Nhà mái thái 2 tầng đẹp là một trong những mẫu thiết kế rất được khách hàng quan tâm. Đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng lại mang vẻ đẹp tinh tế, hài hòa giữa nét đẹp cổ điển và hiện đại, nhà đẹp 2 tầng mái thái nhanh chóng chinh phục trái tim những ai yêu cái đẹp.

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng mái thái đẹp

mau-nha-1-tret-1-lau-dep-10x13m-mai-thai

Các kiến trúc sư của chúng tôi lên bản vẽ nhà 2 tầng theo những yêu cầu của anh Tiến. Anh Tiến  cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Vốn yêu thích vẻ đẹp hài hòa giữa cổ điển và hiện đại, anh đang có ý định xây mới một ngôi biệt thự mái thái đẹp. Cả hai vợ chồng anh chị đều là công nhân viên chức nhà nước. Sau nhiều năm đi làm, anh chị tiết kiệm được khoản vốn 2 tỉ để xây dựng nhà mới. Gia đình ba thế hệ bao gồm : cha mẹ anh Tiến, vợ chồng anh, 1 bé gái và 1 bé trai. Với số vốn và số thành viên như vậy, kiến trúc sư tư vấn anh thiết kế nhà mái thái 2 tầng đẹp.

View 2 mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp

Bản vẽ mẫu nhà mái thái 1 trệt 1 lầu
Ngoại cảnh ngôi nhà được thiết kế đúng như mong muốn của anh Tiến. Trong đó, nét đẹp cổ điển được thể hiện ở chi tiết mái, cột trụ, cửa. Vẻ đẹp hiện đại thể hiện ở sự giản lược những chi tiết phào chỉ cầu kì, tôn vinh nét đẹp đơn giản. Cụ thể phần mái thái được thiết kế nhiều lớp mang đến vẻ đẹp uy nghi, đồ sộ. Mái thái lợp ngói xanh đen lạ mắt đầy thu hút. Hai cột trụ lớn được thiết kế phía trên cửa chính càng làm tôn lên nét đẹp đồ sộ và sang trọng của mẫu nhà 2 tầng mái thái. Chất liệu gỗ được sử dụng rất nhiều trong việc thiết kế cứa sổ, cửa chính giúp tôn lên nét đẹp cổ điển. Gỗ là chất liệu truyền thống thường được dùng vào việc làm cửa. Gỗ có ưu điểm là bền và tính thẩm mĩ cao rất hợp với những ngôi nhà mang phong cách cổ điển. Hệ thống cửa sổ được thiết kế dày đặc xung quanh ngôi nhà nhằm đảm bảo độ thông thoáng.

 

Gia đình anh Tiến bao gồm 6 người, vì vậy công năng sử dụng của ngôi nhà tối thiểu phải đảm bảo bao gồm : 3 phòng ngủ + Phòng bếp + Phòng khách + WC + Nhà tắm , trong đó có 1 phòng ngủ cho người già. Dựa theo diện tích mặt sàn các kiến trúc sư bố trí công năng sử dụng các tầng cụ thể như sau :

Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng mái thái

Ban ve mat bang nha 2 tang mai thai

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà mái thái 2 tầng

Mặt bằng tầng 1

Với bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng hầu hết mọi người có thể tự đọc được để có thể có cái nhìn tổng quan về căn nhà trước khi hoàn thiện. Nhìn vào đây bạn điều chỉnh được nội thất trong nhà sao cho không gian sống thông thoáng tiện nghi.

Bản vẽ tầng 2 nhà mái thái 2 tầng đẹp

Bản vẽ mặt bằng tầng lầu mẫu nhà mái thái 2 tầng
Phòng ngủ bố mẹ anh Tiến được bố trí dưới tầng 1 để thuận tiện di chuyển, với diện tích mặt sàn đủ lớn thì tầng 2 được kiến trúc sư thiết kế bao gồm 3 phòng ngủ cho bố mẹ, bé gái và bé trai.

Ngôi nhà sau khi được thiết kế đã nhận được rất nhiều lời khen từ bạn bè, hàng xóm và nhận được sự hài lòng của gia chủ. Đây cũng là điều mà các kiến trúc luôn mong muốn.

 

Các bạn có thể tham khảo thêm những mẫu thiết kế nhà đẹp tại đây.