Anh Việt ở Hà Nội có tìm đến công ty thiết kế nhà đẹp mới nhờ các kiến trúc sư tư vấn thiết kế cho mình một mẫu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái thái đẹp, có không gian sử dụng 5 phòng ngủ để phù hợp với điều kiện gia đình anh. Thiết kế theo phong cách mẫu nhà mái thái đẹp kiểu 3 gian truyền thống 2 tầng mái ngói kết hợp châu âu hiện đại trên diện tích đất 22×12 ngoại ô thành phố của gia đình anh, tạo khuôn viên sống thoáng đãng thư giãn cho các thành viên sau những giờ làm việc học tập căng thẳng.

nha-cap-4-gac-lung-mai-thai-dep-anh-viet

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái thái đẹp

Anh việt và gia đình có lô đất ở ngoại thành Hà Nội rộng vuông vắn mặt tiền đẹp kích thước mặt tiền 22m dài sâu 12m, mong muốn thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 5 phòng ngủ mái thái đẹp phong cách châu âu. Qua tìm hiểu một số mẫu thiết kế nhà thiết kế biệt thự mini đẹp của chúng tôi anh Việt rất thích mẫu thiết kế biệt thự trệt mái thái nhưng thiết kế đó chỉ có một tầng trệt không gian sử dụng 3 phòng ngủ không đủ cho các thành viên gia đình anh sinh hoạt cần có 5 phòng ngủ, để có thêm 2 phòng ngủ các kiến trúc sư đã đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà cấp 4 có gác lửng mái thái thêm không gian gác lửng bên trên không làm mất đi vẻ đẹp của mẫu thiết kế, vừa tăng được diện tích sử dụng mà kinh phí xây dựng không bị đội lên quá lớn.

nha-cap-4-gac-lung-mai-thai-dep

Qua đó tạo nên mẫu thiết kế nhà trệt nông thôn đẹp có công năng sử dụng  5 phòng ngủ, phòng khách, phòng thờ, không gian bếp bàn ăn, vệ sinh và phòng tắm riêng biệt có sân vườn trước không gian sống hiện đại. Được tái hiện lại phong cách thiết kế nhà 3 gian truyền thống mẫu thiết kế có gian chính ở giữa lớn chiều dài 12m, 2 bên là 2 gian phụ, kích thước thiết kế chiếm chọn không gian diện tích đất bao gồm cả sân vườn cổng phía trước, tiền sảnh tương đối lớn có các bồn hoa cây cảnh trang trí. Kết hợp giữa phong cách châu âu hiện đại và mái thái mẫu thiết kế có mái ngói độ dốc thấp vuông vắn, màu nâu xám, bao quanh mẫu thiết kế là các đường viền chạy chìm trang điểm, chân tường cột trụ tiền sảnh được ốp đá tự nhiên, sơn tường màu trắng sữa.

Là một thiết kế biệt thự trệt đẹp phong cách châu âu hiện đại nên mẫu thiết kế có hệ thống cửa sổ cửa ra vào ở phía trước mặt tiền lớn, các cửa sổ bên và sau nhỏ hơn chiều cao lớn và hẹp ngang, cửa sử dụng chất liệu kính khung gỗ tự nhiên màu nâu giúp lấy sáng vào không gian phí trong mẫu thiết kế. Để đảm bảo có thể thiết kế cửa sổ và lấy sáng vào các phòng ngoài sân trước và tiền sanh mở chúng tôi vẫn để phía sau một khoảng vườn nhỏ giúp thiết kế cửa sổ lấy sáng vào từ phía sau đảm bảo cho ánh sáng tự nhiên được chiếu vào toàn bộ diện tích nhất là các phòng ở góc trong.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 gác lửng mái thái đẹp cho mặt bằng

Diện tích thiết kế xây dựng cũng chính là diện tích lô đất xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 5 phòng ngủ kiểu kiến trúc nhà đẹp mái thái kích thước 12×20, mặt bằng thiết kế nội thất nhà đẹp cấp 4 có gác lửng trệt bao gồm cả không gian sân trước và cổng, nhìn qua bản vẽ mẫu thiết kế nhà cấp 4 giống với hình chữ U lùn 2 gian bên có chiều dài lớn hơn ra sát với mặt tiền lô đất, gian giữa rộng.

Kích thước gian giữa có chiều ngang 12/20m cũng là chiều dài của sân và tiền sảnh, từ sân lên là một bậc thềm dài 4,5m 2 bên có 2 bồn hoa 3,6m, thẳng theo bậc thềm lên là tiền sảnh có mái che ở giữa và đi thằng vào cửa chính. Sau cửa chính là không gian phòng khách có kích thước 8.1×5.4m  bàn ghế tràng kỳ được đặt ngay ở ngay sau cửa ra vào sau bàn ghế là vị trí đặt bàn thờ thiết kế truyền thông từ ngàn xưa, phía bên là không gian trống giá sách và tiểu cảnh có lối đi dẫn sang gian trái, ở gian giữa còn có một phòng ngủ phía bên sát với gian phải lối đi vào từ phòng khách.

mat-bang-biet-thu-1-tang-4-phong-ngu-mai-thai

Gian phải có chiều dài lớn gần bằng chiều sâu lô đất rộng 3,5m có lối đi vào từ tiền sảnh, ngoài cùng thiết kế phòng vệ sinh phòng tắm riêng có lối đi từ sân vào, tiếp là khu vực bàn ăn, sau cùng là gian bếp lối đi từ sảnh hiên. Gian trái bên kia có thiết kế là 2 phòng ngủ giữa là cầu thang thẳng từ lối đi gian chính vào, phòng ngủ ở trước gian trái có cửa ra vào lớn có một sảnh hiên phụ rất thoáng đẹp, gian trái có kích thước chiều ngang lớn hơn gian phai nhưng chiều dài lại ngắn hơn chút cụ thể là 4,5×10.8m.

mat-bang-biet-thu-1-tang-5-phong-ngu-lau-anh-viet-ha-noi

Gác lửng mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng 200m2 ngủ được thiết kế khá giống với gian trái vẫn là 2 phòng ngủ giữa là cầu thang, phòng ngủ phía trước có ban công. Phần mái thái của nhà đẹp 2 tầng màu xanh xám được thiết kế trên 2 gian trái và giữa còn gian phải được thiết kế mái bằng do chiều ngang hẹp chỉ 3,5m nếu thiết kế mái thái sẽ có độ dốc không được như mong muốn có thể làm mất đi vẻ đẹp của mẫu thiết kế.

Công năng sử dụng lớn phù hợp cho các gia đình có đông thành viên, chi phí xây dựng vừa phải, là một mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái thái đẹp phù hợp với xây dựng ở khu vực nông thôn hay ngoại ô thành phố có diện tích đất rộng dễ dàng thiết kế xây dựng, nếu như có nhu cầu thiết kế xây dựng thông tin chi tiết mẫu thiết kế xin quý khách vui lòng liên hệ 0975 945 433 phía Nam còn khu vực phía Bắc vui lòng liên hệ KTS Quỳnh 0972 08 68 68 để được cung cấp đầy đủ nhất, xin cảm ơn!

Leave a Reply