Giới thiệu tới các bạn đang có nhu cầu tham khảo nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ một mẫu thiết kế khá đơn giản mái thái phong cách kiểu nhà 3 gian hiện đại dành cho các khách hàng ở nông thôn vùng quê xây dựng trên lô đất vườn rộng rãi. Thiết kế lấy sáng từ 4 mặt tiền rộng rãi hài hòa cùng thiên nhiên sân vườn bao quanh đảm bảo gia đình luôn có một cuộc sống bình dị, gắn kết các thành phần tự nhiên vào không gian sống.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nở nông thôn 3 phòng ngủ đẹp anh Nghĩa
Mẫu thiết kế nhà cấp 4 nở nông thôn 3 phòng ngủ đẹp anh Nghĩa

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ đơn giản giá rẻ

Chi phí xây nhà cấp 4 3 phòng ngủ kiến trúc mái thái thấp ảnh hưởng rất nhiều đến phong cách thiết kế của bất kỳ mẫu nhà đẹp nào, thiết kế nhà cấp 4 không phải ngoại lệ nhưng có điều nó khác biệt khá nhiều là các thiết kế nhà cấp 4 thường xây dựng ở vùng nông thôn làng quê nên vẻ đẹp đơn giản bình dị nhiều khi lại có hiệu quả nhất định, phù hợp cùng không gian không quá nổi bật, hòa mình vào các tán cây xanh lũy tre thân thuộc với mỗi con người.

Mặt tiền nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ mái thái đẹp
Mặt tiền nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ mái thái đẹp

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ có mái sử dụng tông màu xanh đậm làm chủ đạo kết hợp các đường kẻ chỉ màu trắng nhấn mạnh mẫu biệt thự vườn mái thái có hình ảnh châu âu hiện đại hơn. KTS đưa vào các hệ mái hiên lớn chạy dài quen thuộc của nhà cấp 4 nông thôn, cột trụ bê tông đúc vuông được giữ nguyên không đắp vẻ thêm phào chỉ hay hoa văn họa tiết gì cả.

Phối cảnh 2 mẫu nhà cấp 4 mái thái 3 phòng ngủ nông thôn

Mặt tường phẳng có thiết kế theo dạng hình khối góc cạnh, tất cả các hiệu ứng được tạo ra từ việc phối màu các mảng sơn tường được lồng ghép với nhau mang đến sự hài hòa nhất định. Thiết kế có kích thước xây dựng gần như vuông 14x15m với 2 mặt tiền sân rộng rãi bao quanh tạo thành một khuôn viên nghỉ dưỡng thư giãn cho mọi gia đình, sân rộng phía ngoài phục vụ cho nhu cầu để xe vui chơi, giúp các thành viên có không gian tiếp xúc trực tiếp với thiên nhiên nắng và gió.

Mẫu nhà mái thái đẹp cấp 4 hiện đại
Mẫu nhà mái thái đẹp cấp 4 hiện đại

Đây là nơi đặt thêm các tiểu cảnh cây xanh trang trí, mảng xanh tự nhiên được gia đình chăm sóc hàng ngày tốt tươi gắn kết các thành viên trong gia đình như một thú vui sau giờ làm việc, bố mẹ ông bà có thể dạy dỗ các con cháu những công việc nhà vườn đơn giản khỏe mạnh hơn hiểu biết được nhiều hơn, lợi thế mà các mẫu nhà đẹp ở thành phố ít có được hoặc phải trả một chi phí rất đắt đỏ để có được khoảng sân vườn đẹp như vậy.

Góc nhìn 3 mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ đẹp nhất

Mẫu nhà đẹp 2017 này do KTS Tư thiết kế mang tầm vóc cũng tương đối lớn, nếu đặt một thiết kế mái thái chữ A duy nhất sẽ đơn điệu và tốn chi phí khi phải bao phủ các phần không cần thiết, nên phương án thiết kế sẽ lấy một mái thái chữ A chính kéo dài về sau hết chiều dài thiết kế, còn theo chiều rộng tại các vị trí có diện tích lớn hơn phát triển sang 2 bên đưa vào thêm 3 mái thái phụ để che chắn cho đầy đủ.

Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp có 3 phòng ngủ
Hình ảnh nhà cấp 4 đẹp có 3 phòng ngủ

Cùng với đó các mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ mái thái phụ này có thêm khả năng lấy gió vào trong từ nhiều hướng giúp không gian mái bên trong càng thêm thoáng mát tổng thể thiết kế sẽ mát hơn, cách nhiệt tốt. Một sảnh lớn bên ngoài nằm ở vị trí góc giữa 2 mặt tiền, sạch đẹp với mục đích thiết kế thành một khu vực tiếp khách thư giãn ngoài trời, hóng mát thường thấy tại mỗi thiết kế khu vực nông thôn, mọi người ngồi đây vừa có làn gió mát mẻ làng quê vừa có thể ngắm cảnh sân vườn hay các cánh đồng bao quanh còn giò tuyệt vời hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ 150m2 mái ngói

Không chỉ là nhà trệt 3 phòng ngủ thiết kế công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp 14x15m còn có thêm công năng sử dụng phòng làm việc rộng 15,5m2. Còn không gian phòng khách kết hợp phòng thờ, bếp + bàn ăn thiết kế ở gian giữa nhà và khu vực sân chơi tiếp khách ngoài trời như đã giới thiệu ở phần trên.  Một điều đặc biệt nữa của mẫu nhà cấp 4 đẹp 3 phòng ngủ 150m2 thiết kế được gia chủ yêu cầu các phòng ngủ khép kín nên cả 2 phòng ngủ đều có thiết kế vệ sinh riêng và chúng tôi không có thiết kế vệ sinh dùng chung không quá cần thiết được loại bỏ giảm chi phí đầu tư xây dựng.

Nội thất phòng khách rộng 22m2 còn bếp ăn được liên thông với nhau trên một đường thẳng ở giữa phân chia 2 phòng là sảnh chung cùng khung chắn sáng lớn để tách biệt phòng khách một chút. Vị trí phòng làm việc nhỏ nhắn nằm bên phải phòng khách vươn ra trước có được diện tích 15,5m2. Nếu tính cả vệ sinh thì các phòng ngủ đều có diện tích trên 20m2 thiết kế tương đồng, sau này khi lắp đặt nội thất nhà cấp 4 giá rẻ có thể tạo ra sự khác biệt.

Mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ ở nông thôn
Mặt bằng nhà cấp 4 3 phòng ngủ ở nông thôn

Phòng bếp nhà cấp 4 đẹp và bàn ăn sau chỉ có diện tích 16.5m2 nhỏ lấy sáng từ phía sau và có cửa phụ ra vườn, nhưng phía trước phòng bếp là sảnh giữa nhà nên không gian rộng rãi không bị hẹp, nhiều ánh sáng. Sân chơi bên ngoài ghép nối với tiền sảnh tạo ra hình dáng chữ L diện tích 30m2, không chỉ là tiếp khách thư giãn mà còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau rất tiện lợi.

Xét về kiến trúc nhà vườn đẹp ở nông thôn có 3 phòng ngủ mái thái này là một trong những kiểu nhà 3 gian hiện đại phong cách đồng quê nên giải pháp kết cấu cho phần móng nhà cao 5 bậc 75cm để chống ngập úng vào mùa mưa cũng như giúp ngôi nhà cao ráo thoáng mát có sân vườn trồng cây xanh bao quanh rất thích hợp cho những gia đình có khoảng 4 đến 6 thành viên sinh hoạt thoải mái.

So với những mẫu nhà cấp 4 nông thôn 3 phòng ngủ cùng loại thiết kế có phần rộng rãi và thoáng mát hơn rất nhiều, các phòng ngủ đều có diện tích lớn, khoảng sáng phía trong lớn, bên ngoài là khả năng lấy sáng tối ưu. Lợi thế cho gia đình sinh hoạt hàng ngày, dù diện tích xây dựng lớn nhưng thiết kế cấp 4 đơn giản nên giá thành vẫn đảm bảo rẻ đẹp phù hợp các bạn sinh sống ở nông thôn điều kiện vừa phải.