Thiết kế nhà nhỏ đẹp 4x10 anh Phong Bình Chánh - Chuyên thiết kế biệt thự nhà phố nhà cấp 4 đẹp

Thiết kế nhà nhỏ đẹp 4×10 anh Phong Bình Chánh

Giới thiệu tới các một thiết kế nhà nhỏ đẹp mới được công ty chúng tôi hoàn thiện và bàn giao cho anh Phong – Bình Chánh. Một thiết kế nhà ống diện tích sàn chỉ 40m2, 2 tầng lầu có tổng diện tích sàn dưới 100m2 nhỏ gọn, chi phí xây dựng cực rẻ, dành cho các gia đình có 2 thế hệ với 3 hoặc 4 thành viên cùng sinh sống.

 

Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 4×12 diện tích nhỏ giá rẻ đơn giản anh Phong Bình Chánh

Phương án thiết kế nhà nhỏ đẹp diện tích 40m2 anh Phong Bình Chánh

Lựa chọn một thiết kế nhà 40m2 đơn giản nhất mà giá rẻ mái tole xuất phát từ 2 yếu tố chính quan trọng nhất của vợ chồng anh Phong. Yếu tố đầu tiên tới từ nhu cầu sử dụng gia đình anh, gia đình 3 thành viên, cũng là một gia đình trẻ, vợ chồng anh có một cháu, nên yêu cầu công năng sử dụng chỉ cần 2 phòng ngủ là hợp lý. Theo nhu cầu cần thiết kế hiện tại của gia đình, tránh lãng phí hay thiết kế ra không được sử dụng tới.

Yếu tố thứ 2 cũng có thể coi là yếu tốt chính. Lựa chọn nhà nhỏ đẹp 40m2 do điều kiện kinh phí hiện tại 2 vợ chồng cũng còn khá trẻ, tiền tiết kiệm và được bố mẹ 2 bên giúp đỡ chỉ khoảng 600 triệu mà thôi, trong đó dự tính tiền xây dựng nhà cấp 4 2 tầng hoàn thiện trong khoảng 500 triệu đồng, còn 100 triệu dành để sắm sửa đồ dùng nội thất như thiết bị vệ sinh, hệ thống chiếu sáng.. Mẫu thiết kế nhà diện tích nhỏ 40m2 sẽ được xây dựng trên lô đất phố không phải là quá nhỏ của vợ chồng anh Phong, chiều rộng mặt tiền 4.2m và chiều dài về sau khoảng 14m, tỉ lệ giữa chiều rộng và chiều dài khá tốt đảm bảo lấy sáng thoáng mát dù là lô đất phố.

Mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng 4m với diện tích sàn cần thiết chỉ 40m2 mỗi mặt bằng sàn tổng 2 tầng là 80m2, nên anh Phong cũng như KTS thống nhất lên phương án một mẫu nhà nhỏ xinh 40m2 kích thước xây dựng 4.2x11m. Thiết kế nhà 2 tầng 2 phòng ngủ sẽ được tính toán để lại sân trước nhỏ đảm bảo lấy sáng để có thêm cổng và tường rào mặt tiền, mang tới một kiến trúc xây dựng hoàn chỉnh đầy đủ phần chức năng phụ trợ. Đảm bảo có thêm sân sau rộng lấy sáng cho các phòng phía sau do lô đất mặt sau và 2 cạnh bên đã rất kín, diện tích xây dựng cần thiết còn lại có thể dành ra một khu đất nhỏ làm sân vườn sau lấy sáng.

Xem thêm mẫu nhà đẹp diện tích nhỏ hiện đại và đẳng cấp hơn

Với một mẫu thiết kế nhà 40m2 2 tầng chi phí tiết kiệm cần tận dụng tối đa diện tích sàn, cùng với đó kết hợp các công năng sử dụng chung trên một phòng hay khu vực riêng nào đó. Như trên thiết kế nhà 2 tầng 40m2 Bình Chánh tận dụng sân sau làm vị trí đặt máy giặt hay một không gian trống nào đó khu vực bếp, sử dụng sân sau hoặc sân trước mở giàn phơi quần áo. Sân trước cũng là vị trí đỗ xe ban ngày, buổi tối hay những lúc cần thiết có thể di chuyển xe vào trong. Khi chọn lựa một mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu chỉ có diện tích 40m2 cũng giúp gia đình anh Phong tiết kiệm được chi phí với giá thành rẻ hơn.

Bản vẽ thiết kế mái nhà 2 tầng đơn giản kiểu cấp 4 lợp tôn chống nóng

Giải pháp thiết kế nhà đẹp diện tích nhỏ xây giá rẻ

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản mặt tiền giá thái thiết kế nhỏ, vẻ đẹp kiến trúc đơn giản giúp giảm đi thời gian thiết kế và thi công xây dựng sau này, với công ty chúng tôi những thiết kế như của gia đình anh Phong diện tích sàn 40m2 từ lúc ký hợp đồng thiết kế tới lúc bàn giao hồ sơ hoàn chỉnh trong khoảng nửa tháng, có thể rút ngắn thời gian nếu chủ đầu tư có yêu cầu riêng, cần thiết. Mặt tiền nhà đẹp diện tích nhỏ 40m2 mang đến cảm giác rộng thoáng hơn, các bạn không nghĩ đây là thiết kế có chiều rộng chỉ 4m mà thôi.

Mặt tiền nhà phố 40m2 ảnh hưởng từ chi phí rẻ nên mặt tiền đơn giản, nhưng KTS vẫn có thể đặt vào mặt tiền ban công và khối cột trụ đăng đối châu âu, tỉ lệ kích thước nhỏ, phía trên tạo ra hình dáng mái thái giả. Toàn bộ mái hiên được ốp gạch thẻ, nổi bật trên mặt tiền. Toàn bộ mặt tiền sử dụng sơn nước giảm đi chi phí hoàn thiện, với điểm nhấn là các đường kẻ, phần hình khối màu trắng, tông màu xám chiếm diện tích lớn làm màu nền. Sau khi thi công hoàn thiện các bạn nên đặt thêm các chậu cây xanh trên mặt tiền, vị trí ban công tăng vẻ đẹp mặt tiền nhà phố tối giản lên rất nhiều. Hoặc lựa chọn kết hợp nhiều màu sơn khác nhau, nổi bật hơn, sặc sỡ hơn, cũng là một cách dễ dàng mà tiết kiệm, không ảnh hưởng tới bản vẽ thiết kế chính, không phải sửa chữa lại mặt tiền.

Toàn bộ các cửa trên của mẫu nhà đẹp 40m2 được chọn lựa cửa kính khung sơn màu trắng, cửa 2 lớp phía trong có thêm khung thép đảm bảo chắc chắn. Giảm chi phí thiết kế gia đình anh Phong sử dụng phương án mái lợp tông và trần thạch cao chống nóng, có phần mái bê tông cốt thép dành riêng cho khu vực bồn nước và máy năng lượng mặt trời. Kết cấu xây dựng được các KTS tính toán giúp anh Phong sau này nếu nhu cầu tăng lên có thể xây dựng thêm từ 1 đến 2 tầng nữa mà thiết kế móng nhà, các cột trụ hoàn toàn có thể chịu lực được, chắc chắn.

Cách thiết kế các không gian nhà đẹp diện tích nhỏ 40m2 anh Phong

Mời các bạn cùng xem qua bản vẽ các mặt bằng tầng thiết kế nhà ống 2 tầng 40m2. Phương án thiết kế của KTS mặt bằng xây dựng chính lùi sâu hết lô đất chiều dài 11m, phía trước có thêm 1m làm tiền sảnh, trong chiều dài 11m đã bao gồm cả diện tích sân sau. Mặt bằng tầng trệt nhà đẹp 40m2 tinh tế 1m đầu tiên là tiền sảnh, tiếp là phòng khách có được 3.45m chiều dài phòng khách khoảng 14m2.

Không gian tầng trệt dành cho sinh hoạt tiếp khách có khoảng sân vườn tiểu cảnh phía sau thoáng

Sau phòng khách đặt cầu thang lên tầng 2.05, thiết kế có tường ngăn phân chia rõ ràng cầu thang và phòng khách, không sử dụng phương án liên thông. Nhờ vào phương án mở sân sau lấy sáng nên cầu thang thiết kế nhỏ hẹp hơn, không kết hợp giếng trời thông tầng như các mẫu nhà phố 2 tầng khác. 3m tiếp theo đặt thiết kế phòng bếp + bàn ăn, còn lại 2.5m sau cùng KTS phân chia thành phòng vệ sinh dùng chung cho toàn bộ tầng trệt tại vị trí tay phải rộng 1.5m, còn lại phần bên trái là khu vực thiết kế sân sau lấy sáng cho phòng bếp và phòng vệ sinh, trên sân sau có thêm thiết kế sàn rửa hay là sàn gia công dành cho việc sơ chế một số loại thực phẩm hay vệ sinh đồ dùng cần thiết.

Trên 4.2m chiều rộng mặt tiền nhà ống 2 tầng giá rẻ thiết kế kích thước cửa chính là 2.8m cân đối nằm giữa chiều rộng mặt tiền thiết kế, 2 bên mỗi bên còn lại 0.7m, thiết kế cửa 4 cánh phân chia rất đồng đều. Do thiết kế kích thước nhỏ giảm chi phí nên các phòng diện tích đều nằm trong khoảng từ 12.5 đến 14m2. Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng 2, khác biệt một chút kích thước tầng 2 mặt tiền được đua thêm 0.9m vừa để tăng diện tích phòng cần thiết vừa để mở thiết kế ban công ngắm cảnh. Vì yêu cầu cần có lối đi chung tới các phòng như vệ sinh chung, ban công và phòng thờ phía trước mặt tiền nên KTS thiết kế riêng một hành lang di chuyển phát triển từ sảnh cầu thang rộng 0.95m nối từ ban công tới cửa phòng vệ sinh qua 2 phòng ngủ và cửa phòng thờ.

Mặt bằng không gian tầng 2

Kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm chi phí 1 trệt 1 lầu 4×12 tận dụng diện tích sàn nhỏ gọn để đặt đặc công năng phòng thờ mà vẫn giữ có ban công mặt tiền cho nhà nhỏ đẹp 40m2, KTS đã cắt vát góc phòng ngủ trước để mở lối đi vào phòng thờ sát mặt tiền, chiều dài của phòng thờ chỉ là 1.3m và chiều rộng 2.9m. Phần cắt vát phòng ngủ đủ rộng 0.5m mở cửa đi vào phòng thờ phía trước mặt tiền, trong chiều dài phòng thờ thì có tới 0.9m là phần đua ra trước mặt tiền. Do bị cắt góc và để lại hành lang di chuyển chung diện tích phòng ngủ phía trước chỉ còn lại khoảng dưới 9m2 mà thôi, phòng ngủ phía sau cầu thang kích thước tương ứng nhưng không bị cắt góc diện tích chuẩn 9m2. Phòng vệ sinh dùng chung được thiết kế tương ứng như dưới trệt, phòng vệ sinh rất rộng thoáng diện tích 3.75m2, phía trên sân để lại ô thông tầng lấy sáng xuống dưới tương ứng.

Chỉ riêng mái phòng vệ sinh được thiết kế bê tông cốt thép chịu sức nặng của bồn nước dung tích 1m3, phần mái các phòng chính còn lại được lợp mái tôn tiết kiệm. Giá thành thiết kế rẻ, đơn giản và nhỏ gọn nhưng so với một vài thiết kế nhà phố 4m khác thì thiết kế của anh Phong có được sự thoáng mát cực tốt từ phần sân vườn phía sau kích thước vuông lớn khoảng 7m2 cho lượng ánh sáng và thông gió tốt đây chính là điều khác biệt. Mức kinh phí mà gia đình dự tính xây dựng là 500 triệu đồng cho mẫu thiết kế nhà 40m2 2 tầng là hoàn toàn phù hợp nhất là khi đất nền địa chất lô đất của gia đình anh rất ổn định, đất nền chắc chắc, phương án thiết kế móng đơn giản, móng băng như các thiết kế nhà phố rất hay được sử dụng với ưu điểm độ lún đồng đều giá thành không quá cao. Với những bản mà có cấu tạo địa chất lô đất kém hơn sẽ phải tốn thêm một khoản kinh phí cho thiết kế hoàn thiện móng, đây là những khoản chi phí rất chung, dù bạn có xây dựng phương án thiết kế nào đi chăng nữa cũng phải áp dụng.

Phương án thiết kế nhà nhỏ đẹp diện tích nhỏ 40m2 tinh tế cho anh Phong không phải phương án thiết kế duy nhất của chúng tôi, mà còn có rất nhiều các phương án khác, bao gồm những mẫu nhà phố diện tích nhỏ có phương án diện tích mặt sàn chỉ trên 30m2 một chút dành cho các lô đất nhỏ đặc biệt. Ngoài ra còn có thêm các thiết kế nhà cấp diện tích nhỏ xinh xắn được nhiều gia đình nông thôn yêu thích, công năng sử dụng 2 phòng ngủ, sẽ đáp ứng được yêu cầu sử dụng các bạn gia đình nhỏ, hay xây dựng ở quê cho bố mẹ già nghỉ dưỡng. Các bạn có nhu cầu cần tư vấn thiết kế bất kỳ một mẫu nhà đẹp nào hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0975 945 433, KTS sẽ tận tình tư vấn cho các bạn.