Yêu cầu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh xuất phát từ các nhu cầu rất cơ bản của chủ đầu tư, tạo ra một không gian diện tích cho mục đích riêng để kinh doanh hoặc cho thuê lại mặt bằng tận dụng lợi thế vị trí đẹp của lô đất. Phương án tạo ra không ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống riêng tư của gia đình, cũng như là được cân đối kỹ càng tạo nên hình thù vẻ đẹp ngoại thất hợp lý như các thiết kế nhà phố thông thường khác.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 4451
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh chiều rộng 5m đến 6m

Đang sinh sống cùng vợ chồng con trai và các cháu chị Điệp muốn xây dựng lại một mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh mở shop bán đồ thời trang quần áo hay túi xách giày dép tổng hợp. Yêu cầu thiết kế xây dựng có 4 phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp + bàn ăn, phòng sinh hoạt chung, có sân thượng sân phơi và kho chứa đồ nhỏ, trong 4 phòng ngủ có 1 phòng ngủ master dành cho vợ chồng con trai, 2 phòng ngủ thường cho các cháu. Tại vị trí mặt tiền lô đất thiết kế mẫu nhà phố 2 tầng 1 tum có chiều rộng 6m nhưng khi đi vào trong có phần xéo sau kéo dài 5.8m hoặc nở rộng khác nhau phần hẹp nhất chỉ 5.3m. Diện tích thiết kế xây dựng phần rộng nhất mặt tiền là 6m phần nhỏ nhất 5.3m chiều dài 21m, phương án thiết kế xây dựng sát mặt tiền làm khu vực bàn hàng rộng khách hàng có thể để xe vào trong dễ quản lý chống trộm tính huống xấu xảy ra kết hợp lấy sáng bằng một sân vườn nhỏ phía bên mặt tền là phần đất nở rộng tạo không gian khách biệt so với các diện tích shop thời trang khác.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 4452
Mặt tiền thoáng trang trí nhiều cây xanh

Thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh phương án nâng cao 2 tầng thêm 1 tum nhỏ phía trên giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng trong khoảng 1.4 tỷ đồng hoàn thiện, diện tích sàn rộng có thể lấy sáng thêm từ nhà kho sau phần chiều dài 5.8m xéo bên phải và mở rộng ra bên trái. Tiền sảnh đơn giản ốp đá trang trí bao quanh màu đen vì phía trước là nơi kinh doanh nên thiết kế cửa cuốn bảo vệ bên ngoài, phía trong là cửa kính cường lực tấm lớn đảm bảo an toàn giới thiệu các sản phẩm trưng bày phía trong ra bên ngoài cho người đi đường ngắm nhìn, mà các bạn vẫn có thể bật điều hòa không ảnh hưởng bởi khói bụi. Khung thép ốp ngoài hiện đại, bao ngoài là màu trắng tone tổng thể, hệ thống cửa sổ cửa ra vào lấy sáng kính cường lực, khung màu đen tạo nên 2 gam màu tương phản, trang trí ngoại thất nhà 2 tầng 4 phòng ngủ giá rẻ theo phong cách hiện đại cũng là một cách để thu hút khách hàng đến với shop kinh doanh giúp việc kinh doanh phát triển hơn. Đổ mái bằng sân thượng để chống nóng cho tầng 2 sân thượng trồng cây xanh tạo bóng mát tránh ánh nắng chiếu trực tiếp như một biệt pháp chống nóng tự nhiên đã được nhiều mẫu nhà phố hiện đại áp dụng rất thành công.

Mặt bằng thiết kế nhà mặt phố kinh doanh diện tích 120m2

Mặt tiền tận dụng khoảng đất nở rộng bên phải KTS vừa làm sân vườn lấy sáng vừa kết hợp cùng vị trí để xe, diện tích khu vực kinh doanh rộng tới 43m2, bố trí thành nhiều giá kệ trưng bày sản phẩm và quầy tính tiền thành toán thoáng mát dễ dàng di chuyển đi lại. Qua diện tích kinh doanh của mẫu nhà phố 3 tầng mặt tiền 5m đặt cầu thang lên tầng và sảnh đón cửa phụ ra vào khu vực để xe khách hàng sau khi đi xe cùng các thành viên gia đình có thể di chuyển theo hướng này để đến shop quần áo, tạo dựng các tường cửa kính ngăn cách hợp lý nhất. Dưới gầm cầu thang tận dụng đặt tiểu cảnh vườn trong liên thông ngay sau là khu vực bếp + bàn ăn và vệ sinh dùng chung cho tầng trệt 30m2. Cuối cùng là phòng ngủ có vệ sinh riêng cho chị Điệp với một lối đi cửa ra vào lớn nối với kho chứa đồ đã tốn tại sẵn.

thiet ke nha mat pho kinh doanh 4453
Tầng trệt nhà phố 2 tầng 1 tum
thiet ke nha mat pho kinh doanh 4454
Mặt bằng bản vẽ nội thất tầng 2
thiet ke nha mat pho kinh doanh 4455
Bản vẽ thiết kế mặt bằng sân thượng

Mặt bằng thiết kế tầng 2 mẫu nhà lô phố đẹp 120m2 đặt 3 phòng ngủ cho vợ chồng con trai và các cháu, phía trước đặt phòng ngủ master có vệ sinh riêng, sau là phòng sinh hoạt chung thiết kế kết hợp công năng phòng khách, giữa 2 phòng ngủ thường là vệ sinh dùng chung cho tầng 2. Trên tum sân thượng đặt phòng thờ nhỏ hướng ra trước măt tiền, phía sau kho chứa đồ và phòng giặt nằm liên thông qua sảnh cầu thang tới các cửa ra vào phòng thờ trước diện tích 40m2, còn lại là sân thượng trước và sân sau làm sân phơi diện tích lớn.

Tuy có phần kho chứa đồ sau xéo 5.8m nhưng kiến trúc 1 tầng che mất  khoảng lấy sáng sau dưới trệt thiết kế nhà mặt phố kinh doanh Cần Giờ KTS tạo thêm thông tầng dọc theo vị trí hành lang lối đi, trên tầng thoáng mát hơn có thêm ban công sau.