Thiết kế mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng cho anh Khiêm là một trong những phương án thiết kế nhà đẹp phong cách tân cổ điển cực kỳ sáng tạo do KTS Lợi của công ty chúng tôi lên phương án thiết kế và người thực hiện hồ sơ là KTS Thi. Nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình, các phòng ốc rộng và thoáng mát trên lô đất phố liền kề chiều rộng 4.5m.

mau nha ong kien truc phap 4 tang 2211
Mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng của anh Khiêm

Anh Khiêm có lô đất rộng 4.5m chiều dài 20m gia đình đông thành viên nhu cầu của anh cần một mẫu nhà phố kiểu pháp có 4 phòng ngủ thoáng rộng, nhu cầu gia đình không cần gara để xe ô tô lớn mà chỉ cần một chỗ để xe nhỏ để xe máy, ô tô gia đình đã có bãi gửi xe riêng. Tính toán sao cho tổng mức đầu tư xây dựng gói vật liệu chất lượng khá trong khoảng 2 tỷ đồng hoàn thiện vẻ đẹp, đồ nội thất gia đình anh sẽ sắm sửa thiết kế sau. Gia đình cũng có điều kiện kinh tế tốt một chút nên khi tư vấn chúng tôi khuyên anh chị nên chọn lựa phong cách thiết kế nhà phố kiểu pháp 4 tầng, mang vẻ đẹp châu âu cổ kính đẳng cấp hơn rất nhiều so với phong cách hiện đại, phương án thiết kế đơn giản lược bỏ các hoa văn trang trí không cần thiết nên giá thành xây dựng cũng được giảm đi rất nhiều chênh lệch giữa 2 phong cách không quá cao mà gia đình anh Khiêm có được một thiết kế đẹp, phù hợp lô đất phố chiều rộng 4.5m.

mau nha ong kien truc phap 4 tang 2211
Thiết kế đơn giản lược bỏ nhiều hoa văn trang trí

Vẻ đẹp thiết kế nhà ống mặt tiền 4.5m luôn trường tồn với thời gian không bao giờ bị lỗi thời, kiến trúc 4 tầng kết hợp mái thái dán ngói như một tầng chống nóng khác biệt với các thiết kế hiện đại thường sử dụng mái bằng tầng trệt cùng sẽ rất nóng, những chi tiết như con tiện trang trí lớn hoa văn uốn lượn cầu kỳ tốt nhiều công và yêu cầu thợ giỏi được lược bỏ, thay thế là những con bọ trang trí conson đơn giản hình khối, họa tiết trang trí chủ yếu là các đường viên chạy nổi trên mặt tiền phân thành các cấp. Các cột trụ được thiết kế đầy ẩn ý tinh tế hơn, tuy cột trụ vuông đơn giản, những đỉnh và chân cột trụ được trang trí cầu kì vẫn là được gân bo nổi quen thuộc, một phần cột trụ được nằm âm trong tường đảm bảo không vươn ra ngoài quá nhiều gây rối cho mặt tiền, phần thiết kế đua ra trước mặt tiền nhà phố 5m 4 tầng là các ban công và mái thái che cho vẻ đẹp hoàn thiện. Kích thước các ban công nhỏ nên sự lựa chọn lan can thép màu đen là hợp lý nhất tạo độ thoáng và nổi bật trên nền sáng tổng thể, đường cong khóa đầu vòm và cửa sổ chửa ra vào là 3 đường cong duy nhất trên mặt tiền mẫu nhà ống 4 tầng 4.5×20 này. Công năng hoàn thiện đây đủ gồm có 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, khu để xe, phòng giặt, sân phơi, sân thượng, anh Khiêm rất cầu kỳ và ưu ái muốn mọi thành viên trong gia đình đều có không gian riêng tư nên chọn lựa yêu cầu xây dựng các phòng ngủ đều có vệ sinh riêng bên trong.

Bản vẽ không gian mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng thoáng

Diện tích lô đất xây dựng mẫu nhà ống 3 tầng 1 sân thượng đẹp kiểu pháp KTS Lợi chia ra để 2.5m phía trước làm sân, phía sau 1.5m làm sân sau lấy sáng vì phần đất phía sau tiếp nối gia đình hàng xóm đã xây dựng kín, còn lại ở giữa 16m là diện tích sàn xây dựng. Cùng với yêu cầu thiết kế công năng 4 phòng ngủ các phòng thoáng một chút có vệ sinh riêng, nên KTS áp dụng phương án chia mặt bằng thành 3 phần, ở giữa làm cầu thang và sảnh tầng 2.5m, phía trước 7.2m phía sau 6.2m thiết kế tạo ra các phòng lớn hơn trung bình một chút từ 28m2 hoặc 32m2.  Dưới mặt bằng không gian nội thất nhà đẹp tầng trệt, phân chia trước thành khu để xe dài 3.6m liên thông cùng phòng khách phía sau cũng 3.6m dưới cầu thang tầng trệt kết hợp làm vệ sinh dùng chung, sau cầu thang đặt phòng bếp + bàn ăn 28m2 cửa phụ ra vào vườn sau.

mau nha ong kien truc phap 4 tang 2212
Mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng tầng trệt
mau nha ong kien truc phap 4 tang 2213
Mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng lầu 1
mau nha ong kien truc phap 4 tang 2214
Mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng lầu 2
mau nha ong kien truc phap 4 tang 2215
Mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng lầu 3

Lầu 1 và lầu 2 có không gian nội thất nhà đẹp thông thoáng phân chia trước sau thành 2 phòng ngủ, phần trước phòng ngủ lớn 32m2, phía sau phòng ngủ nhỏ 28m2, các phòng đều có vệ sinh riêng đặt cạnh cầu thang lên tầng, riêng phòng ngủ lớn dưới lầu 1 có thiết kế dạng master khác biệt hơn một chút về tiện nghi nội thất còn lại đồng đều nhau. Trên lầu 3 đặt 1 phòng thờ trước diện tích nhỏ, còn lại là sân thượng với mái thai che kín toàn phần lấy sáng từ mặt tiền trước vào trong hoặc 2 bên nếu không vườn thiết kế gia đình hàng xóm, sau cầu thang đặt 1 phòng vệ sinh và phòng giặt nhỏ còn lại là sân phơi quần áo, phần này không có thiết kế mái thái đón ánh sáng mặt trời trược tiếp từ trên xuống dưới mẫu nhà ống hiện đại mặt tiền kiến trúc pháp 4 tầng đảm bảo khả năng phơi quần áo nhanh khô, toàn bộ mặt bằng sàn lầu 3 liên thông với nhau, phòng thờ dạng mở.

Mẫu nhà ống kiến trúc pháp 4 tầng mặt tiền 4,5m anh Khiêm ở quận 12 hiện đã xây dựng xong hoàn thiện đã đưa vào sử dụng nếu quý vị ưa thích kiến trúc thiết kế nhà phố đẹp 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng 80m2 trên vui lòng liên hệ để sắp xếp thời gian bố trí chiêm ngưỡng công trình.