Sau bài viết giới thiệu về các mẫu nhà ống kiểu pháp đẹp, công ty thiết kế nhà đẹp mới nhận được khá nhiều sự khen ngợi về mẫu thiết kế và hướng ứng từ các bạn có nhu cầu thiết kế nhà phố. Một trong số đó là anh Nhàn sinh sống tại Cà Mau sau khi xem bài viết rất tâm đắc nhờ chúng tôi thiết kế cho anh mẫu nhà 3 tầng kiểu pháp mặt tiền 5m diện tích rộng theo yêu cầu thiết kế của gia đình.

mau nha 3 tang kieu phap mat tien 5m 9981
Mẫu nhà 3 tầng kiểu pháp mặt tiền 5m

Yêu cầu thiết kế mẫu nhà 3 tầng kiểu pháp mặt tiền 5m

Trước khi tìm đến với chúng tôi anh Nhàn đã có tham khảo một số thiết kế nhà ống đẹp mặt tiền 5m trên mạng, chủ yếu là phong cách hiện đại, hiện nay đã rất phổ biến, chưa có mẫu thiết kế kiểu pháp nào anh thực sự ứng ý. Yêu mến phong cách pháp nhưng cũng sợ một điều với chi phí đầu tư xây dựng của mình chỉ 1.5 tỷ đồng liệu có đủ để hoàn thiện xây dựng với yêu cầu lớn cần 6 phòng ngủ của gia đình mình hay không. Qua bài viết bộ sưu tập nhà ống nhà phố đẹp kiểu pháp anh Nhàn đã rất thoải mái giải tỏa tâm lý tìm phương án từ trước tới nay, anh ngay lập tức liên hệ với công ty Thiết kế nhà đẹp mới chi nhánh miền Nam nhờ KTS lên phương án thiết kế xây dựng và hoàn thiện với mức kinh phí 1.5 tỷ đồng.

mau nha 3 tang kieu phap mat tien 5m 9982
Màu sơn trắng sáng tạo ra sự sang trọng

Anh cung cấp cho chúng tôi thông tin lô đất mặt tiền phố 5m chiều dài 25m, vì gia đình hiện tại anh còn sinh sống cùng bố mẹ em gái và em trai, vợ chồng anh có 2 con nhu cầu sử dụng lớn hơn rất nhiều cần tới 6 phòng ngủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng, có phòng ngủ KTS phải thiết kế sao cho hợp lý tập trung vào vẻ đẹp bên ngoài măt tiền và công năng dành cho các phòng ngủ thoáng mát một chút. 3 phương án thiết kế mái thái cho một mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m anh lựa chọn phương án thiết kế mái dán ngói đen châu âu kết cấu chất lượng cao nhất kết hợp trần thạch cao đem đến vẻ đẹp hoàn thiện. Một yêu cầu cũng rât quan trọng ánh hưởng đến việc bố trí đặt thiết kế trên lô đất, anh Nhàn yêu cầu phải có sân trước rộng thoáng mát có thể để được xe ô tô, sân vườn cây xanh làm sân chơi cho các thành viên trong gia đình nhất là các thành viên nhỏ tuổi và bố mẹ anh, các phòng ngủ phải thoáng mát tiếp xúc ánh sáng, có sân trước lấy sáng.

Phương án thiết kế mẫu nhà 3 tầng kiểu pháp mặt tiền 5m mà KTS đưa ra

Từ mức kinh phí và yêu cầu thiết kế công năng chủ đầu tư đưa ra để thiết kế mặt tiền nhà phố kiến trúc pháp KTS công ty đưa ra phương án xây dựng 3 tầng lầu kích thước xây dựng 5x19m, mỗi mặt bằng sàn 95m2, có thêm các ban công trước sau đua trước sau, để sân trước 4m rộng thoáng mát, thiết kế sân vườn sau nhỏ 2m lấy sáng. Thiết kế sân trước vừa là sân chơi vừa làm chỗ để xe, tạ ra các lối đi thơ mộng như một mẫu nhà vườn thảm cỏ dưới hàng cây xanh bên cạnh. Tối giản lược bớt các đường nét trang trí thừa cầu kỳ không phù hợp chiều rộng 5m nhà phố, giữ lại kết cấu chính 2 cột trụ đăng đối mặt tiền mái phụ, khóa đầu vòm kiểu pháp, một khung cửa ra vào hình vòm tương đồng với khoa đấu vòm nay.

mau nha 3 tang kieu phap mat tien 5m 9983
Bản vẽ mặt bằng tầng trệt
mau nha 3 tang kieu phap mat tien 5m 9984
Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Sử dụng màu sơn trắng sữa, khác biệt một chút với những thiết kế biệt thự pháp tại Việt Nam màu sơn vàng, kết hợp cùng ô màu cam sơn ngoại thất và ốp gạch trang trí. Cửa sổ lấy sáng lớn không hề thua kém các thiết kế nhà phố hiện đại, ngoài cửa ra vào có thêm cửa sổ, cả phía trước và sau đều bố trí cửa lấy sáng, lan can khung kính cường lực làm thiết kế càng hiện đại hơn trẻ trung hơn mà vẫn mang hình dáng nhà ống kiểu pháp 95m2. Bố trí mặt bằng khác biệt những mẫu nhà mặt tiền 5m đẹp, đặt cầu thang lên tầng gần mặt tiền hơn đổi ngược lại, để sau cầu thang là 2 phòng có thể thiết kế được như thế này là nhờ vào sân sau lấy sáng đảm bảo cấp sáng cho phòng sau cung, đưa phòng phía trước có lợi thế lớn nhất.

mau nha 3 tang kieu phap mat tien 5m 9985
Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Tầng trệt sắp xếp bố trí lần lượt phòng khách 25m2, cầu thang lên tầng có giếng trời tiểu cảnh dài 3m, phòng ngủ nhỏ cùng lối đi ra sau chiều dài 5m, 7m còn lại thiết kế phòng bếp + bàn ăn và phòng vệ sinh dùng chung tầng trệt. Trên tầng 2 thiết kế phòng ngủ 25m2, qua phòng ngủ nhỏ, phòng vệ sinh dùng chung, phòng ngủ 25m2 thứ 2. Mặt bằng thiết kế tầng 3 mẫu nhà 3 tầng kiểu pháp mặt tiền 5m Cà Mau, từ trước vào sau, phòng thờ, phòng ngủ nhỏ, phòng vệ sinh như tầng trệt, phòng ngủ diện tích lớn 25m2. Cả vẻ đẹp bên ngòa và cách bố trí phòng tạo ra được vẻ đẹp hoàn thiện về thẩm mỹ và công năng, giúp ích cho thành viên sinh sống bên trong có một không gian sống hiện đại thoáng mát, mà đẳng cấp chấu âu.