế không gian sinh hoạt chung và thờ, ngủ

Phía trước được chúng tôi thiết kế phòng bếp ăn mở hoàn toàn ngay cạnh thông tầng, đưa phòng ngủ khép kín về trước chiếm toàn bộ mặt tiền mà không hề thiếu sáng tại phòng khách rất tiết kiệm được diện tích, các phòng đều có được lượng sáng thiên nhiên cả ngày.

Mặt bằng tầng 3 cũng được chia thành 2 phần tương tự, phía sau nhà ống kết hợp bán hàng 5x20m cũng là phòng ngủ và khu vệ sinh chung, phía trước nằm trên cao đặt phòng sinh hoạt chung không gian mở, cùng phòng thờ phía trước nơi có thiết kế khung lấy sáng lấy gió mặt tiền, và có thêm một ban công nhỏ nằm bên tay trái.

Cách tối ưu kiến trúc nhà phố kinh doanh thoát khỏi sự gò bó chật hẹp

Chính vì có một phòng tiếp khách ở tầng trệt phục vụ cho mục đích kinh doanh nên chúng tôi không thiết kế thêm phòng khách phía trên mà thay vào đó là phòng sinh hoạt chung cho mục đích riêng tư của gia đình, hay các vị khách là anh em họ hàng thân thiết, để tránh ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh bên dưới. Sân thượng được chúng tôi thiết kế sân phơi quần áo phía sau phía trước là vườn cây xanh ngắm cảnh như đã giới thiệu ở phía trên.

Mẫu nhà phố 5x20 kinh doanh có tầng bán hầm đẹp chị Hiền TP HCM
Mẫu nhà phố 5×20 kinh doanh có tầng bán hầm đẹp chị Hiền TP HCM

Nhìn chung mẫu thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh không gian mở thoáng độc đáo khác biệt diện tích 5×20 mặt tiền với các khoảng thông tầng là những tấm kính lấy sáng lớn kết hợp thêm ô thông gió thoát khí nóng ra bên ngoài. Thay thế các bản vẽ thiết kế nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m bằng những hình ảnh render mặt cắt kèm nội thất giúp các bạn dễ quan sát và cảm nhận hơn, nhất là thiết kế lệch tầng ở sau.

Xem thêm mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh đẹp khác tại chữ màu đỏ

Chắc chắn sau khi xem hết bài giới thiệu về mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh nhiều bạn sẽ rất kích thích mà muốn biết thêm các thông tin chi tiết hơn về mẫu nhà của chị Hiền, hay muốn thiết kế một mẫu nhà phố mặt tiền 5m tương tự thì hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, KTS sẽ tư vấn thêm cho các bạn.