Không phải là một thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có 5 phòng ngủ mà lần này chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một khuôn viên biệt thự hoàn chỉnh với cả sân vườn cây xanh tiểu cảnh đầy đủ, phục vụ đáp ứng mọi nhu cầu của gia đình tại Vĩnh Yên tỉnh Vĩnh Phúc có chủ đầu tư là anh Hoàng. Được thiết kế nghiên cứu kỹ lưỡng hài hòa nhất với thiên nhiên cây xanh kết hợp giữa những nét truyền thống của nhà vườn Bắc Bộ và phong cách thiết kế nhà vườn hiện đại ngày nay.

nha cap 4 nong thon co 5 phong ngu 4321
Mặt tiền biệt thự vườn mái thái tại Vĩnh Phúc

Khuôn viên nhà cấp 4 nông thôn có 5 phòng ngủ tại Vĩnh Phúc

Mẫu nhà vườn 1 tầng 5 phòng ngủ diện tích xây dựng 240m2 được xây dựng trên lô đất vườn rộng với kích thước cả 1000m2 được các KTS văn phòng chi nhánh Hà Nội thực hiện thiết kế, các bạn có thể ngắm nhìn toàn cảnh trên những bức ảnh render 3D mà chúng tôi cung cấp. Không gian nhà vườn mái thái này lấy 2 gam màu chính là màu trắng sơn tường các phần kiến trúc xây dựng, tường rào bao quanh, màu xanh của một phần mái thái lợp ngói và còn lại là của những cây xanh lớn thảm cỏ nằm bao quanh toát lên vẻ đẹp mộc mạc gần gũi làng quê không gian sống nghỉ dưỡng tận hưởng thiên nhiên trong lành.

nha cap 4 nong thon co 5 phong ngu 5731
Toàn cảnh vẻ đẹp nhà vườn 5 phòng ngủ nhìn từ trên cao

Thiết kế có cổng ra vào và hướng nhà nằm đối nghịch nhau để có được hướng thiết kế tốt nhất theo phong thủy, và hướng thiết kế chính biệt thự 1 tầng 5 phòng ngủ cũng rất thuận lợi cho việc ngắm cảnh khi KTS đi khảo sát qua thấy được theo hướng chính thiết kế là khu vực có tầm nhìn tốt thoáng mát nhiều cây xanh cũng chính vì đó mà mặt tiền phía trước hàng rào làm đơn giản thiết kế dạng trụ cột bê tông kết hợp dây thép gai đảm bảo an toàn không hạn chế tầm nhìn.

Kiến trúc biệt thự vườn cấp 4 phong cách Địa Trung Hải ở Hưng Yên

Hệ thống vườn cây xanh của mẫu nhà cấp 4 5 phòng ngủ 240m2 được trồng bao quanh sát với tường bao mẫu nhà cấp 4 nông thôn có 5 phòng ngủ của anh Hoàng, tôn lên vẻ đẹp của thiết kế chính ở giữa tạo không gian lấy sáng, thoáng mát hơn, vườn cây được kết hợp trồng cây xanh tạo bóng mát và phía dưới là thảm có, bồn hoa nhỏ tại mặt tiền, thiết kế có để lại một khoảng vườn nhỏ bên tay trái làm vườn rau xanh cho gia đình.

Từ cổng dẫn vào là lối đi lớn đến sân trước đảm bảo cho xe ô tô di chuyển ra vào dễ dàng, thiết kế sân và lối đi ốp đá, bao quanh là tường chắn nhỏ tách biệt với sân vườn, lối đi và sân kết nối tới gara để xe rộng rãi màu trắng tạo thành thể thống nhất hoàn chỉnh. Sân trước KTS đưa vào 2 xích đu vừa trang trí vừa dành cho các thành viên vui chơi thư giãn ngắm nhìn toàn cảnh thiên nhiên tại tỉnh Vĩnh Phúc một tỉnh có khí hậu mát mẻ tại miền bắc.

Mẫu biệt thự vườn cấp 4 có 5 phòng ngủ phong cách Địa Trung Hải
Mẫu biệt thự vườn cấp 4 có 5 phòng ngủ phong cách Địa Trung Hải

Khoảng sân vườn bao quanh tạo thành lợi thế lớn để lấy sáng từ cả 4 hướng giúp mẫu nhà cấp 4 có 5 phòng ngủ Vĩnh Phúc đảm bảo khả năng lấy sáng ở phía trong, tối ưu hóa toàn bộ cho kích thước xây dựng lên tới 17x17m diện tích sàn rất rộng. Thiết kế sẽ tận dụng một số cây xanh có sẵn trong vườn nhà anh Hoàn và quy hoạch lại như bản vẽ để tiết kiệm chi phí và không phải đợi cây xanh phát triển, lượng cây xanh sẽ che bớt một phần ánh nắng, tại mặt tiền chỉ trồng các cây xanh nhỏ đảm bảo tầm nhìn chiếu sáng cũng phù hợp với phong thủy thiết kế xây dựng nhà vườn đẹp.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có 5 phòng ngủ cho anh Hoàng

Kích thước mặt sàn sử dụng vào khoảng 250m2 nhà đẹp 1 tầng 5 phòng ngủ sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đại gia đình 3 thế hệ, kích thước xây dựng 17×17 đã bao gồm diện tích tiền sảnh bậc thêm hiên phía trước. KTS sử dụng phương án kết hợp một phần nhà vườn 4 gian truyền thống cùng phong cách hiện đại châu âu kết hợp mái thái vuông chống nắng cải tiến có thêm sân thượng ngắm cảnh phía trên cực kỳ tiện lợi.

nha cap 4 nong thon co 5 phong ngu 5621
View hướng mặt tiền siêu đẹp nhà cấp 4 nông thôn

Tổng thể của mẫu biệt thự nhà vườn đẹp 5 phòng ngủ cấp 4 phong cách Địa Trung Hải anh Hoàng Vĩnh Yên chia thành 4 gian nhưng bên ngoài kiến trúc KTS chia mẫu biệt thự vườn 250m2 thành 3 phần rõ rệt nhờ việc tách biệt thiết kế mái thái và sảnh hiên, gộp 2 gian giữa lại với nhau chung một mái thái lớn tạo sự vững chắc và uy nghi, 2 bên nhỏ là từng gian lẻ hòa hợp có sự che chở bởi phần mái chính ở giữa. Sảnh hiên rộng ở giữa bằng chiều rộng của 2 gian giữa gộp lại cũng là lối cửa ra vào chính, gian bên trái có thêm hiên phụ và cửa ra vào thứ 2, thiết kế chúng tôi sử dụng cầu thang phụ bên ngoài để lên sân thượng trên hình ảnh các bạn có thể nhìn thấy vị trí nằm bên trái thiết kế dạng cầu thang thép nhẹ gọn gàng, không gây mất thẩm mỹ, cho gia đình di chuyển lên sân thượng dễ dàng hơn thuận tiện.

Mặt bằng mẫu nhà vườn đẹp 1 tầng 5 phòng ngủ ở nông thôn anh Hoàng

Kiến trúc nhà vườn đẹp 1 tầng cấp 4 có ngoại thất toàn bộ mặt tường sơn trắng trừ chân tượng cao 1m được ốp đá rối sạch đẹp hơn vì nếu sơn trắng dưới chân tường dễ bị ẩm mốc hay bám bẩn mất thẩm mỹ. Là một thiết kế nhà trệt sân vườn rộng bao quanh các cửa mẫu biệt thự nhà vườn đẹp nông thôn các bạn có thể nhận thấy rất rộng lớn, cửa chính ra vào thiết kế gỗ với khung kính nhỏ lấy sáng bao quanh, các cửa còn lại là thiết kế cửa kính khung gỗ màu nâu sang trọng. Trên vị trí cổ mái chính giữa có thêm một dải kính chạy ngang như cổ mái lấy sáng vào bên trong, các vân đường kẻ chạy ngang xếp tầng trang trí thêm cho cổ mái. Gara để xe thiết kế dạng hình hộp đơn giản mái bằng sơn màu trắng, kiến trúc tiết kiệm nhất cơ bản.

nha cap 4 nong thon co 5 phong ngu 9980
Bản vẽ mặt bằng nhà cấp 4 nông thôn 5 phòng ngủ

Đó là vẻ đẹp bên ngoài của mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái thái, phía trong chia thành 4 gian dọc đặt công năng sử dụng 5 phòng ngủ, gian chính có kích thước chiều rộng trên 5m với 2 phòng khách và phòng thờ liên thông không gian mở phong cách truyền thống diện tích rộng là khu vực sinh hoạt chung cho toàn bộ gia đình. Gian giữa còn lại thiết kế đặt 2 phòng ngủ trước vào sau giữa là lối đi sang gian ngoài cùng bên trái, thiết kế gian trái đặt bếp ăn trước sau cửa ra vào thứ 2 lấy sáng lớn, phía sau là một phòng ngủ 17m2 cùng vệ sinh dùng chung. Gian cuối cùng còn lại bên tay phải đặt 2 phòng ngủ khép kín trước và sau với vệ sinh đối đầu phòng ngủ trước lớn dành cho vợ chồng anh Hoàn view cửa sổ nhìn ra mặt tiền sân trước.

Thiết kế nhà cấp 4 nông thôn có 5 phòng ngủ của anh Hoàng mang vẻ đẹp hoàn thiện cả không gian sống phía trong và ngoài cho gia đình có cuộc sống tiện nghi sang trọng nhưng lại thoáng mát đầy đủ thiên nhiên cây xanh, vẫn có những hoạt động đời thường như chăm sóc cây xanh, quên đi mệt nhọc hàng ngày. Có thể nói như một khu nghỉ dưỡng thực thụ đáng mơ ước của mọi người.