Nhu cầu thiết kế sinh hoạt hiện đại thì một kiến trúc nhà mái bằng 2 tầng nông thôn không phải là sự lựa chọn sai mà còn giúp gia đình các bạn giải quyết được rất nhiều vướng mắc trong quá trình xây dựng từ điều kiện kinh tế tới hình dáng vị trí lô đất. Với phong cách hình khối mẫu nhà 2 tầng hình vuông có gara mặt trước được KTS thiết kế đơn giản hài hòa cùng thiên nhiên nên cũng rất hợp lý để xây dựng tại nông thôn, tạo ra khung cảnh đẹp hiện đại và độc đáo thu hút mọi người.

Mẫu nhà mái bằng 2 tầng phong cách hiện đại ở nông thôn
Mẫu nhà mái bằng 2 tầng phong cách hiện đại ở nông thôn

Thiết kế nhà mái bằng 2 tầng nông thôn vẻ đẹp hiện đại

Ngoài các thiết kế nhà cấp 4 nhà mái thái hay lợp tôn thì phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng giá rẻ còn một lựa chọn nữa là thiết kế hiện đại mái bằng. Mái bằng có thể nói là một kiến trúc mái rất chắc khỏe, có khả năng chịu lực cao nhất là mái bằng bê tông cốt thép, tạo ra được một hiệu quả gắn kết kết cấu xây dựng, không những thế gia đình còn có thể sử dụng như một sân chơi sân phơi quần áo ở trên cao phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau thư giãn ngắm cảnh, trồng cây xanh nhiều gia đình diện tích hạn hẹp sử dụng mái bằng sân thượng làm vườn rau sạch hiện đại trên cao rất tiện lợi và phù hợp.

Góc nhìn phối cảnh 3d nhà mái bằng đẹp
Góc nhìn phối cảnh 3d nhà mái bằng đẹp

Chi phí xây dựng của nhà mái bằng cũng rẻ hơn các thiết kế mái thái dán ngói, hay thiết kế mái thái 2 lớp, nhưng khả năng chống nóng của mái bằng kém hơn khi nó hấp thụ nhiệt trực tiếp từ mặt trời và lưu giữ nhiệt rất lâu, vì thế thường có thêm các biện pháp chống nóng trồng cây xanh hay tạo thêm một lớp mái tôn khác. Mái bằng cũng còn là một phương án dự phòng dạng thiết kế chờ để sau này gia đình có điều kiện hay nhu cầu sử dụng tăng thêm có thể lên thêm được một hay nhiều tầng nữa, đơn giản mà không lãng phí tốn nhiều kinh phí đầu tư.

Góc nhìn 3 mẫu nhà mái bằng 2 tầng ở nông thôn Nhơn Trạch

Quay lại với mẫu thiết kế nhà mái bằng hiện đại mà chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn ngày hôm nay thiết kế do công ty thiết kế nhà đẹp mới thực hiện cho gia đình chị Linh ở Nhơn Trạch trên lô đất diện tích 10x22m. Thiết kế xây dựng trên 2 tầng lầu, nhà 1 trệt 1 lầu nông thôn có hình dáng thiết kế hiện đại với khả năng đón sáng lớn từ mặt tiền, thiết kế ban công và các mái đua ra trước rộng rãi chắc khỏe tạo điểm nhấn thiết kế kết hợp cùng các tấm kính cường lực, khung thép chắn sáng hay khung bê tông dạng kết kiến trúc tường lấy gió giúp không gian phía trong được thoáng mát.

Vì có chiều dài lớn nên việc đảm bảo khả năng ánh sáng thoáng mát không gian phòng ở sau cực kỳ quan trọng trong một thiết kế nhà ống kéo dài, phương án thiết kế xây dựng hết chiều rộng mặt tiền nhưng phía sau để lại khoảng sân rộng 4m kéo dài đảm bảo lấy sáng thoáng mát kết hợp thêm các khoảng sân nhỏ lấy sáng ở sau cùng và bên hông.

Mẫu thiết kế nhà mái bằng đẹp 1 trệt 1 lầu hiện đại chị Linh Nhơn Trạch
Mẫu thiết kế nhà mái bằng đẹp 1 trệt 1 lầu hiện đại chị Linh Nhơn Trạch

Diện tích xây dựng 110m2 mẫu nhà 2 tầng đơn giản Nhơn Trạch có hình dáng chữ L kéo dài về sau do thiết kế sân rộng rãi như vừa giới thiệu đến các bạn. Hình dáng và hình khối nhà mái bằng hiện đại 2 tầng đơn giản mặt tiền mang đến vẻ đẹp hiện đại ốp mặt tiền nhà đẹp tường bao trước lan can ban công bằng gạch trang trí ngoại thất màu xám, nước sơn trắng tạo thành từng dải chạy ngang thành điểm nhấn thiết kế phân biệt từng phần. Vì có khoảng sân trong nên chúng tôi không để lại khoảng sân trước chỉ có một tiền sảnh nhỏ phía bên cửa chính ra vào thiết kế toàn bộ diện tích lô đất để phù hợp mở gara để xe ngay mặt tiền tiện lợi di chuyển hơn.

Bản vẽ thiết kế nhà mái bằng 2 tầng nông thôn 4 phòng ngủ

Thiết kế nhà hình hộp đẹp 2 tầng hiện đại kéo dài gần 20m hình chữ L đặt ra phương án bố trí công năng hợp lý giải quyết nhu cầu sử dụng gồm gara để xe ô tô, phòng khách, 4 phòng ngủ, bếp ăn, phòng sinh hoạt chung, mỗi tầng một vệ sinh chung. Mặt tiền phía trước đã có chủ đích từ trước, ngoài phòng khách đặt phía trước thì chiều rộng thiết kế còn lại KTS đưa vào thiết kế gara để xe, dưới tầng trệt, gara có cửa sau di chuyển tới phần sau phòng khách.

Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 100m2
Mặt bằng nhà đẹp 2 tầng phong cách hiện đại 100m2

Liên thông ngay sau nội thất phòng khách là bếp và bàn ăn có được một tiểu cảnh nhỏ vườn cây xanh bên tay trái, sau bếp là cầu thang lên tầng tiểu cảnh chân cầu thang, sau cùng là phòng vệ sinh dùng chung và phòng ngủ thứ nhất, thiết kế giúp ánh sáng đi vào được sâu hơn, phòng ngủ sau vẫn có thêm một sân vườn nhỏ ở sau để lấy sáng.

Mặt cắt nhà mái bằng 2 tầng ở nông thôn
Mặt cắt nhà mái bằng 2 tầng ở nông thôn

Về hình dáng tầng 2 của mẫu nhà đẹp 2 tầng ở nông thôn chị Linh cũng có hình dáng khá tương tự, nhờ vào phía trước có diện tích lớn nhất là chiều rộng 10m đảm bảo khả năng thiết kế KTS chia ra thành 2 phòng ngủ dạng khép kín master, là các phòng ngủ có view đẹp nhất tiện nghi nhất phù hợp cho vợ chồng chị Linh sử dụng. Phòng sinh hoạt chung đặt ngay sau được lấy sáng nhờ sân vườn phía bên cực kỳ tiện lợi không bị tối bí bách, qua cầu thang phương án thiết kế rất giống với tầng trệt nhà 2 tầng ở nông thôn nhưng vị trí này phòng ngủ lớn hơn khi không thiết kế thêm lối ra vườn sau tăng thêm diện tích sử dụng của phòng ngủ.

Tối ưu về hình dáng nhà mái bằng 2 tầng nông thôn dễ dàng xây dựng cả ở nông thôn hay thành thị, cho chi phí đầu tư giá rẻ, hoàn thiện đơn giản, tính tới thời gian sử dụng lâu dài dễ dàng chuyển đổi tăng cường xây dựng thêm tầng 3 nếu cần thiết. Đảm bảo cho các phòng đều thoáng mát có ánh sáng tự nhiên dù mang hình dáng thiết kế nhà ống kéo dài về sau.