Với những gia đình có ít thành viên nhu cầu sử dụng ít thì các thiết kế có công năng nhỏ là hợp lý tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng, mà tránh việc như nhiều gia đình sau khi lựa chọn các thiết kế có diện tích lớn 2 đến 3 tầng hoàn thiện chỉ ở từ 1 đến 2 tầng dưới các tầng trên gần như bỏ hoang, ở thành phố đông dân cư có thể cho thuê còn ở khu vực nông thôn ít người yêu cầu không cao thì gây lãng phí rất nhiều tiền của. Thế nên việc lựa chọn các mẫu nhà trệt 2 phòng ngủ cho gia đình ít người là hợp lý nhất tiết kiệm kinh phí đầu tư.

mau nha tret 2 phong ngu 8761
Mẫu nhà trệt 2 phòng ngủ

Thông tin mẫu nhà trệt 2 phòng ngủ ở nông thôn

Chú Hoàn sinh sống ở vùng nông thôn yêu cầu chúng tôi thiết kế cho mình mẫu nhà trệt nóc thái 2 phòng ngủ phục vụ nhu cầu chính của 2 vợ chồng chú, hiện tại chú cũng đã lớn tuổi, vợ chồng con cái đã có nhà riêng không ở chung, công việc của cô chú đã ổn định sắp về hưu nhu cầu chỉ phục vụ cho 2 vợ chồng sinh hoạt hàng ngày có thêm 1 phòng ngủ dự phòng cho các con cháu về chơi, nhất là gia đình các con ở gần nên các cháu hàng ngày vẫn qua thăm ông bà có thể ngủ lại. Các năm trước đã lo lắng hỗ trợ các con xây dựng mẫu thiết kế riêng nên lần này khi đầu tư xây dựng cho chính mình một mẫu nhà mái thái đẹp có 2 phòng ngủ an dưỡng tuổi già chú chỉ có kinh phí đầu tư xây dựng khoảng 400 triệu đồng do vợ chồng dành dụm và các con cháu cho thêm. Lô đất để thiết kế xây dựng có kích thước 10x20m tương đối đẹp mặt tiền đường giao thông của thôn, diện tích xây dựng 9×8,5 tương đương 75m2 mặt sàn.  Với yêu cầu của chú Hoàn và khoản kinh phí đầu tư KTS đưa ra phương án thiết kế xây nhà ống 1 tầng với 400 triệu có công năng sử dụng 2 phòng ngủ, 1 phòng khách kết hợp phòng thờ, 1 phòng bếp và bàn ăn, 1 wc phòng tắm dùng chung thoáng mát.

mau nha tret 2 phong ngu 8762
Thiết kế nhà trệt 2 phòng ngủ 400 triệu có sân trước thoáng

Thiết kế có mái thái lợp ngói đỏ tươi, chiều cao mái ngói lớn đi kèm chức năng chống nóng, kiên cố, thiết kế theo phương án 1 mái bằng dưới sau đó xây dựng mái thái lên trên tạo khoảng trống ở giữa các nhiệt với bên ngoài. Trang trí họa tiết hoa văn đơn giản các đường kẻ chỉ chạy âm tường bên ngoài, phần nổi bật nhất là tiền sảnh ở giữa có 2 cột trụ đăng đối hình tứ giác thu nhỏ lại khi lên cao chống đỡ mái bằng che tiền sảnh, đây là phần thiết kế cầu kỳ nhất nổi bật nhất, ngoài ra có thêm mái thái phụ trang trí ở mặt tiền và một ống khói giả mục đích thông khí gần như giếng trời. Không gian ngoại thất của mẫu nhà cấp 4 2 phòng ngủ kết hợp 2 màu sơn trắng và xám, phần trắng ở giữa thân tường, xám trên và dưới, một đường viền màu trắng phần biệt tường và móng nhô cao. Cửa sổ cửa ra vào chọn lựa thiết kế cửa kính khung gỗ diện tích lớn lấy sáng vào trong, các cửa đều có một phần khung lấy sáng ở trên bằng kính cố định không đóng mơ được. Bồn hoa cây xanh trang trí nằm sát theo chân tường phần không thiết kế bậc thềm lên tiền sảnh, ngoài ra còn có một số cây xanh lớn tạo bóng mát ở trong lô đất không ảnh hưởng đến việc xây dựng chúng tôi giữ nguyên để sau này xây dựng xong có ngay bóng mát, không phải tốn thời gian trồng cây mới.

Bản vẽ mẫu nhà trệt 2 phòng ngủ chú Hoàn ở quê

Thiết kế mẫu nhà trệt mái thái 2 phòng ngủ chú Hoàn trên mặt bằng tổng thể lô đất, để sân trước 10m sân sau 1,2m, hành lang phía bên 1m. Ngoài thiết kế chính sân và cổng chú Hoàn có yêu cầu thêm về không gian nội thất có thêm bếp ăn và sảnh nên KTS chúng tôi thiết kế một bể chứa nước vì ở vùng nông thôn nước máy không có cả ngày và muốn thu giữ nước mưa, nên chúng tôi đặt bể nước vào sân sau đảm bảo tính thẩm mỹ vừa có hơi nước tỏa nhiệt mát mẻ cho ngôi nhà đẹp 2 phòng ngủ 1 phòng khách ở quê và cũng như gần với hệ thống nước của mẫu thiết kế đặt phía sau, cổng ra vào chúng tôi đặt nằm bên tay phải thẳng vào theo hành lang phía bên.

mau nha tret 2 phong ngu 8764
Mặt bằng thiết kế tổng thể

Trong mặt bằng bản vẽ nội thất nhà cấp 4 hiện đại 2 phòng ngủ 80m2 sau tiền sảnh đặt phòng khách 23m2, thiết kế chia mặt bằng thành 2 phần, các phòng chức năng bên ngoài tay phải, vị trí sát hành lang, các phòng ngủ đặt trong. Sau không gian nội thất nhà đẹp cấp 4 phòng khách kết hợp phòng thờ là phòng bếp bàn ăn cùng 1 wc phòng tắm dùng chung diện tích tất cả 18m2, thiết kế cả 3 công năng vào một phòng, ngoài cửa ra vào kín đáo phần này có thêm khung cửa sổ lớn liên thông với phòng khách. Phần phía trong là 2 phòng ngủ cửa ra vào đối diện nhau đi ra ngoài phòng khách, phòng ngủ trước 11m2 phòng ngủ sau 9m2, 2 tủ âm tường đặt sát nhau tương ứng với phần lối đi ăn sâu vào trong.

Hiện nay nhu cầu thiết kế mẫu nhà trệt 2 phòng ngủ 400 triệu đồng khá lớn, phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu những người thu nhập thấp, các bạn mong muốn có cho mình một thiết kế riêng giá rẻ hãy liên hệ 0975 945 433 KTS công ty sẽ tư vấn và lên phương án thiết kế cho bạn.