Lấy ý tưởng từ các thiết kế nhà sàn truyền thống của đồng bào dân tộc miền núi các KTS của chúng tôi đã cho ra một mẫu nhà sàn đẹp theo phong cách hiện đại, phù hợp nhu cầu sử dụng và sinh hoạt của gia đình hiện đại. Đảm bảo thỏa mãn nhu cầu riêng của chủ đầu tư cần một nhà sàn phong cách hiện đại.

 

Hình ảnh nhà sàn phong cách hiện đại

 

Giải pháp thiết kế kết cấu nhà sàn đẹp bằng bê tông cốt thép

 

Theo hướng truyền thống của đồng bào dân tộc nhà sàn Tây Nguyên hay nhà sàn miền núi phía Bắc đều được làm hoàn toàn bằng gỗ, từ các cột trụ chống đỡ đến sàn nhà, mái cột kèo. Hiện nay giá trí gỗ rất cao cùng với khả năng chịu lực không bằng thiết kế bê tông cốt thép, để có thể giảm giá thành xây dựng đáp ứng nhu cầu hiện đại, KTS của công ty thiết kế nhà đẹp mới lên phương án thiết kế nhà sàn cột bê tông mái thái dùng các vật liệu xây dựng như một thiết kế nhà ở dân dụng thông thường.

 

Mẫu nhà sàn đẹp nhất Việt Nam thanh thoát hiện đại

 

Mẫu nhà sàn đẹp ở nông thôn này là của anh Khoa ở Lào Cai thiết kế thay vì cột trụ gỗ khi sử dụng cột trụ bê tông khả năng chịu lực cao hơn, tạo sự chắc chắn. So với các thiết kế nhà đẹp thông thường khác nhà sàn có ưu điểm về độ thoáng mát chống nồm ẩm, và không bị ngập lụt nếu xây dựng ở vùng trũng thấp thường xuyên có ngập lụt. Còn có thể chống được sự xâm nhập của các loại côn trùng và động vật nếu xây dựng tại vùng quê, nông thôn và miền núi giảm thiểu đi tác hại của những loại vật này gây ra. Về mặt tiền hình ảnh nhà sàn đẹp mà chúng tôi giới thiệu tới các bạn lần này có hình dáng khá giống với các thiết kế nhà cấp 4 nông thôn được chúng tôi giới thiệu trong thời gian gần đây.

 

Bản vẽ thiết kế nhà sàn

 

Thiết kế nhà sàn mái thái tông màu nâu nhẹ nhàng ẩn mình trong thiên nhiên khuôn viên vườn rộng rãi. Yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư, sàn được nâng cao tận dụng dưới sàn như một kho nhỏ chứa. Khi thiết kế xây dựng nhà sàn các bạn nên lưu ý tốt nhất để phần dưới sàn luôn được thông thoáng, có thể để các vật dụng đơn giản, giúp ngôi nhà của các bạn được mát mẻ hơn, không ẩm thấp, tránh và hạn chế côn trùng hoặc muỗi dùng làm nơi phát triển.

 

Bản vẽ thiết kế nhà sàn

 

Phong cách nhà sàn hiện đại mái thái

 

Các nhà sàn kiểu hiện đại dành riêng cho các bạn nào yêu thích và mong muốn xây dựng vì thiết kế do phải nâng nền móng lên cao giá thành xây dựng sẽ tăng thêm một phần chi phí, việc đổ sàn giống như các bạn đổ tầng ở các thiết kế nhà phố nhà cao tầng vậy, khả năng chịu lực đủ nên chất lượng bê tông cốt thép rất cao. Không phải là một thiết kế quá đơn điệu, các cột trụ được tính toán nằm tại những vị trí trọng tâm dàn trải đều khả năng chịu lực tốt nhất.

 

Mẫu nhà sàn bê tông đẹp nhất Việt Nam

 

Mẫu nhà 1 tầng rưỡi kiến trúc kết cấu các cột trụ bê tông thiết kế chóp tăng khả năng chịu lực, dàn trải lực trên một diện tích đất rộng tránh bị lùn sau này. Chính thiết kế các cột trụ móng cột ảnh hưởng tới độ bền, không bị lún nứt chung cho mẫu nhà sàn bê tông giá rẻ. Tạo ra một tiền sảnh chính mặt tiền nhỏ gọn kéo dài sang phía bên thành hành lang ngắm cảnh, thiết kế các lan can cầu thang dẫn lên và tiền sảnh đều bằng gỗ tăng sự sang trọng tại mặt tiền. Tông màu trắng sử dụng chung cho toàn bộ thân tường bao gồm cả những cánh cửa kính hiện đại. Sàn bê tông nhưng khi xây dựng hoàn thiện các bạn có thể tiếp hành ốp lát bằng gỗ hoặc gạch giả gỗ mang tới cảm giác như được sinh sống trong một thiết kế nhà sàn gỗ thực thụ.

 

Đặc thù của một mẫu nhà sàn là cần khoảng không gian rộng thoáng mát sân vườn bổ trợ, các bạn nên đưa thiết kế về quê xây dựng, vùng nông thôn, có thể là không gian sinh hoạt chính hay thiết kế nghỉ dưỡng thư giãn cuối tuần đều hợp lý. Đặc thù kết cấu xây dựng khác nên giá thành xây dựng nhà sàn cũng khác chính vì thế các bạn cần tìm hiểu và thông nhất rõ ràng kỹ lưỡng với bên nhà thầu thi công xây dựng, liên hệ với chúng tôi để được KTS tư vấn hoặc hỗ trợ về mặt xây dựng kiến trúc hoàn thiện. Không có một quy trình cụ thể nào cho chiều cao từ mặt đất tới sàn một thiết kế nhà sàn đẹp, nhất là khi hiện nay theo lối thiết kế hiện đại, vì thế mà tùy theo yêu cầu từng vị trí xây dựng mà chiều cao có thể thay đổi. Nhưng chiều cao quá thấp hay quá cao sẽ không đạt được tỉ lệ tốt về mặt thẩm mỹ phía ngoài.

 

Mặt bằng mẫu nhà sàn đẹp 120m2

 

Mặt bằng một nhà sàn kiểu hiện đại giống với nhà cấp 4 thông thường. Phân chia đơn giản, với thiết kế mà các bạn theo dõi ngắm nhìn công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách kết hợp phòng thờ, bếp + bàn ăn và 1 phòng vệ sinh dùng chung. Các bạn sẽ thấy một số điểm khác biệt giữa bản vẽ mặt bằng nhà sàn và hình ảnh ngoại thất, do thiết kế đang trong quá trình hoàn thiện, sẽ có các thay đổi theo yêu cầu của chủ đầu tư. Đặc biệt thay đổi kích thước mở rộng mặt bằng sẽ thay đổi một phần ngoại thất hình mẫu render 3D.

 

Mặt bằng thiết kế nhà sàn phong cách hiện đại

 

Công năng của mẫu nhà sàn phong cách hiện đại có sự phân chia cả 3 phòng ngủ nằm gọn về bên tay trái với phòng giữa nhỏ cắt một phần mở hành lang chung, 2 phòng trước và sau kích thước lớn. Phía bên sau tiền sảnh cửa chính ra vào đặt phòng khách kết hợp phòng thờ, ngăn các chỉ để lại một lối đi vào sau vị trí phòng bếp + bàn ăn. Thiết kế phòng vệ sinh đặt bên ngoài kết thúc sảnh hiên, có cửa phụ ra vào vị trí này đảm bảo tiện lợi sử dụng.

 

=>> Mẫu nhà 3 gian hiện đại ở nông thôn miền Bắc

 

Hồ sơ hoàn thiện đầy đủ sau khi bàn giao mẫu nhà sàn đẹp sẽ được chúng tôi cung cấp cho các bạn. Thông tin thêm, tư vấn thiết kế xây dựng nhà sàn hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!