Hiện nay ô tô không còn quá xa xỉ và hiếm nữa, những gia đình có điều kiện kinh tế tốt một chút là có thể sắm ô tô tiện cho việc di chuyển, tránh mưa nắng cũng như khói bụi ô  nhiễm ở thành phố thế nên nhu cầu có chỗ để xe cũng tăng lên nhất ở thành phố lớn kiếm được chỗ gửi xe tốt an toàn là rất khó chi phí gửi tốn kém, chính vì thế mà hiện nay thiết kế nhà có gara ô tô được chọn lựa hơn hết có thể tận dụng mặt bằng sân với thiết kế sân rộng  hoặc phải tạo xây dựng một gara riêng.

thiet ke nha co gara o to 4431
Thiết kế nhà có gara ô tô 90m2

Thông tin thiết kế nhà có gara ô tô mặt phố hiện đại 2 tầng đẹp

Thiết kế nhà phố đẹp 2 tầng có gara ô tô 3 phòng ngủ gia đình anh Tuấn thành phố Hải Phòng phục vụ chính nhu cầu cấp thiết kế gia đình, hiện nay anh Tuấn vẫn còn sinh sống ở nhà chung với bố mẹ, thiết kế này là anh phục vụ cho chính gia đình nhỏ của mình và chuyển ra ở riêng, sống cùng nhà với bố mẹ không có gara riêng nên ô tô phải để ngoài sân cũng có thể chấp nhận được nhưng khả năng bảo quản vẫn chưa tốt mà thêm nữa lô đất anh Tuấn dự tính xây dựng là lô đất mặt phố liền kề diện tích nhỏ không được thoáng đãng sân rộng gần như là không có, yêu cầu KTS thiết kế nhà đẹp 2 tầng có gara để xe. Vì ra ở riêng tách khỏi gia đình bố mẹ nên yêu cầu công năng không cần nhiều, chỉ cần 3 phòng ngủ nhưng thiết kế rộng và đẹp, phòng ngủ vợ chồng anh dạng master nhiều tiện nghi, 2 phòng ngủ còn lại là loại thường cho các con, phòng khách đầy đủ không cần quá lớn, bếp và ban, wc phòng tắm dùng chung, có phòng thờ, phòng giặt và sân phơi, không cần phòng sinh hoạt chung.

thiet ke nha co gara o to 4432
Mặt tiền thiết kế thoáng mát hiện đại

Thông tin lô đất anh Tuấn cung cấp cho chúng tôi có chiều rộng mặt tiền 7m và sâu vào trong 19m khá là lớn, phương án thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng đơn giản phong cách hiện đại rộng 7×14 tương đương 90m2 mặt sàn, vợ chồng anh là những người trẻ mới ngoài 30 nên chúng tôi lựa chọn phong cách hiện đại năng động cho phù hợp, 2 tông màu chính là trắng và đen, ngoài tường gạch thì mặt tiền sử dụng chủ yếu là kính cường lực ở các cửa ra vào diện tích lớn và cửa sổ lấy sáng.

thiet ke nha co gara o to 4433
Phù hợp với những người trẻ năng động

Tường ngoại thất sơn màu trắng sáng, còn phần khung cửa kính và lan can sắt sơn màu đen, ở tầng trệt mặt tiền được ốp đá đen sang trọng sáng bóng dễ dàng vệ sinh tương tự là phần tiền sảnh. Kích thước xây dựng 14m để lại sân trước 3m và sân sau 2m làm 2 khu vực lấy sáng trước sau, tạo không gian xanh bằng việc thiết kế bồn hoa cây xanh. Vì hiện tại gia đình anh Tuấn có ít thành viên nhu cầu chưa lớn nên thiết kế 2 tầng lầu bên trên đổ mái bằng có sau này nếu nhu cầu sử dụng tăng có thể lên thêm tầng thứ 3. Gara để xe có kích thước chiều rộng 3,3m trong lòng không tính tường bao chiều sâu vào trong 5m phù hợp để các loại sedan hoặc xe 7 chỗ kích thước lớn vẫn có thể để vừa, còn chỗ cho 1 đến 2 xe máy để cùng, không giống như mặt sàn chính có chiều cao 40cm so với sân, gara có sàn thấp hơn chỉ 10cm so với sân trước làm phẳng đưa xe ra vào dễ dàng nhất.

Bản vẽ thiết kế nhà có gara ô tô rộng 90m2 anh Tuấn

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu mặt tiền có gara ô tô trên bản vẽ phần chia mỗi mặt sàn thành 2 phần theo chiều dọc và 3 phần theo chiều ngang tức là 6 ô, sắp xếp đưa vào trong từng công năng một, có thể nói 3 phần từ trước vào sau, mỗi phần này lại chia đôi với diện tích không lệch nhau nhiều. Tầng trệt của không gian nội thất nhà đẹp 2 tầng đơn giản phần trước thiết kế gara để xe như đã đưa thông tin bên tay trái và phòng khách bên tay phải, phòng khách diện tích nhỏ hơn vì cắt một phần cho tiền sảnh. Phần thứ 2 của mẫu nhà phố hiện đại 2 tầng có gara có cầu thang lên tầng và bàn ăn, bàn ăn sau phòng khách, ngăn cách khung lấy gió, dưới chân cầu thang có tiểu cảnh trong bể cá nhỏ điều hòa không khí, phần thứ 3, thiết kế 1 phòng ngủ thường và bếp cùng wc phòng tắm dùng chung cho toàn bộ mẫu thiết kế, bếp cùng bên bàn ăn, một cửa phụ nhỏ ra vườn sau.

thiet ke nha co gara o to 4434
Thiết kế nhà có gara ô tô tầng trệt
thiet ke nha co gara o to 4435
Mặt bằng thiết kế nội thất tầng 2
thiet ke nha co gara o to 4437
Bản vẽ mặt đứng trục A-C

Lầu 1 mẫu nhà đẹp 2 tầng đơn giản 90m2 phần trước gộp chung làm phòng ngủ master cho vợ chồng anh Tuấn, tiện nghi lớn, phần giữa đặt cầu thang và sảnh tầng kết nối các phòng, phần sau thiết kế phòng ngủ thứ 3 có wc phòng tắm riêng nhờ phần sàn tầng mở rộng ra vườn sau, còn lại đặt phòng thờ nhỏ, khu vực đặt máy giặt sân phơi thoáng mát. Hoàn thiện về mặt công năng cho các gia đình khá giả nước ta hiện nay thiết kế nhà có gara ô tô là một nhu cầu cấp thiết hiện tại, chúng tôi cũng có thêm một số mẫu nhà có gara trên lô đất rộng 7m khác các bạn có thể tham khảo trên trang web hoặc liên hệ trực tiếp với KTS.