Liên tiếp là các thiết kế nhà cấp 4 dạng trệt ở nông thôn được chúng tôi giới thiệu tới các bạn, từ những thiết kế phức tạp mang phong cách châu âu hay những thiết kế hiện đại. Còn hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tiếp một mẫu thiết kế nhà trệt nông thôn nữa nhưng lại có thêm gác lửng đó là thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mái ngói đỏ tươi cho một gia đình 3 thế hệ.

nha cap 4 co gac lung don gian 0051
Nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản

Thông nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản mái thái lợp ngói

Chú Minh tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp chúng tôi nhờ thiết kế một mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ có gác lửng đơn giản mà vẫn phải giữ được các nét thiết kế truyền thống nhà mái ngói đẹp đỏ tươi trên khu đất vườn rộng thoáng mà chú được bố mẹ để lại quyền thừa kế từ trước đây. Tuy đã lớn tuổi nhưng chú lại rất am hiểu công nghệ vẫn thường xuyên vào mạng tìm hiểu đời sống và đọc báo, trên nhu cầu thiết kế một mẫu nhà cấp 4 đơn giản của chính gia đình như thường lệ các lần tìm kiếm các vấn đề khác chủ gõ cụm từ tìm kiếm “nhà cấp 4 đơn giản” trên google và click vào những bài viết đầu tiên của trang web thietkenhadepmoi.com chúng tôi. Tìm hiểu cũng mất cả tuần trời đọc từng mẫu thiết kế nhà cấp 4 công dụng bản vẽ thiết kế mà chúng tôi đã giới thiệu trên website cuối cùng chú nhấc máy gọi điện theo số hotline 0975 945 433 để nhờ kiến trúc sư tư vấn thiết kế. Phương án thiết kế nhà mái thái có gác lửng đơn giản chúng tôi thiết kế cho chú Minh truyền thống kết hợp hiện đại, là thiết kế nhà mái thái 1 tầng trệt được xây dựng thêm gác lửng, mái ngói đỏ tươi, ngoại thất đơn giản không trang trí cầu kỳ, kích thước xây dựng 12×11, trên lô đất vườn rất rộng, đặt nằm gọn vào phía trong, 2 bên và phía sau thông thoáng thành 1 lối đi lấy sáng, tuy có kích thước 11×12 nhưng diện tích sàn mặt bằng trệt không đến 130m2 do có thiết kế chữ L nằm ngang.

nha cap 4 co gac lung don gian 0052
toàn cảnh nhà gác lửng có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Có một tiền sảnh lớn 2 bên trồng hoa cây xanh trang trí, sàn nâng cao 40 cm so với mặt bằng sân, mẫu nhà đẹp 2 tầng đơn giản tường bao sơn màu trắng quen thuộc, cửa sổ là cửa kính khung gỗ nâu, riêng cửa ra vào làm bằng gỗ nhiều hơn chỉ có một vài ô kính nhỏ lấy sáng, phần tường bên dưới khung cửa sổ được ốp lát đá trang trí, đầu hồi được chia đôi sơn thành 2 hình tam giác màu nâu. Hiện nay như các thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn khác chúng tôi có tùy chọn sử dụng mái lợp tôn thay cho mái ngói vẫn đảm bảo được từ 70 đến 80{fb0cddeac854cf537c8d8051afcb4554d020cf1b22d62c452655d60f307f3293} so với mái ngói, vì phương pháp xây dựng hiện này đã có đổ một lớp mái bằng và đặt khung mái hoặc đổ khung sườn bê tông nên mái thái chủ yếu có nhiệm vụ chống nóng chống ồn và mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ là chính. Ngoài thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác xếp 12×11 chúng tôi còn nhận thêm thiết kế lại bố cục lô đất cho gia đình chú Minh bao gồm cổ và tường rào, sân vườn phía trước, tường rào thoáng kết hợp giữa tường gạch và các ô thông khí bằng trụ bê tông, cổng sắt có mái  che phía trên mái thái. Có diện tích rộng cùng với thiết kế được đặt sát vào trong tạo ra khoảng sân trước rất rộng lát đá, một phần đất trước mặt tiền từ cổng về bên tay phải tạo thành vườn trồng rau xanh. Trên sân có đặt thêm các tiểu cảnh xích đu cho con cháu chơi và thư giãn cũng góp phần giúp mặt sân bớt trống trải, sau đó cho trồng thêm một vài cây xanh tạo bóng mát sau này khi lớn lên.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng thờ, bếp bàn ăn, phòng vệ sinh, có phòng giặt riêng. Được thiết kế theo hình chữ L ở dưới mặt bằng trệt chúng tôi thiết kế tất các phòng nằm lui về sau để tạo khoảng trống trước là lối đi rộng kết nối các phòng lại với nhau, từ tiền sảnh bước vào là thiết kế phòng thờ gia tiên, bên tay phải trái là phòng khách, tay phải là 1 phòng ngủ, thiết kế phần này khá giống tương tự một thiết kế nhà 3 gian truyền thống. Tiếp đến không gian mẫu nhà cấp 4 mái thái giá rẻ lần lượt bên cạnh phòng ngủ 1 là phòng ngủ 2, wc phòng tắm cho tầng trệt, đây là vị trí gấp khúc, nên lối ra các phòng đặt sát nhau, sau đó là cầu thang lên tầng và phòng bếp bàn ăn lại đưa lại ở phần mặt tiền trước, một cửa phụ thứ 2 từ sân vào thẳng trong bàn ăn phòng bếp.

nha cap 4 co gac lung don gian 0053
Bản vẽ tầng trệt thiết kế nhà cấp 4 ở nông thôn
nha cap 4 co gac lung don gian 0054
gác lửng mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái

Trên gác lửng nhà gác lửng lợp tôn 3 phòng ngủ 130m2 ở nông thôn đơn giản đặt phòng ngủ trước có diện tích lớn đẹp có riêng một ban công nhìn ra sân trước, phía sau cầu thang lên tầng đặt wc phòng tắm dùng chung thứ 2, phòng này có diện tích lớn gấp đôi phòng dưới trệt và một phòng giặt để các bạn tiện lợi hơn ở đây đặt giàn phơi trong cho ngày mưa, còn những ngày nắng các bạn mang phơi ngoài sân bằng giàn phơi di động giúp quần áo có ánh nắng mau khô và diệt vi khuẩn, mần bệnh tránh ẩm mốc.  Các bạn quan tâm tới thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đơn giản giá rẻ hãy như chú Minh nhấc điện thoại lên và gọi tới số 0975 945 433 để cho mình một thiết kế nhà đẹp.