Những lô đất chiều rộng 3,5m không phải là hiếm nhất là tại các thành phố lớn, lô đất liền kề mặt phố hạn chế về không gian 2 bên đã là sự khó khăn trong thiết kế lại tiếp tục gặp khó khăn khi chiều rộng hẹp sẽ phải cần đến những mẫu nhà ống hiện đại 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng 3,5m có được diện tích mặt bằng sử dụng thoáng mát nhất, giúp không gian dường như được rộng hơn không chật chội.

nha ong hien dai 1 tret 3 lau 1 san thuong 3,5m 7791
Nhà ống hiện đại 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng 3,5m

Thiết kế nhà ống hiện đại 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng 3,5m

Đặc điểm chính của những thiết kế kiến trúc nhà 5 tầng hiện đại hay một thiết kế hiện đại thông thường là không gian rất thoáng mát, có diện tích lấy sáng cao, lượng ánh sáng đi vào không gian các phòng nhiều, bố trí sao cho có thể có được tối đa lượng sáng, sử dụng các vật liệu hiện đại lấy sáng cao kính cường lực, nếu có kinh phí đầu tư xây dựng cao chọn lựa những vật liệu chất lượng tốt. Thiết kế mẫu nhà phố hiện đại luôn được quan tâm từ trước tới nay, thiết kế cho gia đình chị Quyên tuy rất đơn giản nhưng tạo ra vẻ đẹp hiện đại gần gũi thiên nhiên trong lành đưa những bồn hoa cây xanh gần với mặt tiền tại vị trí các phòng ban công gắn liên cây xanh như một biện pháp tô điểm. Những đường nét thiết kế đơn giản hình khối, hoàn toàn là khung tường khi xây dựng ban công cách điệu được thiết kế đua ra trước mặt tiền lấy sáng vào trọng thành không gian ngắm cảnh tiếp xúc thiên nhiên cho các tầng. Trên lô đất chiều rộng chỉ 3,5m chiều dài 12,5m của vợ chồng chị Quyên gần như chỉ có một phương án duy nhất xây dựng toàn bộ diện tích tạo ra mặt sàn 45m2 tăng tầng để tăng diện tích cần có, phương án xây dựng của KTS đưa ra để lại o,5m ở sau làm vị trí lấy sáng, mặt tiền các tầng phía trên đua thêm ra trước tăng diện tích sử dụng, cầu thang kết hợp giếng trời đặt ở giữa tối ưu hóa khả năng lấy sáng, như vậy vẫn có được 3 vị trí lây sáng ở trước sau và giữa.

nha ong hien dai 1 tret 3 lau 1 san thuong 3,5m 7792
Thiết kế có chiều cao lớn tạo hình đơn giản

Diện tích mặt tiền được thiết kế các cửa sổ cửa kính ra vào lấy sáng tới hơn 2/3 diện tích, riêng mặt tiền tầng trệt sẽ được thiết kế cửa cuốn an toàn, hoặc sử dụng thêm cửa kính cường lực diện tích lớn. Một thiết kế mẫu nhà phố 5 tầng đẹp mỗi tầng 45m2, có công năng sử dụng 4 phòng ngủ thường, 1 phòng khách, phòng thờ, phòng giặt sân phơi, phòng bếp + bàn ăn, sân thượng, gara để xe, 1 phòng học theo yêu cầu của chủ đầu tư. Vẫn hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu sử dụng của các gia đình 3 thế hệ từ 5 đến 8 thành viên cùng sinh sống. Lợi thế của những thiết kế nhà ống hiện đại giúp giá thành hợp lý rẻ hơn thiết kế kiến trúc chắc chắn đẹp, phù hợp với đa phần người sử dụng. Nhất là một thiết kế có 2 gam màu trắng chủ đạo và đen hỗ trợ như của chị Quyên, phù hợp với mệnh thủy xây dựng năm 2017, tạo ra vẻ đẹp đơn giản, mang chút gì đó châu âu, đăng cấp hơn rất nhiều.

Bản vẽ nhà ống hiện đại 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng 3,5m

Nhà ống hiện đại 45m2 sử dụng phương án phân chia mặt bằng các tầng một cách tối ưu nhất, 3 phần, cầu thang lấy sáng lưu thông không khí ở giữa cấp cho các phòng. Chiều dài 12m sau khi thiết kế cầu thang giữa ở trước và sau chỉ đủ cho 1 không gian phòng mà thôi, nhỏ nhưng giúp mỗi phòng đều có được khả năng lấy sáng từ trước và sau khi có thêm phần lấy sáng từ sân nhỏ sau. Mặt bằng tầng trệt mẫu nhà ống 5 tầng để phía trước làm gara để xe, phía sau thiết kế phòng học, chân cầu thang tận dụng làm wc dùng chung cho không gian tầng. Tầng 2 phía trước đặt phòng khách rộng 16m2, phía sau là phòng bếp + bàn ăn 13m2, đặt vệ sinh dùng chung cho tầng tại vị trí sau cầu thang, nhờ vào 0.5m sân sau KTS tạo thêm một ban công ở sau lấy sáng vào trong phòng bếp.

nha ong hien dai 1 tret 3 lau 1 san thuong 3,5m 7793
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
nha ong hien dai 1 tret 3 lau 1 san thuong 3,5m 7794
Mặt bằng thiết kế tầng 2
nha ong hien dai 1 tret 3 lau 1 san thuong 3,5m 7795
Mặt bằng tầng 3 và 4
nha ong hien dai 1 tret 3 lau 1 san thuong 3,5m 7796
Mặt bằng thiết kế tầng tum

Mặt bằng thiết kế tầng 3 và tầng có chung phương án phân chia mặt bằng, 2 tầng ở giữa này thiết kế 4 phòng ngủ mỗi tầng 2 phòng, phòng trước cầu thang 15m2, phòng sau cầu thang diện tích 13m2 các phòng đều sử dụng vệ sinh chung sau cầu thang lên tầng, ban công cho mỗi phòng ngủ. Thiết kế tầng 5, phía trước tách đôi thành phòng thờ nhỏ gần sát với cầu thang còn lại để trước mặt tiền là sân thượng, phía sau chỉ thiết kế xây dựng vệ sinh như các phòng dưới còn lại là sân phơi quần áo. Nhà ống hiện đại 1 trệt 3 lầu 1 sân thượng 3,5m còn rất phù hợp cho việc sử dụng vào mục đích kinh doanh với tầng trệt dành công năng riêng, các bạn có thể đặt văn phòng cho thuê, mở shop bán hàng nhỏ đều được. Phân chia công năng phù hợp giúp công việc dạy học của chị Quyên không ảnh hưởng đến cuộc sống chung của gia đình, các em học sinh và người nhà có vị trí để xe trước mặt rất án toàn.