Gia đình ít người 3 thành viên vợ chồng chị Mừng và một cậu con trai nên nhu cầu sử dụng không cần nhiều, 2 phòng ngủ và một phòng thờ là có thể đáp ứng mong muốn của gia đình. Thiết kế nhà trệt 2 phòng ngủ hài hòa cùng thiên nhiên, sân vườn cây xanh đầy đủ thỏa mãn được yêu cầu thư giãn tận hưởng bầu không khí trong lành hàng ngày.

 

Mẫu thiết kế nhà đẹp 1 tầng 2 phòng ngủ
Mẫu nhà trệt đẹp phong cách châu âu

 

Yêu cầu thiết kế nhà trệt 2 phòng ngủ của chị Mừng

 

Yêu thích các thiết kế nhà cấp 4 đẹp do có được vẻ đẹp thân thiện, đặc biệt là diện tích sàn rộng thoáng không phải lên xuống các tầng, nhiều phòng trên cùng một mặt bằng và có được sân vườn thiên nhiên bao quanh. Yêu cầu mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ của chị Mừng về mặt công năng trước tiên đáp ứng 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, có phòng làm việc, và đặc biệt là thiết kế bếp bàn ăn không nằm chung trong mặt bằng xây dựng mà thiết kế riêng bên ngoài cùng gara để xe.

 

Chia sẻ với chúng tôi gia đình chị đã thiết kế xây dựng khu bếp riêng từ trước sạch đẹp diện tích rộng và gara để xe phía sau nên mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ này không cần đưa thiết kế bếp vào trong, dành diện tích cho các phòng khách, tiết kiệm được một phần chi phí xây dựng.

 

Mẫu nhà vườn cấp 4 2 phòng ngủ có gara
Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ 1 phòng thờ

 

Về mặt giá thành xây dựng mẫu nhà vườn 1 tầng thiết kế đảm bảo ở mức giá hoàn thiện khoảng từ 500 triệu đến 600 triệu đồng có thể chênh lệch cao hơn một chút, KTS đưa ra phương án thiết kế sao cho hợp lý nhất. Kích thước mặt bằng xây dựng 12x15m là kích thước lớn nhất của các cạnh đã bao gồm thiết kế tiền sảnh. Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ có mái thái thiết kế 2 tiền sảnh nhà có hành lang sao cho việc sử dụng bếp và gara để xe nằm ở góc trong bên tay trái lô đất được thuận lợi nhất.

 

  • >>>>>>> Nếu đẳng cấp hơn và mềm mại quý vị có thể tham khảo mẫu ” nhà cấp 4 kiểu pháp ” phong cách biệt thự villa trệt đã xây cho anh Hiệp Tây Ninh có hình ảnh kèm theo khi đã xây xong

 

Phương án thiết kế nhà trệt 2 phòng ngủ phong cách châu âu

 

Kích thước lô đất cũng là hình chữ nhật chiều rộng nhỏ chiều dài lớn chính vì thế khi đặt thiết kế xây dựng nhà vườn mái thái chị Mừng vào rất thoáng mát, giúp đón được gió và ánh sáng tại mặt tiền, cân đối hình khối với cả 4 hướng chính, để lại diện tích sân lớn nằm bao quanh. Theo yêu cầu của chị Mừng thiết kế mái thái phủ đều toàn bộ diện tích xây dựng, mái thái lợp ngói màu nâu đường chỉ trang trí sơn trắng nổi bật, KTS chia mái thành nhiều phần phủ hợp kích thước xây dựng lớn, hình dáng xây dựng đẹp hơn rất nhiều.

 

Bản vẽ kỹ thuật thi công mái nhà cấp 4 lợp ngói

 

Mặt tường nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng khách sử dụng thiết kế phẳng hình khối, giao cho chúng tôi một kinh phí xây dựng giá rẻ tiết kiệm, phương án tối ưu nhất giảm giá thành mà vẫn tạo ra được sự sang trọng cho 2 mặt tiền mặt tường ngoại thất được sơn giả đá marble trắng và sơn giả gạch thẻ. Phương án thi công hoàn thiện giảm giá thành đi rất nhiều, nhìn bề mặt ngoài các bạn khó có thể nhận ra được sự khác biệt, đảm bảo vẻ đẹp ngoại thất, nhưng chỉ là sơn giả nên độ sáng bóng của lớp tường sơn giả kém hơn không có độ mát mẻ bằng.

 

Bản vẽ cad nhà cấp 4 đẹp

 

Các phần sơn giản đá marble trắng tập trung tại 2 tiền sảnh vị trí các cột trụ chữ nhất hình khối lớn nhưng thiết kế mỏng, và phần cổ mái đua che tiền sảnh. Phần sơn giả gạch thẻ tập trung tại vị trí chân cửa sổ lấy sáng và chân nền móng nâng cao, thiết kế giả màu nâu xám đậm. Riêng tại tiền sảnh bậc thêm dẫn lên các tiền sảnh chính và phụ sẽ được sử dụng đá marble tự nhiên tông màu đen trắng sáng bóng tăng vẻ sang trọng tại mặt tiền nhà vườn chiều rộng 12m. Còn lại toàn bộ mặt tiền sẽ sử dụng sơn ngoại thất màu trắng thông thường như các thiết kế nhà đẹp khác, cổ mái đua bao quanh sơn màu xám màu tương đồng sơn giả gạch thẻ chân tường.

 

Bản vẽ nhà trệt đẹp 2 phòng ngủ mái ngói kiến trúc

 

Chi phí xây nhà 1 tầng 500 triệu diện tích sàn cũng khá lớn nên KTS cần phải cân đối các phần rất tốt, sau khi đã giảm đi chi phí bằng sơn giả, phía ngoài ví trí chân tường 2 mặt tiền tạo thêm bồn hoa cây xanh trang trí. Sân bên ngoài ốp gạch đỏ diện tích lớn, vị trí gara để xe được các KTS đặt tượng trưng tương ứng với hiện trang đang có trên lô đất của chị Mừng giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vị trí phần xây dựng trên lô đất.

 

Tiền sảnh chính xoay theo hướng mặt tiền đón sáng, tiền sảnh phụ phía bên xoay ngang vuông góc lấy sáng từ phía bên, thuận lợi khi được mở ngay gần cửa gara để xe, sau khi đi về các thành viên cất xe nhanh chóng vào trong các phòng mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

 

Xin bản vẽ nhà cấp 4 trệt mái ngói

 

Tông màu nâu xám được chị Mừng cực kỳ yêu thích cũng là tông màu hợp mệnh tuổi chồng chị chọn lựa xây dựng thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, toàn bộ cửa sổ cửa ra vào đều có khung gỗ sơ màu nâu xám, kích thước cửa chính rộng chọn lựa loại cửa gỗ 4 cánh không đều nhau, cửa sổ cũng rất rộng lấy sáng tốt cho các phòng thu gòn không phải thiết kế quá nhiều cửa sổ nhỏ, phù hợp một mẫu nhà vườn nông thôn.

 

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn 120m2

 

Diện tích sân cũng không có nhiều hệ thống cây xanh được tập trung trồng sát hàng rào tạo bóng mát vào trong sân, giảm đi lượng ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào thân tường. Phương án thiết kế nhà trệt mái thái hình dáng thiết kế chữ L được áp dụng tăng thêm sự thoáng mát, và giảm đi diện tích xây dựng không cần thiết, thiết kế hình dáng chữ l tạo ra diện tích trống đủ đặt tiền sảnh phụ phía bên và thiết kế thêm bồn hoa cây xanh nhỏ theo chiều dọc vào trong tới hành lang phụ.

 

Mặt bằng thiết kế nhà trệt 2 phòng ngủ rộng rãi

 

Thiết kế nhà 2 phòng ngủ đẹp 12×15 mặt bằng tầng trệt có diện tích 120m2 thiết kế tiền sảnh chính phía trước mặt tiền có chiều rộng lớn để khẳng định vị trí thiết kế hành lang phía sau thiết kế tương tự nhưng giảm đi chiều rộng và nằm xoay ngang vuông góc, có thêm hành lang nhỏ là lối đi ra vào sân vườn bên tay trái kích thước tối giản tối đa. Mặt bằng thiết kế biệt thự vườn 1 tầng chị Mừng phân chia thành 2 phần theo chiều ngang và 3 phần theo chiều dọc tạo thành 6 ô thiết kế lớn đặt các phòng vào trong. Thiết kế tạo ra một tiền sảnh trong sau cửa phụ ra vào phía bên làm sảnh kết nối các phòng trong tầng trệt diện tích 14m2.

 

Sau sảnh chính phòng khách có diện tích 21m2, liên thông phòng thờ nằm bên cạnh, phòng thờ cũng có diện tích 21m2, nhưng chiều dài lớn hơn, là vị trí mở cửa ra vào bên trái, phòng thờ rộng ngoài tủ thờ có thêm vị trí đặt sập gỗ hoặc thảm quỳ theo thiết kế truyền thống. Theo hướng tiền sảnh trong đi vào tiếp theo là thiết kế phòng làm việc diện tích và kích thước 13.8m2 gần giống kích thước tiền sảnh trong nhà trệt sân vườn 120m2.

 

Mặt bằng nhà cấp 4 đẹp
Không gian nhà trệt đẹp cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ riêng

 

Còn lại phần thiết kế sau 2 phòng ngủ cùng một phòng vệ sinh dùng chung mở 2 phòng ngủ 2 bên diện tích 17.5m2 và 20m2, thiết kế phòng ngủ 20m2 xoay dọc tăng thêm diện tích ở sau chênh lệch 1m với chiều dài chính. Các phòng ngủ trong mẫu thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ diện tích sàn lớn bố trí đầy đủ nội thất và có bàn làm việc học tập riêng cho từng thành viên sử dụng, có 2 hướng lấy sáng riêng từ một cửa sổ chính kích thước lớn và một cửa sổ nhỏ.

 

Mẫu nhà đẹp có 2 phòng ngủ 3 thành viên lựa chọn một phòng vệ sinh lớn dùng chung là hợp lý đủ dùng, diện tích phòng vệ sinh lên tới 6.5m2 sang trọng tiện nghi có bồn ngâm. Đặt ở vùng nông thôn khi thiết kế có phòng bếp tách riêng giúp diện tích không giản sử dụng chung không bị ảnh hưởng bởi mùi do bếp ăn tạo ra, thiết kế bếp riêng gia đình chị Mừng có thể sử dụng chung mở thêm bếp củi hoặc kho chứa đồ, diện tích bếp có thể mở rộng hơn không bị gò bó như khi kết hợp khép kín trong diện tích sàn tầng trệt.

 

  • >> Xem thêm những mẫu ( nhà cấp 4 dễ thương ) có giá xây thô 200 triệu còn hoàn thiện 350 triệu đẹp nhất 2017

 

Phối cảnh nhà trệt đẹp có 2 phòng ngủ mái ngói hiện đại

 

Là thiết kế nhà cấp 4 nông thôn nên chi phí xây dựng sẽ rẻ hơn rất nhiều các thiết kế nhà phố hay biệt thự khác chính vì thế mà chi phí xây dựng mặt sàn diện tích 120m2 vẫn rẻ hơn. Theo cách tính m2 diện tích tầng trệt được tính 100{fb0cddeac854cf537c8d8051afcb4554d020cf1b22d62c452655d60f307f3293}, mái thái kèo thép cách tính 70{fb0cddeac854cf537c8d8051afcb4554d020cf1b22d62c452655d60f307f3293}, nhân cùng đơn giá xây dựng hiện tại khoảng 3 triệu/m2 đối với thiết kế nhà cấp 4 mái thái giúp giá thành trong khoảng 600 triệu hoàn thiện sơn cao cấp nên giá thành tương đối cao một phần nhà này đổ bằng với mới dán ngói khác với các mẫu nhà cấp 4 mái thái kèo chữ A nhé. Mặt bằng móng gia đình chị Mừng cũng không phải xử lý phức tạp, nền đất ổn định đã từng xây dựng mẫu thiết kế nhà cấp 4 khác.

 

Nhà cấp 4 kiểu biệt thự mini
Phối cảnh tổng thể mẫu nhà cấp 4 đẹp 120m2 kiểu châu âu đổ bằng kiểu biệt thự mini

 

Mặt sàn tầng trệt nâng cao 75cm, chiều cao tường và mái thái thấp cũng là một cách giảm đi chi phí đầu tư xây dựng hoàn thiện. Đánh giá tổng quan mẫu nhà cấp 4 có 2 phòng ngủ mà chúng tôi thiết kế cho vợ chồng chị Mừng hoàn toàn đáp ứng được các êu cầu thiết kế của gia đình chị đặt ra đối với KTS từ thiết kế hình mẫu bên ngoài, giá thành xây dựng rẻ, chi phí nằm trong khoảng đầu tư 500 triệu đến 600 triệu hoàn thiện lợi thế giá thành là một điều mà thiết kế nhà cấp 4 diện tích sàn rộng thoáng luôn có được.

 

Đây cũng là một hình mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái nhiều bạn yêu thích và quan tâm. Chúng tôi có thể biến đổi cách phân chia mặt bằng đưa thêm công năng phòng bếp để khép kín toàn bộ không gian sử dụng phù hợp yêu cầu từng gia đình mong muốn có được. Loại bỏ đi phòng làm việc đưa thiết kế bếp ăn vào là phương án rất hợp lý và phù hợp cho yêu cầu 3 phòng ngủ 1 phòng thờ, công năng sử dụng hoàn thiện các nhu cầu cơ bản của một hộ gia đình từ 3 đến 4 thành viên cùng sinh sống, bên ngoài vẫn đảm bảo được tỉ lệ hình dáng kiến trúc không có sự thay đổi.

 

  • =>>>> Xem thêm hơn 200 mẫu ” nhà trệt đẹp ” 2017 xung quanh có sân vườn thông thoáng tiểu cảnh xanh

Tham khảo nhà trệt 2 phòng ngủ của chị Mừng kích thước rộng rãi sẽ giúp các bạn có thêm phương án lựa chọn mới đối với nhu cầu nhà cấp 4 mái thái. Phương án thi công sơn giả đá không phải mới nhưng được đặt vào đúng vị trí, có độ hoàn thiện cao hơn sẽ giúp tăng vẻ đẹp ngoại thất 2 mặt tiền, sang trọng hơn. Yêu cầu thiết kế tư vấn xây dựng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!