Cùng với thiết kế nhà phố hiện đại của chú Tuấn thì một chủ đầu tư khác tại quận 10 là chị Lan cũng được công ty vừa mới bàn giao hồ sơ dự án thiết kế. Khác biệt với thiết kế của chú tuấn lô đất của chị Lan nhỏ hơn rất nhiều nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại tiết kiệm chi phí diện tích mặt sàn mỗi tầng chỉ rơi vào khoảng 30m2 mà thôi.

nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9001
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại

Thiết kế nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại đảm bảo sự thoáng mát

Chỉ có được diện tích đất mặt tiền 3.5m và chiều sâu vào trong 10,5m khá nhỏ đặc biệt là về chiều rộng, đã yêu cầu chúng tôi lên phương án thiết kế nhà phố hiện đại mặt tiền 3,5m cho đẹp thoáng mát tiết kiệm chi phí đầu tư xây dựng. Đảm bảo có được công năng sử dụng 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, sân thượng, phòng thờ, khu vực bếp + bàn ăn, và chỗ để xe nhỏ, tính nhiều phương án thì mỗi tầng chỉ đặt được từ 1 đến 2 phòng nhỏ mà thôi diện tích sàn 35m2 bao gồm cả cầu thang lên tầng nên thiết kế có kiến trúc 5 tầng bao gồm 1 tầng trệt, 1 tầng lửng, 2 tầng lầu và 1 tum sân thượng. Áp dụng việc thiết kế nhà ống 5 tầng có tầng lửng vừa giúp tiết kiệm được một khoản chi phí đầu tư và vừa giúp cho không phía trong được thoáng mát hơn khá nhiều, đây cũng là phương án chúng tôi thường xuyên đưa ra cho các chủ đầu tư tham khảo trên lô đất phố liền kề chiều rộng nhỏ hẹp. Trong thiết kế nhà phố nói chung hãy thiết kế nhà phố hiện đại nói riêng thì việc sử dụng các khối mảng màu rất quan trọng nhất là thiết kế chỉ có chiều rộng 3,5m sử dụng màu hợp lý giúp mang lại sự thoáng mát chung cho mặt tiền, tạo cảm giác rộng rãi hơn, đẹp hơn.

nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9001
Vẻ đẹp mặt tiền rất đơn giản không cầu kỳ

Chiều cao  5 tầng, mẫu thiết kế được KTS đưa vào 2 gam màu chính là màu trắng và đen trên mặt tiền nhưng có cách sắp xếp rất hợp lý, giảm diện tích màu đen dùng tạo các điểm nhấn loại bỏ sự chật chội. Màu trắng là gam màu chính cho thiết kế như được hòa chung với không gian môi trường chung thiết kế gia đình hàng xóm rộng rãi hơn, tiền sảnh ốp đá marble màu đen tuyền, tại tầng lửng màu đen xám bao quanh tường kính lấy sáng, còn lại các tầng trệt khu vực màu đen xám đặt về bên tay phải theo chiều cao có thêm đường kẻ trắng chạy ngang, lan can ban công kính cường lực có tay vịn đen để nhấn mạnh phân biệt chiều cao lớp kính một cách dễ dàng. Mẫu nhà phố có chiều rộng 3.5 m mặt tiền các tầng trệt không được đua ra mặt tiền mà giữ nguyên theo thiết kế trệt diện tích đất sử dụng tuân theo giấy phép xây dựng mà chính quyền địa phương cấp cho gia đình chị Lan. Mỗi tầng các ban công nhỏ đặt thêm chậu cây xanh trang trí, trên sân thượng thiết kế kết hợp thêm giàn cây leo phủ xanh làm mái che hạ chế ánh nắng đi xuống dưới.

Bản vẽ thiết kế các tầng nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại

Diện tích đất 3,5×10,5 mẫu nhà phố 5 tầng hiện đại được KTS chia thành 3 phần, 2,16m 3,9m và 4,35m chung cho tất cả các mặt bằng tầng sử dụng. Thiết kế mặt bằng tầng trệt 2,16m trước là khu vực sảnh trước để xe máy hay tủ giầy trước khi vào phòng khách phía trong 3,9m, KTS tạo ra một vách ngăn để hạn chế sức nóng mùi thức ăn từ phòng bếp + bàn ăn ngay sau 4,35m đi kèm phòng vệ sinh và vị trí đặt máy giặt sau cùng dưới gầm cầu thang. Tầng lửng mẫu thiết kế nhà đẹp mặt tiền 3m phần đầu tiên là không gian thông tầng tiếp theo đặt phòng ngủ, chiều dài 4,35m là thiết kế bao gồm cầu thang tích hợp giếng trời lấy sáng ở sau và một phòng vệ sinh phòng tắm bên ngoài tách riêng.

nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9002
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại tầng trệt
nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9003
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại tầng lửng
nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9004
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại lầu 1
nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9005
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại lầu 2
nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9006
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại sân thượng
nha pho mat tien 3,5m 5 tang hien dai 9007
Nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại thiết kế mái

Lầu 1 và lầu 2 khá giống nhau đều đặt 1 phòng ngủ lớn có ban công trước phòng vệ sinh được giữ nguyên như thiết kế tầng lửng chỉ khác biệt lầu 1 KTS đưa vệ sinh vào phòng ngủ tạo thiết kế khép kín, lầu 2 giữ nguyên như thiết kế tầng lửng. Tầng 5 có dạng tum đặt phòng thờ khá rộng rãi phía trước là sân thượng kết hợp làm sân phơi và sân chơi ngắm cảnh cho toàn bộ gia đình. Ngay trên mặt bằng mái cũng có được cách chia tương tự, có vị trí thông tầng lấy sáng xuống giữa sân thượng mẫu nhà ống mặt tiền 3m cực đẹp.
Tổng kết mà nói vẻ đẹp nhà phố mặt tiền 3,5m 5 tầng hiện đại của chị Lan rất đơn giản, nhưng tạo ra sự hợp lý trên chiều rộng 3.5m và đặc biệt là đơn giản để tiết kiệm giá thành đầu tư xây dựng. Nhu cầu thiết kế xây dựng tư vấn hãy liên hệ chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, để nhận được những lời khuyên tư vấn tận tình nhất từ KTS công ty.