Bạn đang gặp khó khăn trong việc thiết kế nội thất phòng khách đẹp nhà ống 5m, bạn băn khoăn tìm cho mình một đơn vị tư vấn thiết kế nội thất chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, chúng tôi tư vấn giúp bạn cách bài trí không gian phòng khách theo xu hướng mới nhất, tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi đáp ứng tốt nhất những nhu cầu và đảm bảo giá thành tốt nhất.

Tư vấn thiết kế nội thất phòng khách nhà ống mặt tiền 5m đẹp Anh Danh- Biên Hòa – Đồng Nai chi phí thấp

Nội thất phòng khách nhà ống
Bố trí nội thất phòng khách nhà ống 5m một cách khoa học bạn sẽ luôn cảm nhận được phòng khách rộng hơn.

Đặc thù riêng của một thiết kế nhà ống mặt tiền 5m làm ảnh hưởng nhiều đến thiết kế mẫu phòng khách đẹp nhà ống 5m tạo ra sự khác biệt với thiết kế phòng khách tại những mẫu nhà phố, nhà cấp 4 hay biệt thự có diện tích thoáng mát hơn. Trong thiết kế nhà ống cũng phân ra nhiều loại khác nhau nhà ống thiết kế tầng lửng, nhà ống trên lô đất diện tích rộng thoáng mát hay nhà ống lô đất liền kề xây kín 2 bên rất phổ biến từ đó ảnh hưởng tới việc thiết kế nội thất phòng khách khá nhiều. Thiết kế phòng khách nhà ống 5m mà hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu nằm trong thiết kế không gian nội thất thực hiện cho gia đình anh Danh – Biên Hòa – Đồng Nai, là một thiết kế nhà ống có tẩng lửng tạo ra khoảng thông tầng lớn cực kỳ thoáng mát giúp phòng khách có được không gian rộng thoáng mát. Thiết kế nhà ống có gác lửng 5m việc trang trí không gian phòng khách sẽ rộng hơn vượt ra ngoài phạm vị thiết kế của phòng khách vì vị trí thông tầng trên tầng 2 cũng ảnh hưởng nhiều góp phần trang trí thêm cho phòng khách ảnh hưởng tới không gian ở đây. Trần phòng khách cao hơn vì là sử dụng trần của tầng 2, thiết kế với đen trần hiện đại bằng các hình tròn có kích thước khá nhau, tông màu trắng kèm viền đen bao quanh. Chiều rộng 5m cũng chỉ là mức trung bình của một mẫu nhà ống đẹp nên việc tạo ra không gian thoáng mát là quan trọng nhất, phòng khách còn được thiết kế sao cho việc di chuyển dễ dàng vào trong không chắn sáng giúp ánh sáng đi được sâu hơn vào các phòng phía trong vì vị trí đặt ngay vị trí đầu cửa ra vào. Phong cách thiết kế nội thất cho gia đình anh Danh lấy điểm nhấn là các vân gỗ trang trí màu nâu sáng bóng tuy ít nhưng rất nổi bật bằng các lựa chọn bộ sofa gỗ và vải nỉ kết hợp vừa tạo cả giác êm ái đơn giản mà phù hợp với lối thiết kế chung. Khung tranh, chân đèn, tủ thờ nhỏ, kệ TV, rèm che cửa sổ, các con tiền cầu thang hay lan can phía trên thông tầng cũng được lựa chọn với vật liệu hoa văn gỗ nhỏ gọn nhưng rất nổi bật. Ngay từ những tầm hình đầu tiên khả năng sắp xếp bố trí nội thất phòng khách rất ưu việt các bạn có thể nhìn xuyên suốt vào trong qua cầu thang với những tấm kính cường lực mà không gặp chút bất lợi hạn chế nào cả. Bố trí các đồ dùng trong phòng khách nằm bao quanh bộ sofa chủ đạo đặt vê bên phải sát tường cùng phía với cầu thang nên không hạn chế ánh sáng, sofa thấp với dạng thiết kế 3-1-1 chữ U dẹp sát tường 2 ghế đơn sắp đặt tùy vị trí. Ngoài mặt tường bên phía sofa sử dụng tông màu xám xanh đậm tạo sự khác biệt thì thiết kế rem che nắng cửa sổ cũng có màu xám giúp loại bỏ đi cảm giác trống trải trong phòng khách bớt sự phản chiếu ánh sáng vì rất may ngoài khả năng lấy sáng từ mặt tiền phòng khách có thêm cửa sổ lấy sáng phía bên trái vị trí kệ TV.

Cách sử dụng ánh sáng tự nhiên làm nổi bật nội thất bên trong phòng khách để tạo cảm giác căn phòng luôn thông thoáng đầy sức sống

Nội thất phòng khách đẹp
Tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên có vai trò quan trọng trong việc trang trí nội thất phòng khách.

Hướng tới mục đích thiết kế ra một căn phòng hiện đại, vì thế tone màu chủ đạo được sử dụng là màu trắng, làm căn phòng khách luôn sáng và làm nổi bật nội thất phòng khách. Một vài cây xanh không được đặt riêng rẽ nữa mà thiết kế thành cụm như một tiểu cảnh trong nhà gần vị trí cầu thang. Thiết kế phòng khách đơn giản mà đẹp của gia đình anh Danh còn có thêm yêu cầu riêng đó là tủ thờ tượng chúa, vì gia đình anh theo đạo thiên chúa, sử dụng tủ thờ này để kết hợp trang trí thêm cho không gian phòng khách. Đây cũng là lựa chọn hợp lý cho các gia đình không có điều kiện thiết kế phòng riêng có thể sử dụng một phần phòng khách đặt tủ thờ hay ban thờ trên cao mà không ảnh hưởng nhiều, cũng là lối thiết kế rất quen thuộc.

Mẹo nhỏ giúp bạn trang trí nội thất phòng khách đơn giản cho căn nhà ống mặt tiền 5m đẹp

Bài trí nội thất phòng khách nhà ống đúng cách
Cách bài trí tiểu cảnh trong phòng khách đẹp, đơn giản.

Một cách làm trang trí nội thất đẹp phòng khách đơn giản mà không nhiều người biết đến khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống 5m, mọi người thường nghĩ nhà ống không có nhiều không gian nên việc trang trí rất khó nhất là việc sử dụng cây cảnh trong nhà, giải pháp được chúng tôi đưa ra để có 1 phòng khách đẹp, thoáng mát gần gũi với thiên nhiên đó là sử dụng những chậu cây nhỏ treo tường hoặc đặt tại bàn làm việc, bàn tiếp khách hay thậm chí bạn cũng có thể đặt trên giá sách, kệ đựng đồ. Tổng thể sao cho vẫn xoay quanh lấy bộ sofa làm chủ đạo nổi bật nhất trong phòng khách. Lưu ý với các bạn không có sân hay gara để xe mà phải sử dụng kết hợp phòng khách làm vị trí để xe máy vào buổi tối thì bố trí phòng khách gọn gàng hơn, nhất là bộ sofa cần có sự linh hoạt đủ diện tích để xe khi cần thiết, và nhất là giữ vệ sinh cho phòng khách luôn được thơm tho sạch sẽ sàn sáng bóng không bám bẩn tạo ấn tưởng với các vị khách.