Nếu sở hữu một lô đất hình vuông hay các lô đất rộng rãi thì thiết kế nhà hình chữ U là phương án hoàn toàn hợp lý sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn. Xin lấy mẫu thiết kế của anh Cao – Ba Vì mà chi nhánh tại thành phố Hà Nội của chúng tôi thiết kế để giới thiệu lấy làm thiết kế mẫu tham khảo tiêu biểu của phong cách thiết kế nhà chữ U đang thịnh hành hiện nay.

Mẫu nhà hình chữ u 1 tầng thiết kế theo phong cách châu âu
Mẫu nhà hình chữ u 1 tầng thiết kế theo phong cách châu âu

Ưu điểm của thiết kế nhà hình chữ U

Mỗi phương án thiết kế nhà cấp 4 hình chữ u hình dáng thiết kế đều được đưa ra có ưu điểm riêng để phù hợp với từng hình dáng lô đất như nhà ống phù hợp các lô đất chiều rộng hẹp chạy dài vào trong liền kề mặt phố, nhà hình chữ L phù hợp các lô đất vuông hoặc có chiều dài lớn một chút xây dựng khá đa dạng, nhà hình vuông hay chữ nhất phù hợp các lô đất diện tích rộng lớn hoặc đất vuông cần có mặt sàn xây dựng lớn. Nhà chữ u 1 tầng cũng như vậy thiết kế để phù hợp các lô đất rộng thoáng hay các lô đất hình vuông, mặt sàn sử dụng không quá lớn và cần sự thoáng mát nhất định.

So với những phương án thiết kế khách các mẫu nhà chữ U có được sự thoáng mát hơn rất nhiều, vì vừa được xây dựng trên lô đất thoáng mát bao quanh mà ở giữa các phòng mặt sàn sử dụng bao quanh khoảng sáng lớn ở giữa có thể nói thiết kế chữ U phát triển hoàn thiện của hình ảnh nhà đẹp chữ L được ghép thêm một phần thiết kế phía bên. Ngoài khả năng thoáng mát lấy sáng những mẫu nhà chữ U còn rất tiện lợi cho gia đình di chuyển phía trong, kèm theo đó là việc phân chia mặt bằng công năng sử dụng đơn giản hơn rất nhiều.

Mẫu nhà hình chữ u đẹp nhất kinh phí khoảng 700 triệu
Mẫu nhà hình chữ u đẹp nhất kinh phí khoảng 700 triệu

Phương án thiết kế còn tận dụng được tốt nhất diện tích đất mà gia đình có được, diện tích sàn lớn nhưng vẫn mát mẻ, không bí bách. Khác biệt hoàn toàn với những mẫu nhà cấp 4 sân vườn có diện tích xây dựng lớn ở giữa sẽ thiếu sáng hay ít không khí lưu thông thì phương án chữ U loại bỏ tất cả các hạn chế đó, hình mẫu thiết kế này sẽ là xu hướng mới trong thời gian tới, thay thế cho các mẫu biệt thự sân vườn hiện nay. Hình dáng chữ U tạo ra khả năng đón gió đón sáng mặt tiền, không chỉ phù hợp các mẫu nhà cấp 4 hình chữ U mà nhà cao tầng cũng rất tốt.

Thiết kế nhà hình chữ U cho anh Cao –  Ba Vì

Mẫu nhà chữ U tại Ba Vì là thiết kế sân vườn hoàn thiện không gian sống nghỉ dưỡng phong cách mới độc lạ, là thiết kế biệt thự sân vườn nhiều người mơ ước. Thiết kế hình chữ U với mái thái vuông phong cách Nhật Bản thiết kế theo hình dáng xây dựng, sang trọng kết hợp cùng gara để xe nằm bên ngoài. Các bạn có thể thấy được màu ngói nung đỏ truyền thống của chúng ta trên mái thái với thiết kế những ô thông gió nhỏ thông khí mái càng thêm thoáng mát.

Nhà hình chữ U phần tiền sảnh lùi sau vào trong nhiều hơn tạo khoảng sân lớn ở giữa, tùy theo kích thước xây dựng mà có tỉ lệ khác nhau thông thường sẽ bằng một gian nhà. Nhà vườn chữ U của anh Cao có diện tích xây dựng vuông 12x12m nếu tính cả phần gara phía bên chiều dài lên tới gần 20m, cách phân chia gam màu rất rõ rệt cổ mái được ốp gỗ, thân tường sơn màu vàng nhạt.

Góc nhìn 3 mẫu thiết kế nhà hình chữ u đẹp 2017
Góc nhìn 3 mẫu thiết kế nhà hình chữ u đẹp 2017

Mẫu thiết kế nhà hình chữ u 3 phòng ngủ mái ngói có chân tường chiều cao lớn được ốp đá marble đây là sự khác biệt tạo ra vẻ đẹp sang trọng so với các mẫu nhà cấp 4 khác thường chiều cao đá sẽ nhỏ hơn, diện tích đá ốp lớn sẽ tăng một chút kinh phí đầu tư xây dựng. Các cửa đều là thiết kế gỗ có màu sắc tương tự phần cổ mái, thiết kế cùng kính lấy sáng. Nhìn từ trên cao có thể thấy rõ kiến trúc mái được chia thành 3 phần, với 2 phần mái dọc 2 bên nối với nhau bằng thiết kế mái ngang ở giữa, rất chắc khỏe tạo hình thái thanh thoát, thiết kế các cửa thông gió ở 2 hướng khác nhau. Chính hình dáng đã tạo ra vẻ đẹp và sự độc là của mẫu nhà cấp 4 chữ U tại Ba Vì, phía bên gara có hình dáng màu sắc chung tổng thể nhưng được lược bớt giảm chi phí đầu tư, kết nối giữa gara và không gian thiết kế chính là một hành lang rộng đảm bảo sự thoáng mát.

Mặt bằng thiết kế nhà hình chữ U

Hình dáng thiết kế giúp cách phân chia công năng sử dụng được tối ưu và dễ dàng nhất, các phòng có được kích thước và hình dáng cực kỳ đẹp. Giống như một mẫu nhà 3 gian đẹp phong cách hiện đại mái ngói châu âu. KTS lấy phần giữa để kết nối sử dụng chung đặt phòng khách kết hợp phòng thờ, trên bản vẽ thiết kế các bạn có thể thấy phần này mở rộng về sau tăng thêm diện tích sàn. Gian phải các thiết kế này giúp phân chia được 2 phòng ngủ ở trước và sau cùng 1 vệ sinh giữa mà các phòng đều thoáng mát, phòng ngủ trước có 3 mặt đón sáng.

Mặt bằng thiết kế nhà hình chữ u 3 phòng ngủ có gara ngoài trời
Mặt bằng thiết kế nhà hình chữ u 3 phòng ngủ có gara ngoài trời

Gian bên trái của mẫu nhà cấp 4 chữ u nơi các bạn thấy được ưu điểm của hình dáng chữ U khi đưa phòng ngủ ra trước tạo không gian riêng với thiết kế khép kín, phía sau liên thông cùng phòng khách là bếp ăn giúp đi lại dễ dàng không phải để khoảng trống riêng làm lối đi. Cũng là sự thuận lợi riêng cho việc sử dụng và di chuyển tới gara để xe phía bên bằng cửa phụ, như vậy các bạn có thể di chuyển tới tất cả các phòng bên trong một cách đơn giản mà chỉ cần di chuyển qua các phòng sử dụng chung không phải có lối đi riêng.

Nhiều ưu điểm thiết kế xây dựng dễ dàng giống như các mẫu nhà cấp 4 thông thường phổ biến hiện nay, thiết kế nhà hình chữ U sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn xây dựng nhà trên lô đất vuông rộng rãi, đất vườn, phù hợp nhu cầu nghỉ dưỡng, hòa mình cùng thiên nhiên. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0975 945 433 để có được lời khuyên tư vấn từ các KTS và bản vẽ thiết kế với giá cả phải chăng phù hợp túi tiền mọi người.