Phong cách thiết kế nhà trệt mái thái đẹp đã có được sự cải tiến mạnh mẽ bằng phong cách thiết kế hiện đại cho một cách thiết kế tiếp cận mới hơn. Được biến đổi với nhiều hình dáng khác nhau cho phù hợp nhất diện tích xây dựng, công năng, cho mức giá thành hoàn thiện rẻ đẹp. Ngoài ra khi áp dụng kiến trúc thiết kế mới còn mang lợi thế về sự thoáng mát, phù hợp điều kiện thời tiết từng vùng mà hình khối kiến trúc được cải tiến phù hợp.

mau nha tret mai thái dep nhat nam 2017

Mẫu thiết kế nhà trệt đẹp

Thiết kế một mẫu nhà trệt mái thái đẹp ở nông thôn

Vẫn chọn lựa một kích thước xây dựng với hình chữ nhật vuông đẹp để xây dựng có chiều dài 17m chiều rộng gần 12m, khá giống với những thiết kế nhà cấp 4 nông thôn khác. Phương án thiết kế xây dựng có 2 mặt tiền với lối thiết kế gần tương đương nhau, khi hình dáng mặt tiền chiều dài 17m nhưng mặt tiền nhà đẹp trục chính nhưng không được lựa chọn làm hướng mở cửa hướng chính phòng thờ, mà thay vào đó cửa chính và phòng thờ đặt theo hướng chiều rộng 12m.

mau nha tret mai thái dep nong thon

Mẫu nhà trệt hình chữ l mái thái đẹp

Thiết kế nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ ở vùng nông thôn lô đất rộng thoáng mát mẫu nhà cấp 4 hiện đại mà chúng tôi thiết kế cho bác Phước có được thiết kế mái thái hiện đại, không gian bao quanh cũng được bố trí để đón được gió mát và ánh sáng từ nhiều hướng. Bam theo 2 mặt tiền tại chân tường có thiết kế bồn hoa cây xanh nhỏ, không quá cao vừa đủ để  trang trí làm phong phú thêm không gian màu sắc mẫu thiết kế.

Các góc nhìn khác của mẫu nhà trệt 2 phòng ngủ mái thái đẹp

Phương án trang trí nhà cấp 4 mái thái 2 phòng ngủ 150m2 không cầu kỳ bằng các phào chỉ trắng nhấn mạnh tại vị trí bao quanh những cửa, hay phân chia chân tường, thân tường và cổ mái để lại mặt tường phẳng hoàn toàn dễ dàng xây dựng và hoàn thiện. Kiến trúc thiết kế tạo ra tiền sảnh phía hình chữ L nối 2 lối đi lại với nhau thiết kế theo mặt tiền trước khá lớn hành lang kéo dài mang đến không gian thoáng mát ngắm cảnh thư giãn cho vợ chồng bác Phước hàng ngày.

mau nha tret mai thái dep

Góc nhìn 3 mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn

Toàn bộ mặt của sảnh và hành lang của mẫu nhà trệt mái thái đẹp có những bậc thềm dẫn lên trên đều được thiết kế ốp đá tự nhiên marble có màu nâu đen rất sang trọng, sáng bóng. Một phần tiền sảnh mẫu biệt thự vườn mái thái có thêm mái kính lấy sáng xuống dưới tăng cường thêm ánh sáng đi vào vị trí cửa chính nằm sâu bên trong hổ trợ sáng tối ưu nhất, cũng là một khung cảnh rất đẹp hiện đại trên thiết kế nhà vườn nông thôn, có thể tận dụng khung để treo các chậu cây xanh chậu hoa nhỏ.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 2 phòng ngủ 1 phòng thờ này một trong những phần rất quan trọng mang đến vẻ đẹp hình dáng chính được thiết kế đặt dọc theo mặt tiền chính, với các cấp mái khác nhau và phát triển một vài mái phụ sang 2 bên, 2 hiện mái trước mặt tiền cho khả năng lấy gió thông khí, thoát ra sau và hiên mái phụ phí bên để gió có thể lưu thông theo nhiều hướng giảm bớt sự nóng bức. Hình dáng thiết kế hiện đại nên mái thái có được những viên ngói lợp màu xanh đậm nổi bật, viền góc cạnh thiết kế kẻ chỉ trắng ăn khớp giúp hình dáng kiểu mái từng phần nổi bật hơn không bị nằm chìm lồng vào nhau do hiệu ứng màu sắc. Thiết kế các cửa sổ lấy sáng tập trung vào mặt tiền phụ và phía bên hông đối diện kéo dài giúp đạt được nhiều cửa sổ hơn phù hợp thiết kế phòng mẫu nhà trệt đẹp nhất.

Bản vẽ mặt bằng nhà trệt mái thái đẹp bác Phước

Trên mặt bằng thiết kế phần vườn ra trước là khu vực đặt riêng công năng sử dụng phòng thờ và kết hợp bạn làm việc, bao quanh KTS để lại bồn hoa cây xanh bao 2 mặt tiếp xúc ánh sáng. Vị trí hiên tiền sảnh là nơi đón tiếp khách cũng là vị trí kết nối cửa chính trước và cửa phụ phía sau lại với nhau thuận tiện cho việc di chuyển chung. Sau cửa chính ra vào diện tích rộng là không gian phòng khách đặt nằm trên hành lang di chuyển chung bên trong rộng lớn, liên thông với phòng khách về sau là phòng bếp và bàn ăn, đều có khả năng đón sáng theo hướng mặt tiền chính và phụ.

ban ve thiet ke nha tret mai thai dep 150m2

Mặt bằng nhà cấp 4 chữ l 12×17

Không gian bếp chữ L thiết kế giao thoa không gian vừa gọn gàng dễ dàng nấu nướng. Phần phía bên là diện tích sáng còn lại trong mẫu nhà cấp 4 hiện đại đặt 2 phòng ngủ trước và sau, một phòng ngủ lớn cho vợ chồng bác Phước, phòng ngủ sau nhỏ hơn dành cho các con các cháu về thăm ngủ nghỉ. Khá đặc biệt giữa 2 phòng ngủ là 3 phòng vệ sinh với 2 phòng vệ sinh riêng cho mỗi phòng ngủ kẹp giữa phòng vệ sinh dùng chung thiết kế giống nhau dài và hẹp. Thiết kế có được chiều dài thiết kế lớn nhưng nhìn lại vẫn là phòng khách làm trung tâm kết nối các phòng còn lại với nhau nhờ phương án kéo dài phòng khách với tủ kệ TV giải trí đặt trên khung chắn sáng với bếp ăn ở sau.

ban ve nha tret mai thai dep 2017ban ve mai thiet ke nha cap 4 dep nong thon

Bản vẽ kết cấu thi công nhà trệt 2 phòng ngủ mái thái đẹp

So với một vài thiết kế tương tự mẫu nhà trệt mái thái đẹp tạo ra không gian tiện nghi hơn một chút với điều kiện nhu cầu sinh hoạt bình dân khu vực nông thôn, 2 phòng ngủ khép kín, tách biệt tạo sự riêng tư với vệ sinh chung khi một số phương án khách tiết kiệm loại bỏ vệ sinh chung nếu có vệ sinh khép kín. Các phòng thoáng mát, kết nối với nhau di chuyển dễ dàng tạo ra thể thống nhất, đặc biệt là phù hợp với người lớn tuổi như vợ chồng bác Phước, từ phòng ngủ của vợ chồng bác hay từ phòng khách có dễ di chuyển với quãng đường ngắn nhất tới các phòng còn lại.