Lúc đầu khi tìm đến chúng tôi anh Tâm ở tỉnh Vĩnh Long dự định chọn lựa một mẫu nhà 2 tầng cho gia đình 4 thành viên cần 3 phòng ngủ nhưng giá thành xây dựng cao hơn nếu sử dụng phương án này, qua lời khuyên KTS công ty giới thiệu anh mẫu thiết kế nhà gác lửng 3 phòng ngủ đáp ứng đúng theo các yêu cầu gia đình anh cần có giá thành xây dựng lại rẻ hơn rất nhiều, đơn giá như một thiết kế nhà cấp 4.

mau thiet ke nha gac lung 3 phong ngu 7731
Mẫu thiết kế nhà gác lửng 3 phòng ngủ

Thông tin mẫu thiết kế nhà gác lửng 3 phòng ngủ 6×17

Vị trí đất anh Tâm dự định xây dựng mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng nằm ở khu vực nông thôn tỉnh Vĩnh Long bao quanh là các khu đất vườn gia đình hàng xóm cây xanh rất thoáng mát, diện tích đất chiều rộng 6m chiều dài trên 20m không méo lệch đường ô tô đi vào tận nơi. Qua tham khảo ý kiến của anh Tâm và ý tưởng mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng, chúng tôi để lại phía trước một sân rộng để được xe ô tô, sau này khi hoàn thiện kết hợp làm sân phơi và sân chơi cho các thành viên nhỏ trong gia đình. Tiêu chí của mẫu thiết kế hướng đến là sự tiện dụng cùng công năng sống sao cho mức chi phí giá rẻ giữ một vẻ đẹp đơn giản bình dân không quá nổi bật phù hợp không gian sống làng quê. Thiết kế xây dựng với diện tích 6×17 trên lô đất của anh Tâm, phương án thiết kế hình chữ l nhỏ đưa sáng vào trong bằng một sảnh phụ phía bên kết hợp làm nơi để xe máy cho các thành viên gia đình hoặc phơi quần áo trong chánh mưa chánh nắng trực tiếp. Khác biệt với các mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái mẫu thiết kế của anh Tâm được KTS lên phương án xây dựng mái lệch trước sau giúp chiều cao giữa 2 phần thông tầng và gác lửng được tự do điều chỉnh mà không phụ thuộc vào thiết kế mái, không gian gác lửng được kéo cao hơn giảm độ dốc để có được chiều cao đồng đều, thông tầng trước làm thấp hơn, giảm chiều cao vừa tiết kiệm kinh phí cho lượng ánh sáng vừa đủ. 2 bên vườn các gia đình hàng xóm rất thoáng mát hàng rào thoáng dạng cộc bê tông dựng đứng vừa lấy được sáng vừa cho gió thổi đi qua 2 bên không tiền sảnh và sảnh phụ thoáng hơn góp phần cho diện tích phía trong thoáng mát.

mau thiet ke nha gac lung 3 phong ngu 7731
Kiến trúc nhà 1 tầng có gác lửng giá rẻ

Tại phần thông tầng mặt tiền 3 cửa sổ chiều cao tối đa các phần thiết kế xây dựng giúp đưa sáng vào trong vị trí thông tầng lấy sáng đây là các cửa sổ cố định cùng với một cửa lấy sáng ngang mặt tiền, ban công tầng 2 nhỏ gọn lan can kính thiết kế phía trên sảnh phụ. Anh Tâm yêu cầu chúng tôi thiết kế các cửa gỗ tối màu tại mặt tiền cửa ra vào, cửa sổ vẫn là các cửa kinh khung gỗ phù hợp một thiết kế nhà cấp 4 giá rẻ thông thường khác. Thiết kế mái lệch hiện nay có nhiều phương án khác nhau cho các bạn lựa chọn đổ bằng dáng ngói, hoặc thiết kế sử dụng mái tôn chống nóng tùy thuộc vào điều kiện gia đình, phần dưới mái lệch cho gách lửng sẽ có một trần bê tông để bồn nước nên các bạn có thể chọn ựa mái tôn vẫn đảm bảo được thẩm mỹ và khả năng chống nóng hoàn hảo 2 lớp nhưng thời gian chất lượng kém hơn.

Mặt bằng nội thất mẫu thiết kế nhà gác lửng 3 phòng ngủ 100m2

Thiết kế hình dáng chữ l nên diện tích sử dụng phía trong mẫu nhà cấp 4 có gác lửng dưới 100m2, không gian tầng trệt phân chia phần trước có phòng khách và khu vực phòng ăn + công thang lên tầng có cùng diện tích xây dựng, sảnh phụ đặt song song phòng ăn nối thông bằng một cửa ra vào. Phía sau tầng trệt thiết kế đặt công năng phòng ngủ, phòng bếp cùng 1 phòng vệ sinh để lại phía sau bên phải sàn rửa kết hợp làm sân vườn sau lấy sáng.

mau thiet ke nha gac lung 3 phong ngu 7732
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
mau thiet ke nha gac lung 3 phong ngu 7733
Mặt bằng thiết kế tầng 2 gác lửng

Phương án thiết kế nhà cấp 4 đẹp 1 tầng có gác lửng 6×17 tận dụng chính lối đi làm bếp ăn vừa tiết kiệm diện tích bếp mở cũng chính là không gian lấy sáng vào trong. Mặt bằng thiết kế tầng 2 đặt 2 phòng ngủ cho con anh Tâm, sử dụng chung một phòng vệ sinh, phía trước phần gác lửng nhìn ra vị trí thông tầng để mở đặt phòng thờ. Các thiết kế bố trí mặt bằng đơn giản hóa giúp tận dụng được diện tích sàn tối đa, nhất là trên khu vực gác lửng diện tích nhỏ mà lại đảm bảo sự thoáng mát cần thiết nhất, phòng ngủ nhỏ trước có ánh sáng từ ban công ngoài, phòng ngủ nhỏ sau có ánh sáng từ khoảng thông tầng.

Hiện tại thiết kế mẫu thiết kế nhà gác lửng 3 phòng ngủ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ thiết kế nên chúng tôi chỉ cung cấp được cho các bạn một số hình ảnh demo mà thôi, sau này khi hồ sơ hoàn thiện chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ cho các bạn tham khảo.