Công ty thiết kế nhà đẹp mới xin giới thiệu cho các bạn đang tìm kiếm một mẫu thiết kế giá rẻ dưới 500 triệu đồng hoàn thiện, công năng sử dụng lớn 3 phòng ngủ, đảm bảo sinh hoạt gia đình khoảng 6 thành viên 2 hoặc 3 thế hệ cùng nhau sinh sống. Thoáng mát không khác biệt các mẫu thiết kế nhà ống phong cách hiện đại, đơn giản trong tạo hình thiết kế nhà đẹp 1 .5 tầng 4×17.

thiet ke nha dep 1.5 tang 4x17 6901
Thiết kế nhà đẹp 1 .5 tầng 4×17

Thiết kế nhà đẹp 1.5 tầng 4×17 tại Biên Hòa – Đồng Nai

Điều kiện gia đình bình thường, 2 vợ chồng đều là công nhân trong khu công nghiệp Biên Hòa 2, vợ chồng anh Danh tìm đến chúng tôi nhờ KTS thiết kế một mẫu nhà đẹp theo lối kiến trúc nhà ống 1.5 tầng có giá thành từ 500 triệu đồng tới 600 triệu đồng, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình 5 thành viên, anh chị 2 con và mẹ anh Danh đang sinh sống cùng vợ chồng anh. Qua xem xét yêu cầu thiết kế xây dựng và diện tích lô đất mặt tiền 4m chiều dài 25m KTS đưa ra phương án thiết kế mẫu nhà 1 tầng rưỡi 4×17 với diện tích xây dựng vừa phải không quá lớn, hướng tới sự tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong sắp xếp bố trí các phòng một cách thoáng mát và hợp lý nhất.

thiet ke nha dep 1.5 tang 4x17 6902
Mặt tiền đơn giản 2 màu trắng đen

Để giảm được giá thành phù hợp theo điều kiện xây dựng của chủ đầu tư, hình thái bên ngoài rất quan trong, ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại, làm đơn giản hóa khâu thiết kế xây dựng từ đó giảm được rất nhiều tiền công của công nhân xây dựng. Làm mới các phần đúc bê tông mái hình khối thiết kế được ăn nhập với nhau, tại tầng 2 phía trên thiết kế cửa ra vào lùi sâu, diện tích phòng vươn ra trước tiếp xúc với ánh sáng mạnh hơn, như một khối hộp phía ngoài có mái đua và tường chắn ôm chọn, ranh tô đơn giản nhưng nối liền mạch nhau từ trước tới phía sau cửa ra vào. Phương án thiết kế chỉ xây dựng đủ 120m2 mặt sàn để đặt vào trong mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp Biên Hòa 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng vệ sinh cho mỗi tầng, tích hợp phòng thờ vào phòng khách, các phòng ngủ có diện tích vừa phải không quá lớn.

thiet ke nha dep 1.5 tang 4x17 6903
Thiết kế để ban công trước rộng

Một nửa tầng trên đặt nằm lui vào trong để sân thượng ban công trước có diện tích lớn nhất tối ưu khả năng lấy sáng sử dụng cho múc đích khi cần thiết, không cần có sân sau lấy sáng vì chúng tôi đã để lại sân sau lớn vừa lấy sáng vừa làm vườn trông rau xanh nhỏ phục vụ mục đích gia đình. Nếu như tại các thiết kế nhà phố hiện đại khác có kinh phí cao hơn một chút, lan can ban công sẽ lắp kính cường lực cho vẻ đẹp hoàn mỹ, nhưng với thiết kế nhằm giảm giá thành chi phí rẻ thì lựa chọn sắt hộp hàn khung đơn giản chấp nhận được, thiết kế thoáng, chắc chắn đảm bảo an toàn trên cao. Tiền sảnh vẫn được ốp đá trang trí đen tạo gam màu phù hợp với phòng thủy, giảm giá thành trong thiết kế cửa, sử dụng loại cửa kính cường lực khung nhựa lõi thép nhưng giữa cửa ra vào và cửa sổ có sự chênh lệch nhỏ về thiết kế.

Bản vẽ thiết kế nhà đẹp 1 .5 tầng 4×17 giá rẻ

Mặt bằng thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng giá rẻ được phân chia đơn giản, và vẫn tuân thủ theo cách thức thiết kế nhà ống hiện hữu, đặt các kiến trúc phần xây dựng hay nội thất nằm gọn sang 1 bên, 1 bên làm hành lang lối đi đưa sáng và thông gió rộng 1.2m, các phòng mở như phòng khách, bếp bàn ăn được sử dụng chính không gian của các phòng. Mặt bằng cho tầng trệt, sau tiền sảnh đặt phòng khách rộng 20m2, chia không gian 3 phần lối đi giữa, phía sau là phòng bếp + bàn ăn thiết kế liên thông nhau, đảm bảo khoảng không gian lấy sáng lớn từ mặt tiền vào trong phòng bếp. Tiếp tục mặt bằng trệt là cầu thang lên tầng, với chân cầu thang thiết kế như một kho chứa đô nhỏ, phòng vệ sinh dùng chung cho cả tầng đặt ngay sau, cuối cùng là 1 phòng ngủ rộng 10m2 cho mẹ anh Danh, phía sau ngoài 17m thiết kế thêm 1 sàn rửa phục vụ chế biến thực phẩm tươi sống đặt máy giặt.

thiet ke nha dep 1.5 tang 4x17 6904
Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 1 và tầng 2

Thiết kế tầng 2, đặt 2 phòng ngủ cho vợ chồng anh Danh và các con, 1 phòng vệ sinh dùng chung, ban công trước được đua thêm ra mặt tiền tăng thêm một chút diện tích sử dụng. Nếu như sử dụng phương án đổ trần và mái bằng đây thiết kế nhà đẹp 1 .5 tầng 4×17 sẽ có giá thành rơi vào mức 600 triệu đồng, còn thiết kế theo dạng gác lửng đơn giản giá thành hoàn thiện chỉ 450 triệu đồng mà thôi, các bạn có thể lựa chọn cho phù hợp.