Mẫu nhà phố hiện đại 1 trệt 1 lững 2 lầu rộng 5m được thiết kế xây dựng tại đường Chu Văn An quận Bình Thanh, thiết kế nhà 4 tầng 60m2 anh Thư mang phong cách thiết kế nhà phố hiện đại phong cách châu âu cổ kính, đường nét hoa văn không mới nhưng dễ dàng nhận biết và có chút gì đó gần gũi hơn với mọi người. Không gian phòng thoáng và rộng là một đặc trưng hàng đầu của thiết kế này, tập trung vào các phòng ngủ hướng tới sử dụng riêng tư cho các thành viên.

thiet ke nha 4 tang 60m2 7711
Thiết kế nhà 4 tầng 60m2 mặt phố 5m

Yêu cầu thiết kế nhà 4 tầng 60m2

Gia đình anh Thư có đông thành viên anh sinh sống cùng bố mẹ, và cô em gái, ngoài ra vợ chồng anh cũng có được 2 cháu nhỏ nên nhu cầu sử dụng cần tới 5 phòng ngủ cho thiết kế nhà 4 tầng 60m2 đáp ứng yêu cầu sử dụng hiện nay, sở hữu lô đất mặt phố Chu Văn An quận Bình Thanh – thành phố Hồ Chí Minh chiều rộng 5m chiều dài hơn 15m mặt tiền xéo dạng mũi nhọn vát phía sau cũng xéo nhưng nhỏ, nên phù hợp kích thước xây dựng chỉ được 14m chiều dài, phần xéo trước làm sân nhỏ cổng ra vào. Như đã thông tin ở trên, anh Thư yêu cầu thiết kế các phòng có diện tích rộng thoáng một chút đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng anh các phòng đều phải có wc phòng tắm riêng, yêu cầu có gara để xe lớn phù hợp cho số lượng thành viên trong gia đình, ít nhất 1 ô tô và nhiều xe máy. Kiến trúc được lựa chọn là phòng cách nhà ống châu âu hiện đại, mang một chút không gian cổ kính, mái vòm trên mặt tiền, một mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng mặt tiền 5m có gam màu trắng và cam kết hợp không quá nóng mà không quá lạnh 2 màu nàu bù trừ cho nhau.

thiet ke nha 4 tang 60m2 7712
Chiều cao lớn mặt tiền nổi bật

Các thiết kế nhà đẹp 60m2 này có hình vòm trên cửa kính hay khóa dầu vòm làm thiết kế mềm mại cổ kính hơn, ốp đá trang trí màu xám nhuốm màu thời gian trên phần thu hồi mặt tiền, của cả 2 mái thái chính phụ. Thiết kế đưa một phần ban công và mái thái phụ vươn ra trước nhưng kích thước nhỏ thôi bằng 3/5 chiều rộng mặt tiền, 2 cột trụ vuông đăng đối chông đỡ. Mẫu nhà phố 4 tầng hiện đại đã được KTS lược bỏ những phần trang trí quá cầu kỳ chỉ để lại các đường nét góc cạnh đường thẳng và làm phẳng thi công thiết kế nhanh hơn hoàn thiện dễ dàng. Cửa kính mặt tiền chia thành cửa ra vào và cửa sổ lấy sáng 2 bên phù hợp với một thiết kế có chút ảnh hưởng tân cổ điển, phía trong sẽ có giếng trời thông tầng riêng chứ không phải tích hợp cầu thang nữa nhờ vào chiều rộng 5m. Kiến trúc nhà 4 tầng sẽ tập chung vào các phòng ngủ do đó ngoài 5 phòng ngủ ra, có thêm thiết kế phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, gara để xe, các wc phòng tắm, có một sân thượng diện tích nhỏ ở trên tầng 4 măt tiền phục vụ cho nhu cầu giặt phơi quần áo. Tăng diện tích sử dụng phòng ngủ nên không gian dùng chung sẽ phải giảm bớt đi so với những thiết kế nhà đẹp mặt phố 5m khác.

Bố trí mặt bằng thiết kế nhà 4 tầng 60m2 thông thoáng

Mặt bằng nội thất bên trong của các tầng mẫu thiết kế nhà 4 tầng mặt tiền 5m 60m2 đều được chia ra thành 3 phần, 2 phòng trước sau và cầu thang thông tầng ở giữa, phòng trước diện tích lớn phòng trước có diện tích 37m2, phòng sau 22m2. Dưới tầng trệt nội thất nhà đẹp 1 trệt 1 lững 2 lầu lệch tầng hiện đại 60m2 thiết kế phía trước làm nơi để xe ô tô chiều dài hơn 7m phù hợp để được những xe ô tô 7 chỗ lớn, cùng với các xe máy cũng là không gian để một số đồ dùng phụ trợ, tủ giầy, phòng sau làm phòng bếp + bàn ăn, dưới trệt cầu thang mới bắt đầu nên chúng tôi đặt 1 vệ sinh chung ở dưới gầm, vị trí thông tầng lấy sáng xuống làm tiểu cảnh nhỏ. Trên tầng 2 đặt phòng khách trước rộng, phòng khách được kết hợp thêm bar khá lớn thay vì thiết kế bar mini ở khu vực bếp do tách biệt về không gian 2 tầng, phía sau là một phòng ngủ.

thiet ke nha 4 tang 60m2 7765
Thiết kế mặt bằng tầng trệt
thiet ke nha 4 tang 60m2 7766
Thiết kế mặt bằng tầng 2
thiet ke nha 4 tang 60m2 7767
Bố trí không gian tầng 3
thiet ke nha 4 tang 60m2 7768
Bố trí mặt bằng tầng 4

Mẫu thiết kế mặt tiền nhà phố 5m tầng 3 đặt 1 phòng ngủ lớn phía trước gần 40m2, ở sau là phòng ngủ nhỏ, các phòng ngủ đều có wc phòng tắm riêng, phòng ngủ trước tầng 3 có bồm tắm thay vì cabin tắm như các phòng ngủ khác. Mặt bằng tầng 4 đặt 2 phòng ngủ trước sau, nhưng phòng ngủ trước sẽ có tích hợp thêm sân thượng nhỏ trước làm sân phơi quần áo trên cao rộng rãi.

Mẫu thiết kế nhà 4 tầng 60m2 có khoảng thông tầng giữa lớn khá thoáng mát, hiệu quả hơn so với thiết kế tích hợp vào trong cầu thang, lấy sáng cho không gian giữa đặc biệt thong khí cho hệ thống phòng vệ sinh được bố trí tại 2 đầu giếng trời. Bản vẽ chi tiết xây dựng chúng tôi đã hoàn thành đầy đủ các bạn có nhu cầu mua bản vẽ xây dựng hãy liên hệ 0975 945 433, xin cảm ơn!