Tại các tỉnh thành hiện nay xây dựng mẫu thiết kế nhà 4.5m 2 tầng hay từ 4 tầng trở xuống sử dụng phong cách thiết kế nhà ống hiện đại là phù hợp nhất mang vẻ đẹp mới lạ, tận dụng khả năng lấy sáng từ mặt tiền và kinh phí đầu tư xây dựng vừa phải giá rẻ so với phong cách tân cổ điển. Xin giới thiệu tới các bạn thiết kế nhà đẹp của chị Phương – Quảng Nam, tham khảo làm thiết kế xây dựng trên lô đất phố liền kề.

mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1121
Mẫu thiết kế nhà 4.5m 2 tầng

Phương án thiết kế xây dựng mẫu thiết kế nhà 4.5m 2 tầng Quảng Nam

Phương án thiết kế mẫu thiết kế nhà 4.5m mang màu sắc hiện đại, hoàn toàn mới tại địa điểm xây dựng tỉnh Quang Nam, vị trí lô đất được thiết kế xây dựng chiều rộng 4.5m chiều dài 25m là một lô đất phố liên kề như bao thiết kế khác, hàng xóm đã xây dựng khá nhiều nhưng hầu hết là các thiết kế tự phát triển không theo một khuôn mẫu hay phong cách nào, chị Phương muốn thiết kế nhà mang hình dáng phong cách khác biệt, hoàn toàn với thiết kế của hàng xóm. Sẽ là các hình khối thiết kế phong cách hiện đại kết hợp cùng phương án thiết kế sử dụng cửa kính và khung gỗ, hoa văn giả gỗ làm gam màu thứ 2 đối lập nổi bật với gam màu trắng tổng thể mặt tiền. Phía trước nhà đẹp 2 tầng có để sân rộng lấy sáng làm nơi để xe cho gia đình, bên cạnh một hành lang 0.5m làm nơi đưa sáng vào trong mang ánh sáng tự nhiên tới các phòng phía trong.

mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1122
Mặt tiền sáng đón gió cao
mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1123
Nổi bật lên các họa tiết vân gỗ

Thiết kế phía trước lấy sáng vào trong nhờ hệ thống cửa gỗ thoáng lấy gió tầng 2, và cửa kính lớn lấy sáng thông thường như các thiết kế hiện đại khác, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đơn giản 5×18 không thiết kế ban công mà chúng tôi tạo ra một khung đón gió mặt tiền vào kéo dài từ tầng trệt lên hết tầng 2, đây cũng là khung giàn trồng cây leo phủ xanh mặt tiền. Trong các họa tiết hoa văn gỗ, một phần được làm bằng gỗ thật như cửa sổ và khung cửa sổ, một số phần còn lại sử dụng sơn giả gỗ và ốp gạch conwood loại gạch giả gỗ tùy chọn hoa văn rất được yêu thích hiện nay, ốp ngoài, hoặc phía trong nội thất. Thiết kế nhà 4,5m 2 tầng có cổng ra vào lớn cũng là hoa văn gỗ, tường rào bao sân vườn mặt tiền thoáng, dạng khung nan thẳng đứng đưa sáng vào trong sân trước. Công năng hoàn chỉnh của mẫu thiết kế gồm có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng thờ, phòng làm việc phòng vệ sinh dùng chung và riêng cho phòng ngủ.

Bố trí không gian nội thất mẫu thiết kế nhà 4.5m 2 tầng

Trong kiến trúc xây dựng phía trong mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 4,5m là kiến trúc lệch tầng với phần thiết kế phía sau cầu thang tầng 2 được hạ thấp hơn, tầng trệt bố trí phòng khách và phòng bếp + bàn ăn liên thông trước cầu thang, phía sau cầu thang đặt phòng vệ sinh dùng chung và 1 phòng ngủ có vệ sinh phòng tắm riêng, thiết kế tận dụng gầm cầu thang làm phòng vệ sinh tiết kiệm diện tích. Nâng chiều cao  phần phía trước tầng 2 mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 2 tầng chị Phương để phần phía sau có thể đón được nhiều ánh sáng từ mặt tiền đi vào qua cầu thang thoáng lan can kính giống như một thiết kế tầng lửng, tại đây đặt phòng ngủ thứ 2 và phòng làm việc, phía trước nơi được đặt cao đặt phòng ngủ thứ 3, 1 phòng vệ sinh và phòng thờ phía trước. Không gian nội thất phía trong mẫu nhà 1 trệt 1 lầu đẹp 2017 được chú ý hơn rất nhiều khi mang trong mình gam màu trắng tổng thể cùng với điểm nhấn nội thất vân gỗ và gam màu xanh, phong cách hiện đại. Bàn tiếp khách được cách điệu, rất gọn gàng, khung lấy gió làm thoáng để đưa được nhiều ánh sáng vào trong vị trí bàn ăn, nhờ hành lang lấy sáng bên ngoài phòng khách có thêm 2 cửa sổ lấy sáng đặt 2 bên TV khu giải trí, phần thiết kế bếp tạo ra những ô lớn thiết kế kính đưa sáng vào trong chân cầu thang.

mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1124
Mặt cắt thiết kế không gian các tầng
mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1125
Nội thất phòng khách và bếp ăn liên thông
mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1126
Phòng khách hiện đại thoáng
mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1127
View nhìn từ trong bếp ra ngoài
mau thiet ke nha 4.5m 2 tang 1128
Tiểu cảnh chân cầu thang

Chân cầu thang lấy sáng từ giếng trời đưa xuống, và phía trước đi vào tại cửa vệ sinh đặt một tiểu cảnh khô trồng cây xanh trong nhà điều hòa không khí mang thiên nhiên gần gũi hơn. Lan can cầu thang bằng kính cường lực tay vịn gỗ ốp sang trọng, cho ánh sáng xuyên qua phân bổ đến các phần xung quanh cầu thang. Toàn bộ thiết kế mẫu thiết kế nhà 4.5m 2 tầng cả trong và ngoài đều thể hiện sự gần gũi, sân vườn trong thiết kế nhà phố, lọc sạch không khí một cách tự nhiên trước khi đi vào không gian sống.