Kết hợp những đường nét đẳng cấp sang trọng của phong cách thiết kế tân cổ điển châu âu, không gian nội thất các bố trí mặt bằng hiện đại cho sự thoáng mát tối đa tận dụng ánh sáng trên mẫu thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m quận 12 thành phố Hồ Chí Minh. Chọn lựa lưu giữ lại những ưu điểm tốt của từng phong cách thiết kế để phù hợp với khí hậu, vẻ đẹp ngoại thất.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m 8841
Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m

Thông tin thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m tại quận 12

Công ty thiết kế nhà đẹp mới xin giới thiệu tới các bạn thiết kế nhà phố 3 tầng của anh Thi quận 12 thành phố Hồ Chí Minh, do kiến trúc sư Hào lên phương án thiết kế và hoàn thiện. Mặt bằng thiết kế xây dựng tổng thể có chiều dài lớn 41m, chiều rộng trung bình 5m của các lô đất phố liên kề, mẫu nhà phố 3 tầng cổ điển được xây dựng với kích thước 5×20 giữ nguyên mặt sàn 3 tầng bằng nhau cho tổng diện tích sàn 300m2. Hình ảnh thiết kế nhà ống kiểu pháp dẫn đây đã xuất hiện nhiều hơn nhưng vẫn luôn là một chút để được yêu thích và lựa chọn thiết kế, phương án tối giản áp dụng trên nhà phố đẹp 5×20 đảm bảo giữ mức giá thành hợp lý nhất theo yêu cầu của chủ đầu tư, không quá rối trên chiều rộng chỉ 5m thoáng mát.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m 8842
Thiết kế 4 cột trụ đăng đối mặt tiền

Thiết kế có công năng sử dụng 4 phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn và bar mini, phòng thờ, phòng sinh hoạt chung, phòng hát karaoke, kho chứa đồ, rất nhiều phòng chức năng giúp gia đình có cuộc sống tiện nghi và đầy đủ, phù hợp gia đình 3 thế hệ. Khối kiến trúc nhà phố tân cổ điển kiểu pháp với mái thái nhọn cột trụ đăng đối có kích thước rộng vừa phải, chiếm 2/3 chiều rộng mặt tiền, để lại 1/3 làm cửa sổ lấy sán bổ xung, chiều dài lớn có sân trước rộng nên việc đua ban công ra mặt tiền trước dễ dàng hơn, không ảnh hưởng đến thâm mỹ chung và an toàn, với các phương án thiết kế khác có sân nhỏ hay xây dựng sát với vỉa hè trước thì lựa chọn phương án phẳng trang trí cột trụ giả nằm âm tường sẽ hợp lý hơn.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m 8843
Thiết kế cao lớn không gian thoáng mát

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 3 tầng kiểu pháp này có tone màu sơn trắng không còn làm chủ đạo mà dành để nhấn mạnh tạo ra các đường gân phân chia hình khối thiết kế làm nổi bật cột trụ, màu xám mặt tường mới là gam màu có diện tích lớn nhất, gam màu đen trên mái thái, lan can ban công và khung cửa sổ như màu trắng để phân tách các phần thiết kế. Trên tiền sảnh thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu 5m mái đua dài ban công dán ngói đen che nắng mưa ảnh hưởng tới tiền sảnh, trang trí. Cổng tường rào mặt tiền thiết kế đơn giản, cổng và rào thép hộp mang tới sự thoáng mát, ánh sáng và gió có thể đi vào dễ dàng, 3 cột trụ đặt cổng lệch trái có diện tích lớn, còn lại một phần nhỏ làm tường rào lấy sáng cổ định.

Bản vẽ thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m

Mặt bằng thiết kế xây dựng nhà ống 1 trệt 2 lầu 5×20 sử dụng kết hợp giữa hành lang lấy sáng bên trái và giếng trời thông tầng giữa cung cấp sáng cho các phòng ở giữa. Mẫu nhà đẹp 3 tầng 5m lợi thế sân trước 14m và sân sau 6m đảm bảo lượng sáng lớn cho các phòng phía sau tương tự như tại mặt tiền. Dịch chuyển cầu thang lên trước, chiều dài phía trước cầu thang làm 1 phòng lớn, phía sau phân chia thành 3 phòng nhỏ. Giữ nguyên thiết kế 3 mặt bằng tầng thiết kế khu vệ sinh và 1 phòng ngủ sau, khu vệ sinh phân chia thành 3 công năng sử dụng riêng cùng lúc. Mặt bằng tầng trệt phương án đặt các phòng mở đưa sáng vào trong, phòng khách liên thông khu bếp qua cầu thang tiểu cảnh trong, hướng đón ánh sáng từ cầu thang và  mặt tiền đi vào, phía sau phòng ngủ và khu bếp như đã mô tả, có thêm hành lang lấy sáng và hiên sau, đưa sáng từ sân sau vào trong cũng là lối đi di chuyển ra vào sân. Thiết kế lầu 1 phòng ngủ master lớn phía trước, có sofa tiếp khách rieg nhưng không có vệ sinh mà vẫn sử dụng khu vệ sinh chung, phía sau thay đổi duy nhất là đặt phòng sinh hoạt chung sau cầu thang, tương ứng với tiểu cảnh trong phía trên làm thông tầng lớn.

thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m 8844
Mặt bằng thiết kế toàn bộ diện tích đất
thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m 8845
Phương án mặt bằng tầng 2
thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m 8846
Phương án thiết kế mặt bằng tầng 3

 

Trên tầng 3 diện tích tương ứng phòng sinh hoạt chung được làm kín lại đặt phòng hát karaoke, phân tách phần trước cầu thang thành 1 kho chứa đồ nhỏ rộng 8m2, còn lại phía trước làm phòng thờ mở rộng 17m2. Thiết kế nhà ống đẹp 3 tầng 5m đã tối giản nhiều hoa văn trang trí cầu kỳ nên kinh phí đầu tư xây dựng hoàn thiện rẻ hơn và rất phù hợp không gian nhà phố hiện nay tại các thành phố lớn, vẻ đẹp khó có thiết kế nào sảnh bằng, đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt với cho các bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà phố với diện tích xây dựng kích thước biến đổi khác nhau dễ dàng.