Mẫu thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 2 lầu sân thượng 5x7m thiết cho gia đình Việt kiều ở Bergen Na Uy – Một đất nước được đánh giá là an toàn số 1 thế giới. Gia đình anh Phước và chị Đẹp với yêu cầu thiết kế nhà ống 2 phòng ngủ có không gian rộng và nhiều cây xanh. Qua tư vấn xem đất gặp gỡ với anh chị cũng như chia sẻ nhu cầu xây nhà thiên về nghỉ ngơi, anh Phước chỉ chọn lựa một mẫu nhà ống hiện đại 4 tầng 40m2 công năng và cách trang trí đơn giản tận dụng lô đất mặt tiền 5m dài 7m ở đường Trần Đình Xu phường Cô Giang để xây dựng tuy diện tích nhỏ nhưng nằm ở trung tâm thành phố Quận 1 TP HCM

nha ong hien dai 4 tang 40m2 1191
Nhà ống hiện đại 4 tầng 40m2

Thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 40m2 của anh Phước chị Đẹp

Một năm vợ chồng anh Phước chị Đẹp chỉ về Việt Nam khoảng 2- 3 tháng vào dịp hè và tết còn lại sinh sống và làm việc ở Na Uy nên thiết kế nhà phố đơn giản mà thoáng kinh phí đầu tư xây dựng vừa phải là phù hợp nhất, tiết kiệm tài chính khoảng 1 tỷ đến 1,2 tỷ, thời gian gia đình không ở Việt Nam nhiều nên vừa cho thuê. Vị trí thiết kế xây dựng nằm trong con hẻm Trần Đình Xu phường Cô Giang quận 1 lô đất chỉ có 40m2 nên diện tích xây dựng toàn bộ hết diện tích đất.

nha ong hien dai 4 tang 40m2 1192
Thiết kế với hình khối đơn giản trên diện tích 40m2

Mẫu nhà đẹp 40m2 4 tầng kiến trúc nhà ống hiện đại 1 trệt 2 lầu sân thượng tinh tế anh Phước yêu cầu công năng cho chúng tôi 2 phòng ngủ mà thôi, một phòng khách và bếp bàn ăn đơn giản nhỏ gọn sao cho hợp lý nhất trên diện tích mặt sàn, sân thượng rộng thoáng mát làm không gian thư giãn ngắm cảnh thành phố. Lấy 2 gam màu trắng đen làm chủ đạo, thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại, rất đơn giản trong cách trang trí mặt phẳng hoàn toàn, thay vì các ban công đua ra ngoài KTS thiết kế như một lô gia trong ngắm cảnh cho mỗi tầng. Trong thiết kế nhà phố đẹp 1 trệt 2 lầu thì anh Phước và chị Đẹp yêu cầu chúng tôi chú trọng vào không gian sân thượng làm đẹp cây xanh thoáng mát là khu vực thư giãn cho anh chị, theo như tính toán của anh chị thiết kế sân thượng sẽ có view đẹp nhìn ra tòa nhà cao nhất thành phố Hồ Chí Minh Bitexco.

nha ong hien dai 4 tang 40m2 1193
Thiết kế khu vực sân thượng được yêu cầu đặc biệt
nha ong hien dai 4 tang 40m2 1194
Khu vực cầu thang lên tầng
nha ong hien dai 4 tang 40m2 1195
Tiểu cảnh bên trong

Đã sinh sống và làm việc tại nước ngoài thời gian dài nên không gian xanh được anh chị rất coi trọng, không gian xanh trong nhà dạng tiểu cảnh sắp đặt cây xanh trên không gian mỗi tầng cho sự thoáng mát một cách tự nhiên lọc sạch không khí khói bụi, các thành viên trong gia đình khi sinh sống cảm thấy thư thái hơn rất nhiều, tĩnh lặng. Cũng như không gian ngoại thất mặt tiền, không gian nội thất nhà đẹp bên trong cũng là gam màu trắng đen nắm sự chủ đạo, thân tường sơn màu trắng, các bậc thềm sảnh ốp đá đen sang trọng, lan can thép sơn màu đen. Tại sân thượng phương án thiết kế có mái che phía trên giúp gia đình thư giãn ngắm cảnh mà không ảnh hưởng bởi mưa gió, một bên đặt giàn hoa thép hộp đen, trên sân thượng đặt ghế tựa thư giãn ngắm cảnh một bàn nước nhỏ, hệ thống cây xanh trang trí bao quanh, bao gồm trúc cảnh trồng trên từng chậu nhỏ, bon sai hình thù độc đáo và một số loại cây xanh nhỏ có màu xanh đậm. Trong không gian nội thất ngoài 2 màu trắng đen thì còn được kết hợp đồ dùng nội thất gỗ mà nổi bật là các cửa ra vào phía trong, lan can cầu thang vị trí tay vịn ốp gỗ, màu gỗ vàng sáng.

Bản vẽ thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 40m2 quận 1

Mặt bằng thiết kế nhỏ và đơn giản nên cả 4 mặt bằng thiết kế mẫu nhà ống 3 tầng 1 tum 5m cho các bạn dễ dàng quan sát hơn. Lô đất có hình chữ nhật nằm ngang, mặt bằng tầng trệt để một sảnh hiên kích thước diện tích nhỏ, làm sảnh chờ để tủ giầy và xe máy lúc cần thiết, sau sảnh này đặt phòng khách sofa nằm giữa không gian chia lối đi nhỏ dễ dàng di chuyển, tại vị trí tay phải đặt phòng bếp kết hợp bar mini hiện đại giúp giảm diện tích cần thiết để thiết kế, mặt bằng bếp được nâng cao một bậc thềm, cầu thang dọc đặt sát ngoài cùng bên trái gầm cầu thang là phòng bệ sinh dùng chung.

nha ong hien dai 4 tang 40m2 1196
Bản vẽ thiết kế cả 4 mặt bằng

Tầng 2 và tầng 3 mỗi tầng đặt 1 phòng ngủ thiết kế khép kín lô gia ngắm cảnh sảnh tầng nhỏ gọn, cầu thang có thông tầng giữa đưa sáng xuống tiểu cảnh trao đổi khí giúp không gian thêm phần thoáng mát. Toàn bộ mặt bằng tầng 4 làm sân thượng khu thư giãn ngắm cảnh cùng một phòng vệ sinh nhỏ gọn dùng khi cần.

Không phụ sự tin tưởng của anh Phước và chị Đẹp mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 4 tầng 40m2 đã đáp ứng được những yêu cầu cơ bản nhất, làm hài lòng anh chị, trong thời gian anh chị qua Na Uy sinh sống công ty chúng tôi sẽ đảm nhiệm quá trình xây dựng hoàn thiện chìa khóa trao tay cho anh chị.