Các bạn nào yêu thích hình khối kiến trúc mở với những đường nét vat mượn từ biệt thự 2 tầng kiểu châu âu sự đơn giản trong thiết kế không cầu kỳ trong thiết kế có công năng sử dụng trung bình thì mẫu nhà mái lệch 2 tầng 3 phòng ngủ là một lựa chọn phù hợp cho các bạn. Đơn giản mà hiện đại mang tới không gian sống cực kỳ thoáng mát hơn cả những thiết kế nhà trệt truyền thống, kinh phí xây dựng nhỏ hơn các mẫu biệt thự 2 tầng cùng loại.

nha mai lech 2 tang 3 phong ngu 6771
Nhà mái lệch 2 tầng 3 phòng ngủ

Phương án thiết kế nhà mái lệch 2 tầng 3 phòng ngủ

Anh Chung có lô đất rộng 25m chiều sâu vào trong 14m nhu cầu cần thiết kế mẫu nhà đẹp 2 tầng ở quê sao cho có đủ công năng sử dụng cho gia đình 4 thành viên vợ chồng anh và 2 con. Yêu cầu thiết kế phải thoáng mát sân vườn rộng, diện tích phòng không cần lớn, với kinh phí hoàn thiện dao động trong khoảng 900 triệu đồng. Thiết kế do chi nhánh thứ 2 của công ty tại Hà Nội thiết kế với KTS Hai là người lên ý tưởng và thực hiện theo yêu cầu chủ đầu tư. Lựa chọn thiết kế mái lệch không phải là ngẫu nhiên, một phần theo sở thích của anh Chung, mái lệch là một mái rất hiện đại, độ dốc thấp diện tích mặt bằng mái nhỏ hơn có không gian phía trong sử dụng được đảm bảo thoáng mát không hề thua kém so với mái thái, nhiều khi tốt hơn vì đồng đều về khoảng không gian. Đáp ứng yêu cầu thoáng mát kết cầu hình dáng quyết định khá nhiều, cùng với trên lô đất rộng, KTS có thể thoải mái hơn trong việc đưa ra phương án thiết kế.

nha mai lech 2 tang 3 phong ngu 6772
Mái lệch mang lại sự khác lạ cho vùng nông thôn
nha mai lech 2 tang 3 phong ngu 6773
Thiết kế 2 tầng lầu thoáng mát

Chọn lựa hình dáng chữ L nhưng được đặt nằm ngang , xoay ngang tạo ra mặt bằng thiết kế mảnh hơn kích thước diện tích tiếp xúc với mội trường thiên nhiên lớn, chiều rộng khoảng cách trung bình chỉ từ 4.5m tới 5.3m là rộng nhất mà thôi, gần như việc các bạn đem một thiết kế nhà ống có diện tích hẹp mà 2 bên và trước sau đều có sân vường thoáng mát bao quanh. Nhưng lựa chọn thiết kế chữ L giúp không gian thiết kế gọn gàng hơn cụ thể chỉ 11.5×9.8m mà thôi tương đương diện tích sàn 80m2 khi thiết kế chữ L. Công năng sử dụng nhà biệt thự mái lệch 2 tầng  3 phòng ngủ đều thiết kế dạng thường giống nhau, 1 phòng khách, kết hợp phòng thờ và phòng sinh hoạt chung làm một, phòng bếp kết hợp bàn ăn, và wc phòng tắm cho mỗi tầng. Gara để xe hay khu vực phơi quần áo sẽ tận dụng diện tích sân rộng ngoài trời, có thể thiết kế thêm các mái che lợp tôn để xe ngoài sân sau này, nằm ngay bên cạnh mẫu thiết kế. Tuy đơn giản nhưng khi kết hợp các màu sắc và khung cửa sổ lại với nhau rất đẹp và hiện đại, có thêm chút gì đó cổ kính khi sử dụng cửa ra vào bằng gỗ, cửa sổ kính cường lực, sơn ngoại thất màu trắng, kết hợp ốp đá và gạch trang trí. Một đều dễ nhận thất nhất là ở bên trên các cửa ở tầng trệt tương ứng sảnh phụ và sảnh chính là ban công, còn các cửa sổ sẽ là một bồn hoa nằm đua ra ngoài vừa tác dụng trang trí vừa che bớt sự ảnh hưởng của nước mưa tới thiết kế các cửa sổ. Thiết kế mái lệch quay về 2 hướng trước sau, phía tước có mái lệch diện tích nhỏ, ở sau là mái lệch diện tích lớn các mái đều được lợp ngói màu xanh.

Bản vẽ thiết kế nhà mái lệch 2 tầng 3 phòng ngủ

Thiết kế mẫu nhà cấp 4 hiện đại 2 tầng mái ngói 80m2, 2 mặt bằng tầng giống y hệt nhau về cấu trúc, kiến trúc sư làm cho tối giản tối đa có thể. Hình dáng xây dựng vuông vắn nhìn vào cấu trúc, như một thiết kế nhà ống được đặt nằm ngang cộng thêm một diện tích vuông nhỏ bên tay phải tạo thành hình khối chữ L xoay ngang. Đặt vào diện tích tầng trệt phòng khách và bếp + bàn ăn đều rộng 19m2, ở giữa 2 phòng này là cầu thang lên tầng 2 kích thước 2.5m, phần nối thêm rộng gần 30m2 đặt 1 wc phòng tắm dùng chung cùng với phòng ngủ đầu tiên dưới trệt thiết kế cho vợ chồng anh Chung.

nha mai lech 2 tang 3 phong ngu 6774
mặt bằng thiết kế tầng trệt
nha mai lech 2 tang 3 phong ngu 6775
mặt bằng thiết kế của tầng 2

80m2 tầng 2 nhà mái lệch 2 tầng 3 phòng ngủ đặt phòng sinh hoạt chung kết hợp phòng thờ vào diện tích 19m2 bên trái, 19m2 bên phải cầu thang được cắt 4m ngoài góc chữ L làm hành lang lối đi còn lại đặt phòng ngủ nhỏ 15m2, thiết kế phần nối thêm chân chữ L được giữ nguyên như dưới tầng trệt. Nhiều thiết kế có công năng sử dụng tương tự nhưng khác biệt về hình dáng giá thành đã được chúng tôi đã được giới thiệu các bạn có thể tham khảo thêm, hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975 945 433 để KTS chúng tôi tư vấn cho các bạn.