Mục tiêu xây một ngôi nhà đẹp cấp 4 đẹp thực sự đã trở thành một trong những gánh nặng lớn nhất của mỗi người trong cuộc sống này, bạn là một người không được sinh ra trong 1 gia đình giàu có, không quá tài giỏi để tìm được những công việc lương tháng nghìn đô, sự leo thang về giá cả vật liệu xây dựng… Vậy đó là một mục tiêu bất khả thi, không bạn hoàn toàn có thể sở hữu 1 căn nhà cấp 4 có gác lửng tiện nghi hiện đại chỉ cần bạn tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ và tìm ngay 1 đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực để lên phương án tối ưu với kinh phí điều kiện bạn hiện có để tìm được 1 phương án tốt nhất. Việc tìm ra một phương án với bất kỳ diện tích đất bạn đang sở hữu và số vốn bạn dự định xây nhà là điều không khó với những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng dân dụng như chúng tôi. Sau đây chúng tôi sẽ lên phương án thiết kế cho mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mặt tiền 5m đẹp giá rẻ.

Bản vẽ phối cảnh nhà cấp 4 có gác lửng 5x15m đẹp ở Hà Nam cô Dương

nhà cấp 4 có gác lửng
Tổng quan mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp chi phí thấp

Gia đình cô chuyển lên Thành Phố Hà Nam sống cách đây gần 10 gần, trước đây cả gia đình ở trong một phòng trọ nhỏ, sau một thời gian dài tiết kiệm gia đình đã mua được một mảnh đất 84m2 ở một con phố nhỏ cách trung tâm thành phố 30 phút và gia đình muốn xây nhà cấp 4 có gác lửng cho 4 thành viên gồm 1 phòng khách, 1 phòng ăn thông với phòng khách để tiết kiệm diện tích, 3 phòng ngủ 3 phòng vệ sinh. Sau khi nghiên cứu các yếu tố điều kiện của gia đình và thực tế mảnh đất sở hữu chúng tôi lên ý tưởng và đưa ra phương án cụ thể cho gia đình cô Dương.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 trên diện tích 84m2

Sở hữu mảnh đất 84m2 khá rộng và việc xây nhà cấp 4 có gác lửng nên việc bố trí các phòng công năng như ban đầu cô nêu ra là điều hoàn toàn dễ dàng thực hiện, nhưng 1 vấn đề đó là cô muốn thiết kế đường bên hông của nhà đề xây tường rào, giúp việc đi lại được thuận tiện cũng như để tạo cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà. Vì nhà mặt tiền chỉ có 5m nên nếu muốn làm đường đi bên hông thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc bố trí các phòng chức năng bên trong ngôi nhà, vì thế chúng tôi đưa ra phương án chỉ để 0.5m xây tường rào, ngoài ra hai bên hông ngôi nhà sẽ thiết kế nhiều cửa sổ hơn để ánh sáng và không khí luôn được lưu thông bên trong ngôi nhà. Mảnh đất sâu 15m nên khi lên phương án chúng tôi để ra 3m để làm sân để xe một góc làm tiểu cảnh sân vườn tọa sự hài hòa âm dương phong thủy.

Chi tiết bản vẽ mặt bằng cách bài trí các phòng công năng cho mẫu nhà 1 tầng gác lửng

nhà 1 tầng có gác lửng chi phí thấp
Nhà 1 tầng có gác lửng đẹp

Nắm bắt được nhu cầu sử dụng công năng cũng như nghiên cứu phong thủy cho mảnh đất xây dựng ngôi nhà chúng tôi lên phương án thiết kế ngôi nhà với tiêu chí hàng tiêu chí hàng đầu. Chúng ta có mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ 5x15m có mái thái lợp tôn với phương án dốc trước sau, một phần do chiều rộng nên mẫu nhà được thiết kế khung kèo thép đơn giản hơn không quá tạp chỉ sử dụng những kèo thép bắc ngang là được đảm bảo khả năng chịu lực, sử dụng trần thạch cao tiết kiệm chi phí cho gia đình và có khả năng chống nóng cao cũng như bạn dễ dàng trang trí trần nhà dễ dàng hơn. Khoảng không trước nhà để ra khoảng 3m để trồng cây xanh và tập thể dục buổi sáng.