Là một người trẻ nhưng rất yêu thích các thiết kế đến từ châu âu, tân cổ điển hay biệt thự kiểu pháp, điệu kiện kinh tế không cho phép anh Hiệp chỉ có được lô đất 4.3x18m tại quận 9 mà thôi, mong muốn có được một thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng đẹp kiểu pháp nhưng được làm mới hiện đại hơn phù hợp tuổi trẻ vợ chồng anh. Thiết kế sử dụng mái thái chống nóng đảm bảo cho không gian tầng 3 không bị quá nóng vào mùa hè.

nha ong 1 tret 2 lau san thuong dep 7991
nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng đẹp

Thiết kế nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng đẹp anh Hiệp

Không giống như các mẫu nhà phố đẹp có kích thước rộng theo phong cách tân cổ điển châu âu thì những thiết kế như gia đình anh Hiệp kích thước chiều rộng chỉ có 4.3m KTS phải tính toán kỹ bố cục mẫu thiết kế sao cho cân bằng giữa các phần thiết kế tân cổ điển, đưa vào hệ thống mái thái, các cột trụ sao cho đẹp nhất không che lấp quá nhiều mặt tiền lấy sáng. Thiết kế nhà ống 3 tầng mang phong cách pháp theo yêu cầu của chủ đầu tư chúng tôi đã tạo dựng thành một thiết kế vừa cổ kính mà lại có nét hiện đại, tươi sáng, nhờ vào việc phối màu sơn, sử dụng thêm màu sơn xanh da trời nhạt trang trí, đường nét đơn giản lược bỏ bớt những hoa văn quá cầu kỳ làm tốn thêm kinh phí xây dựng. Nhà đẹp 1 trệt 2 lầu mái thái chiều rộng 4.3m diện tích xây dựng 70m2, hết toàn bộ diện tích lô đất 4.3x18m gia đình anh Hiệp tại quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, sau khi căn chỉnh tính toán tỉ lệ các phần chúng tôi bố trí trên mẫu thiết kế thêm 2 cột trụ đăng đối và mái thái phụ che tiền sảnh mang nét đặc trưng phong cách châu âu, tuy nhiên phần thiết kế này chiều rộng nhỏ 2/3 chiều rộng thiết kế xây dựng 4.3m để lại khoáng lấy sáng hợp lý, so với mái thái khung chính nhỏ hơn tạo sự chênh lệch về góc độ, không trùng lặp nhau sát bên tay trái.

nha ong 1 tret 2 lau san thuong dep 7991
Thiết kế sân thượng nhỏ có mái che

 

Thêm các phần thiết kế hình vòm làm mẫu nhà ống 3 tầng châu âu mềm mại hơn, vẻ đẹp châu âu hoàn chỉnh, toàn bộ mặt tiền sơn màu trắng, trừ vị trí mái thái chính phụ cho ốp gạch ngoại thất và một phân sơn xanh trắng khác biệt. Lan can ban công sắt màu đen và khung cửa kính đen tạo ra sự tương phản màu sắc ở mặt tiền, lan can ban công là một điều rất đặc biệt, nhưng khung thép mảnh uống cong ghép nối nhau thành hình dáng cách điệu, trên bản vẽ thi công các lan can này chúng tôi cũng tạo dựng bản vẽ riêng bên thực hiện lan can sẽ làm theo y hệt bản vẽ. Thiết kế mặt tiền tầng trệt sảnh chính không ốp đá trang trí khách màu sang trọng như những mẫu nhà phố hiện đại khác mà chỉ sử dụng sơn thông thường, có thêm mảng sơn đen dưới chân làm  điểm nhấn thiết kế mà thôi, một phần cũng ảnh hưởng bởi thiết kế bản vẽ, đưa tiền sảnh vào trong không phải phía ngoài như thông thường.

Mặt bằng nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng đẹp

Thiết kế mẫu nhà ống hiện đại 3 tầng  mặt phố 4.3m diện tích đất nhỏ nên chúng tôi cho xây dựng toàn bộ kích thước lô đất tạo ra được diện tích 210m2 làm mặt bằng bố trí công năng sử dụng. Mặt bằng tầng trệt 4.3×18 đặt sau cửa ra vào là tiền sảnh đẩy phòng khách vào trong làm không gian để xe phụ trợ phía trước nhà, phòng khách ở sau có diện tích 20m2, đi qua cầu thang rộng 2.5m là phòng bếp + bàn ăn liên thông 16m2, tận dụng khoảng sân sau đưa vệ sinh dùng chung tầng trệt ra đó để lại diện tích lớn lấy sáng.

nha ong 1 tret 2 lau san thuong dep 7992
mặt bằng thiết kế tầng 1
nha ong 1 tret 2 lau san thuong dep 7993
mặt bằng thiết kế tầng 2
nha ong 1 tret 2 lau san thuong dep 7994
mặt bằng thiết kế tầng 3

Từ tầng 2 diện tích xây dựng kích thước chỉ còn 4.3x16m, các phần trước 1.4m và sau 1.3m làm không gian phụ trợ như vệ sinh và ban công đua ra mặt tiền trước kích thước nhỏ. Bố trí mặt bằng thiết kế nhà đẹp 3 tầng 70m2 giống như các thiết kế nhà ống khác, chiều dài lớn chiều rộng nhỏ tạo ra một hành lang lối đi dân tới phần trước cầu thang, đặt 2 phòng ngủ lớn nhỏ và vệ sinh dùng chung, phía sau cầu thang chỉ thiết kế một phòng ngủ master duy nhất có vệ sinh riêng không lối đi nên diện tích phòng lớn hơn khá nhiều. Mặt bằng tầng 3 kích thước xây dựng lại nhỏ đi hơn, nhưng mặt sàn vẫn thế, thay đổi, đặt phía trước là sân thượng có mái che, phía sau làm sân phơi quần áo, trong diện tích xây dựng tầng 3 nhà ống 1 trệt 2 lầu sân thượng đẹp đặt phòng thờ và 1 phòng ngủ nhỏ trước cầu thang, sau cầu thang khu vệ sinh có phòng giặt riêng.