Có nhu cầu mở 1 siêu thị mini sau khi xây dựng hoàn thiện thiết kế nhà đẹp của gia đình mình anh Hiếu tp Bà Rịa chọn lựa thiết kế nhà mặt phố kinh doanh rộng 6m có thêm thiết kế mini xây dựng đồng thời, là một phần của mẫu thiết kế, tính toán đầy đủ các không gian khoảng cách vừa cân đối được kích thước siêu thị mini và vừa để ra được sân vườn vị trí để xe ô tô.

thiet ke nha mat pho kinh doanh rong 6m 8811
Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh rộng 6m

Thiết kế nhà mặt phố kinh doanh rộng 6m 2 tầng

Khu đất nằm ở vị trí đẹp đông dân cư mà quanh khu vực nhà anh Hiếu lại chưa có một siêu thị mini nào cả chỉ có 1 – 2 cửa hàng tạp hóa nhỏ lẻ, tận dụng một số vốn sẵn có tạo thêm công ăn việc làm cho vợ chồng lúc nhàn rỗi và nhất là bố mẹ anh hiện tại đang ở nhà trông các cháu, trước đây cũng đã hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Diện tích đất có được kích thước 6×26 chiều dài lớn, phương án thiết kế nhà đẹp 2 tầng kinh doanh được KTS công ty đưa ra là xây dựng thiết kế mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh vào trong để sân trước rộng làm siêu thị mini, thiết kế kiến trúc 2 tầng kích thước 6×15 mỗi sàn 90m2, cộng với siêu thị mini nằm riêng phía trước rộng 30m2.

thiet ke nha mat pho kinh doanh rong 6m 8812
Thiết kế kinh doanh tách riêng với thiết kế chính

Thiết kế kiến trúc nhà phố kinh doanh 90m2 cân đôi được phần sân trước, siêu thị mini có chiều rộng vừa đủ đặt gian hàng lối đi lại, phần sân trước còn lại vẫn đủ diện tích để xe ô tô vui chơi cho thành viên trong gia đình, ở sau vẫn tạo ra sân lấy sáng kết hợp phơi quần áo. Nếu như chỉ nhìn vào mặt tiền thiết kế thì các bạn khó có thể đoán được đây là một thiết kế có mái bằng lợp tôn chống nóng. Mặt tiền trang trí 2 mái thái nhưng thực chất đây chỉ là 2 mái thái giả, tác dụng chính là trang trí tăng cường vẻ đẹp vời đó là ngăn nước mưa hăt quá nhiều lên khu vực mặt tiền, đưa nước sang 2 bên.

thiet ke nha mat pho kinh doanh rong 6m 8813
Thiết kế sử dụng mái tôn tiết kiệm kinh phí

Trong lòng phần thi hồi 2 mái thái đều được ốp gạch trang trí, mái nhỏ có thiết kế khóa đầu vòm hình vòm, tăng cường thêm 2 mái thái giá làm vẻ đẹp của một mẫu nhà ống 2 tầng 6m mái bằng thay đổi hoàn toàn, biến thành một thiết kế phong cách châu mà ít người có thể nhận ra được. Phần thiết kế siêu thị mini trước đổ mái bằng, phần này xây dựng đơn giản, mặt tiền nhỏ ốp đá cho sang trọng sáng đẹp hơn, sử dụng cửa cuốn đảm bảo an toàn, nếu các bạn sử dụng điều hòa nhiệt độ có thể lắp thêm cửa kính cường lực ở trong, khá cần thiết nhất cho việc kinh doanh, an toàn chống bụi. Phần sân trước còn lại chiều rộng không quá lớn nhưng vẫn đủ cho xe ô tô sedan di chuyển và đổ tại đây, KTS tạo dựng thêm bồn cây xanh chạy thẳng từ cổng chính vào trong trang trí cho mặt tiền cổng ra vào.

Bản vẽ thiết kế nhà mặt phố kinh doanh rộng 6m

Có cả thiết kế siêu thị mini trước mặt thiết kế nhà mặt phố kinh doanh Bà Rịa xây dựng trên toàn bộ diện tích lô đất, phần trước phân đôi, bên phần siêu thị có chiều rộng lớn hơn một chút, kéo dài 10m đủ diện tích 30m2 mặt sàn, bên cạnh là sân cả 2 phần này đều có chiều dài lớn tương tự nhau. Trong siêu thị mini có riêng 1 wc nếu như không kinh doanh vẫn có thể cho thuê được vệ sinh riêng không ảnh hưởng tới thiết kế chính, chúng tôi có thể thiết kế đầy đủ các giá khung đỡ hoàn chỉnh hoặc các bạn có thể sắp đặt thiết kế sau cho phù hợp mục đích kinh doanh.

thiet ke nha mat pho kinh doanh rong 6m 8814
Bản vẽ mặt bằng tổng thể
thiet ke nha mat pho kinh doanh rong 6m 8815
Bản vẽ mặt bằng kiến trúc lầu

Đến với mặt bằng thiết kế mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh 90m2, cửa ra vào nằm lệch sang bên phải nên phòng khách cũng được di chuyển theo lấy sáng mặt tiền, trong phòng khách thiết kế cầu thang lên tầng vị trí đối diện, sau phòng khách là phòng ngủ dành cho bố mẹ anh Hiếu, đối diện phòng ngủ qua lối đi vào trong là phòng vệ sinh, thiết kế nội thất nhà đẹp 2 tầng mặt tiền 6m này đặt phòng bếp và bàn ăn nằm sau cùng, thuận lợi cho việc di chuyển ra sân sau đặt máy giặt và giàn phơi quần áo. Trên tầng 2 mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh 6m vẫn giữ nguyên phòng ngủ nhỏ, sau diện tích bếp thành phòng ngủ master lớn có phòng thay đồ vệ sinh riêng, khu vệ sinh dùng riêng và lối đi giữa vào trong được giữ nguyên. Phần trước cầu thang lên tầng đặt kết hợp phòng thờ cùng phòng sinh hoạt chung, thiết kế phòng thờ trước đã được ngăn bán phần tách riêng không gian với phòng sinh hoạt chung.

Mẫu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh rộng 6m đi với mái tôn chống nóng, thiết kế cả khu siêu thị mini giá thành 1.2 tỷ đồng hoàn thiện.