Hài hòa trong tỉ lệ thiết kế xây dựng, các phần có kích thước đồng đều, có thể nói mẫu nhà phố mái thái đẹp 3 tầng như một kiệt tác. Tuy là thiết kế phong cách tân cổ điển nhưng lược bỏ nhiều hoa văn chi tiết cầu kỳ không phù hợp mặt tiền lô đất phố liền kề chiều rộng chỉ hơn 5m, đảm bảo không gây rối mắt, dễ dàng phân biệt từng phần trên mặt bằng.

mau nha pho mai thai dep 3 tang 6631
Mẫu nhà phố mái thái đẹp 3 tầng Hà Nội

Mặt tiền mẫu nhà phố mái thái đẹp 3 tầng tại Yên Nghĩa – Hà Nội

Lên phương án thiết kế và thực hiện bởi KTS Toàn chi nhánh văn phòng Hà Nội, mẫu nhà ống tân cổ điển được xây dựng tại khu vực gần bến xe Yên Nghĩa – Thành phố Hà Nội, chủ đầu tư là chị Sen trên lô đất mặt phố liền kề rộng 5.6m chiều dài hơn 13m một chút, cho diện tích sàn 70m2. Có thể nói với chiều rộng mặt tiền 5.6m đã khá đủ và lý tưởng để ứng dụng phong cách tân cổ điển trên nhà ống, lúc này việc chia tỉ lệ đã dễ dàng hơn, khi thiết kế xây dựng KTS Toàn cũng sử dụng phương án bỏ qua những hoa văn nhỏ cầu kỳ không phù hợp với thiết kế trên lô đất hẹp. Mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng nổi bật lên giữa dãy phồ hoàn toàn là các mẫu nhà ống đơn giản, theo phong cách hiện đại, tiền sảnh tầng 1 do thiết kế theo diện tích được cấp phép để phẳng, 2 bên cửa chính mặt tiền ốp đá trang trí tạo hoa văn cột trụ giả trên phần ốp đá này, ở giữa là thiết kế cửa gỗ lớn kết hợp ô kính nhỏ lấy sáng vào trong tăng phần sang trọng cho tiền sảnh, ngoài ra các bạn có thể lựa chọn phương án cửa kính cường lực kết hợp cửa cuốn nhưng chúng tôi sẽ thiết kế lại tiền sảnh cho phù hợp.

mau nha pho mai thai dep 3 tang 6632
Phong cách thiết kế tân cổ điển trên chiều rộng 5m

Bắt đầu từ tầng 2 thiết kế tân cổ điển được rõ ràng hơn, nhờ vào ban công đã được đua ra trước mặt tiền, tuy không nhiều nhưng cũng đủ để thoáng mát ngắm cảnh thành phố, 2 cột trụ đặc trưng thiết kế châu âu, kéo dài lên kết tầng 3 chống đỡ phần mái thái nhỏ đua ra trước mặt tiền, cột trụ tạo ra các đường rãnh đều nhau cột trụ tròn như thiết kế cột trụ la mã. Ban công và 2 cột trụ làm chiều rộng nhỏ đặt giữa, tạo không gian thoáng 2 bên đặt 2 cửa sổ lấy sáng vào trong cho các phòng, lan can ban công sử dụng chất liệu sắt uốn cong phình to ra ngoài đơn giản.

mau nha pho mai thai dep 3 tang 6633
Mặt tiền trên bản vẽ xây dựng

Mỗi tầng có 1 cửa ra vào ở giữa và 2 cửa sổ 2 bên đều là thiết kế cửa kính cường lực lớn khung gỗ màu nâu đơn giản, đảm bảo khả năng lấy sáng như một mẫu nhà ống hiện đại. Tương ứng với phần thiết kế mái thái phụ nhỏ 2 bên cửa sổ tầng 3 được làm mái đua mi cửa nhỏ dán ngói tương tự cùng tô điểm thiết kế phụ bổ xung vẻ đẹp cho mái thái giữa. Thiết kế nhà phố kiểu pháp 70m2 có khóa đầu vòm hình vòm tương ứng phía trong là cửa ra vào hình vòm đặt tại vị trí tầng 3 kết thúc. Trong lòng mái chính hay mái phụ nhỏ được làm nhám với những phần nhủ nhỏ, sơn màu cam tương đồng với màu mái ngói, do mái đua ra dài nên chúng tôi bố trí thêm các khung trống đỡ hình chữ l cho phần mái đua ra trước mặt tiền mẫu nhà ống tân cổ điển gia đình chị Sen.

Thiết kế mặt bằng 3 tầng mẫu nhà phố mái thái đẹp 3 tầng

Là một thiết kế nhà phố đẹp 3 tầng diện tích sàn chỉ 70m2 nên mặt bằng mẫu nhà ống tân cổ điển tại Hà Nội sử dụng phương án cơ bản nhất bố trí cầu thang ở giữa thiết kế tích hợp giếng trời lấy sáng và khoảng thông tầng, trước sau đặt 2 phòng, diện tích phòng trước lớn hơn để lấy và đưa ánh sáng mặt tiền vào trong sâu hơn. Dưới tầng trệt nhà kiểu pháp 2 tầng đặt phía trước là phòng khách rộng 23m2, phòng bếp + bàn ăn đặt sau cùng bar mini diện tích 20m2, tạo ra sân nhỏ làm sân phơi và phòng vệ sinh dùng chung đặt sau, tận dụng chân cầu thang làm tiểu cảnh trong nhà không gian cây xanh. Trên tầng 2 cải tiền đặt trước sau mỗi vị trí một phòng ngủ diện tích gần tương tự nhau, ở giữa sảnh cầu thang thiết kế phòng vệ sinh chung đủ rộng và tiết kiệm diện tích.

mau nha pho mai thai dep 3 tang 6634
Mặt bằng nội thất tầng trệt
mau nha pho mai thai dep 3 tang 6635
Thiết kế mặt bằng tầng 2
mau nha pho mai thai dep 3 tang 6636
Mặt bằng tầng 3

Trên tầng 3 đặt thêm 1 phòng ngủ phía sau, phía trước làm phòng thờ gia tiền, phòng thờ rộng các bạn có thể sử dụng chung cộng thêm công năng như phòng sinh hoạt chung hay phòng đọc sách nếu cần thiết, vị trí trống tương ứng có thể làm thêm phòng vệ sinh nếu cần hoặc để kho chứa đồ. Với thiết kế mẫu nhà phố mái thái đẹp 3 tầng chắc hẳn nhiều quý khách đã có ý tưởng và chọn lựa được phong cách thiết kế của mẫu nhà gia đình mình, hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi số điện thoại 0975 945 433, để được tư vấn và có bản vẽ xây dựng hoàn thiện.