Điều kiện kinh tế không quá dư dả nhưng nhu cầu thiết kế cần một mẫu trệt đủ lớn đặt không gian 3 phòng ngủ và 1 phòng thờ sinh hoạt gia đình 4 thành viên 2 thế hệ, lựa chọn mẫu nhà cấp 4 nông thôn mái tôn để xây dựng với kinh phí đầu tư hoàn thiện rẻ chỉ 600 triệu đồng. Đảm bảo được kết cấu xây dựng và chất lượng thi công bản vẽ, điều mà những thiết kế nhà trệt cấp tự phát không có được, cốt giằng chịu lực không được tính toán hợp lý.

nha cap 4 nong thon mai ton 0085
nhà cấp 4 nông thôn mái tôn Long An

Phương án thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái tôn đẹp

Kinh nghiệm thiết kế nhà vườn nông thôn đẹp giá thành rẻ công ty thiết kế nhà đẹp mới chúng tôi đã có từ rất lâu, nhiều mẫu thiết kế kiến trúc nhà hiện đại có những mẫu nhà cấp 4 giá rẻ chỉ có giá thành khoảng 300 triệu đồng mà thôi, mỗi thiết kế mỗi vẻ, cũng như mỗi gia đình một cuộc sống một hoàn cảnh vậy. Yêu cầu thiết kế của chủ đầu tư dự án này là chị Búp cần có một công năng 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng thờ và phòng sinh hoạt chung, phòng ngủ của vợ chồng chị có wc riêng, 1 wc dùng chung giá thành như đã giới thiệu ở đầu bài viết nằm trong khoảng 600 triệu tính toán sao cho hợp lý nhất.

nha cap 4 nong thon mai ton 0086
Mái lợp tôn giúp tiết kiệm kinh phí

Diện tích đất của chị Búp rộng tạo sự thoải mái không áp lực nhiều lên KTS thiết kế, phương án xây dựng nhà vườn đẹp giá rẻ được đưa ra có kích thước 10×18 mặt sàn 140m2 và một số thiết kế lối đi các sảnh phụ trợ. Mái tôn được lựa chọn để xây dựng thiết kế nhà cấp 4 nông thôn đẹp như một biện pháp giảm giá thành, vẫn có không gian thiết kế trần đảm bảo chống nóng, có thể là trần đổ mái bằng nếu bố trí lại hợp lý giá thành các phần thiết kế. Mái thái được lợp tôn gần như màu trắng sáng có hoa văn giả ngói vuông, diện tích mái tôn lạnh lớn do phần mái chiều cao đảm bảo sự thông thoáng phía dưới. Tăng giá thành lên thêm một chút khoảng 100 triệu đồng thì mái thái dán ngói hoặc rẻ hơn là mái thái lợp ngói giúp mẫu thiết kế đẹp hơn, còn phụ thuộc vào diện tích mái và số lượng ngói cần thiết.

nha cap 4 nong thon mai ton 0087
Mang dáng dấp một thiết kế nhà vườn châu âu

Đây là một thiết kế nhà cấp 4 mái thái đẹp có 2 mặt tiền lấy sáng, chính phụ, mặt tiền chính rộng 10m đặt tiền sảnh, mặt tiền phụ cũng tương tự vẻ đẹp 2 cột trụ đăng đối mái thái phụ che nắng, bắt đầu từ phần tường còn lại mặt tiền chính tới hết tường bao mặt tiền phụ thân tường KTS cho ốp gạch trang trí cao hết thân tường, dưới chân có ốp gạch khác màu, nền móng dâng cao cũng ốp gạch tương tự, các phần còn lại được sơn màu trắng sáng tự nhiên. Tiểu cảnh sân vườn ngoài mẫu biệt thự cấp 4 sân vườn Long An nối 2 tiền sảnh lại với nhau nhờ vào bồn cây xanh lớn cùng lối đi lát gạch phía ngoài, diện tích còn lại là sân vườn sẵn có của gia đình chị Búp. Hệ thống cửa sổ và cửa ra vào đều làm bằng kihs khung thép chắc chắn tạo cho tổng thể mang một phong cách châu âu hiện đại, lấy sáng vào trong.

Thiết kế mặt bằng nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

Thiết kế mặt bằng mẫu nhà mái thái đẹp áp dụng thiết kế nhà trệt nông thôn có chiều dài lớn vào trong, tạo thành 2 dãy phòng và một lối đi hành lang trống ở giữa từ chính không gian các phòng mở để lại. Chia không gian thành 2 phần trái phải, bên tay trái có tiền sảnh rộng đặt sau cửa ra vào là phòng khách, tiếp đến là phòng thờ, cùng phòng sinh hoạt chung phía sau, 2 phòng này được thiết kế nhỏ đi để có lối đi sát với phần tay phải, phòng dạng kín. Sau phòng sinh hoạt chung nhà vườn đẹp nhất việt nam có đặt phòng vệ sinh chung và một lối đi ra sân vườn bên trái, cuối cùng là phòng ngủ nhỏ dành cho con.

nha cap 4 nong thon mai ton 0088
Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 nông thôn mái tôn

Phần bên tay phải, có một bồn hoa cây xanh ở ngoài, phía trong khu vực đầu tiền là phòng bếp, tiếp đến là phòng ăn thiết kế mở, tương ứng với vị trí sảnh phụ đi vào trong, cùng với lối đi bên trái tạo thành đường đi di chuyển hoàn chỉnh. Sau đặt 1 phòng ngủ cho vợ chồng chị Búp có vệ sinh riêng và phòng ngủ thứ dành cho con tương tự như phòng ngủ phần tay trái. Nhà cấp 4 nông thôn mái tôn 140m2 khu vực phơi quần áo để xe sẽ tận dùng không gian ngoài sau này khi hoàn thiện có thể tạo thêm các mái che ở ngoài tăng thêm diện tích sử dụng để xe, tùy theo múc đích sử dụng có thể thiết kế thêm hoặc không.