Gia đình 3 thế hệ cùng sinh sống ngoài bố mẹ và 2 con anh Oanh còn sinh sống với cô em gái, khi yêu cầu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng cần phải có 5 phòng ngủ, cho mỗi con 1 phòng ngủ riêng, em gái 1 phòng ngủ riêng. Lựa chọn phong cách thiết kế tân cổ điển, sang trọng châu âu, và nội thất mang hơi hướng tân cổ điển của thế kỷ 19 hay thế kỷ 20.

thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6331
Thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng

Thông tin thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng

Theo yêu cầu thiết kế xây dựng mẫu nhà ống kiểu pháp của anh Oanh công ty thiết kế nhà đẹp mới lên phương án tiến hành thực hiện các bước, đến nay đã hoàn thiện và bàn giao cho chủ đầu tư tiến hành thi công xây dựng. Diện tích đất xây dựng mẫu nhà ống 4 tầng có chiều rộng mặt tiền 5m, chiều dài 20, khi thiết kế xây dựng để lại sân trước rộng khoảng 5m lấy sáng, yêu cầu thiết kế 5 phòng ngủ như đã thông tin phía trên, gara để xe lớn, phòng hát karaoke, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, sân thượng, sân phơi phòng giặt. Yêu cầu thiết kế gara để xe của gia đình anh Oanh cực kỳ quan trọng, gara lớn để được tối đa 2 ô tô, và nhiều xe máy vì gia đình có nhiều thành viên.

thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6332
Thiết kế thoáng cho lượng ánh sáng đi vào tốt

Là một trong những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp, mang trong mình phong cách tân cổ điển, sang trọng và đẳng cấp có chút gì đó cổ kính, loại bỏ các hoa văn tráng trí quá cầu kỳ như những thiết kế nhà ống tân cổ điển khác. Phương án thiết kế tân cổ điển mái bằng, không cửa sổ, tạo ra cửa ra vào lớn  lấy sáng mặt tiền, ảnh hưởng từ yêu cầu thiết kế công năng mà vẻ đẹp bên ngoài cũng ảnh hưởng, tiền sảnh phía dưới trệt không còn quá quan trọng hay chỉ là một thiết kế phụ thông thường, phòng khách chuyển lên tầng đồng nghĩa phần đẹp nhất được chúng tôi chuyển lên mặt tiền tầng 2 với thiết kế ban công lớn hết chiều rộng 5m, lan can con tiện nhỏ tân cổ điển hoàn toàn, cây xanh trang trí nhưng vẫn thoáng tạo view đẹp nhất.

thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6333
Cột trụ tạo ra vẻ đẹp tân cổ điển

2 cột trụ tròn đăng đối xuất hiện từ tầng 3 lên đến tầng 4, cột trụ tròn nhỏ, chiều rộng lớn đảm bảo cho thiết kế ban công cửa ra vào phía trong có đủ diện tích thiết kế, không che sáng mặt tiền, chân cột trụ ốp đá đen trang trí, cùng với 2 lan can ban công thép đen cầu kỳ, màu trắng tổng thể bao bọc các hình khối màu đen phía trong, cửa ra vào thiết kế lớn sử dụng chung một khuôn mẫu, 4 cánh đặt dọc đóng mở và 2 cánh ngang phía trên cố định hoàn toàn là cửa kính cường lực khung đen.

Bố trí mặt bằng thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng

Phương án thiết kế mẫu nhà ống đẹp kiểu pháp của gia đình anh Oanh ứng dụng thiết kế cầu thang dọc, bao kín tại một số tầng nhất định để phù hợp với không gian các phòng. Hoàn toàn tầng trệt dành cho gara để xe, phía trong làm kho chứa đồ, tầng 2 thiết kế đặt phòng khách cùng phòng bếp được liên thông với nhau vị trí trước, sau cùng là phòng ngủ đầu tiên.

thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6338
Mặt bằng tầng và nội thất tầng 2

Cách thiết kế phòng bếp liên thông phòng khách, hoàn toàn mở, cùng là nơi kết nối phía trước và sau cầu thang, bếp đặt dọc ốp vào vị trí cầu thang lên tầng, phía bên đặt bàn ăn, phía sau phòng khách là 1 phòng vệ sinh dùng chung, phòng ngủ sau có phòng vệ sinh phòng tắm riêng, tạo sân nhỏ lấy sáng theo chiều dọc cạnh bên cùng hướng với cầu thang như một lô gia chung cư. Mặt bằng tầng 3 nhà phố kiểu pháp 5m vị trí trước được làm kín thành phòng ngủ, giữ nguyên thiết kế phòng ngủ sau, vị trí giữa cầu thang lên tầng làm phòng sinh hoạt chung.

thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6334
Thiết kế nội thất phòng khách
thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6335
Thiết kế nội thất bếp + bàn ăn
thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6336
Nội thất phòng ngủ bằng gỗ
thiet ke mat tien nha pho 5m 4 tang 6337
Vẻ đẹp sang trọng của thiết kế gỗ

Tầng 4 có chung phương án thiết kế với tầng 3, thay đổi duy nhất về công năng sử dụng phòng giữa biến đổi thành phòng hát cho phù hợp, sân thượng đặt tum phòng thờ phía trước, sân thượng lớn, phía sau thiết kế phòng giặt nhỏ và sân phơi quần áo. Thiết kế nội thất nhà đẹp 5m hoàn toàn bằng gỗ, phòng mở dùng chung và phòng ngủ, thiết kế đậm chất tân cổ điển, đồ dùng trang trí quạt trần cổ điển. Lấy màu trắng như ngoại thất làm chủ đạo, không chỉ có đồ dùng nội thất viền tường, trên trần những đường viền vị trí góc cạnh đều được ốp gỗ, làm điểm nhất trong thiết kế, thể hiện vẻ đẹp, và sự yêu thích đồ nội thất gỗ của anh Oanh. Thông tin thêm về mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng tại Quảng Nam các bạn hãy liên hệ số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!