Tại những khu vực tấc đất tấc vàng giá thành một m2 có khi lên đến hàng trăm triệu đồng thì diện tích lô đất dù nhỏ nhưng giá trị lại rất lớn như của gia đình chị Phương tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh diện tích lô đất chỉ hơn 30m2 một chút nằm ở quận trung tâm thành phố sầm uất có mức sống cao. Thiết kế nhà ống rộng 3m là sự lựa chọn hàng đầu cho các lô đất như vậy.

thiet ke nha ong rong 3m 2991
Thiết kế nhà ống rộng 3m

Thông tin nhà ống rộng 3m phong cách hiện đại

Gia đình nhỏ chỉ có chị Phương và con trai nhu cầu không quá lớn, hiện tại xây dựng nhu cầu cho 2 mẹ sau để lại là cơ ngơi cho con trai sử dụng nên nhu cầu chỉ cần một thiết kế nhà ống hiện đại có tầng lửng tiết kiệm kinh phí đầu tư xây dựng giúp không gian phòng thoáng mát hơn. Theo như giấy phép xây dựng lô đất chiều rộng 3m chiều dài 11.75m của chị Phương phải lùi vào trong để tiền sảnh trước 1.5m còn lại diện tích xây dựng tầng trệt 3x10m tương đương diện tích sàn 30m2, các tầng phía trên cắt 1.2m phía sau làm thông tầng sau lấy sáng đua ra trước 0.9m làm ban công. Phong cách thiết kế hiện đại giảm chi phí đầu tư xây dựng nhà ống 3 tầng tum, thiết kế  có mức kinh phí hoàn thiện theo tính toán của chúng tôi là 850 triệu đồng bao gồm nội thất cơ bản đá ốp lát, đồ dùng vệ sinh hệ thống đèn chiếu sáng cơ bản. Công năng hoàn chỉnh thiết kế có 2 phòng ngủ cho mẹ con chị Phương đều là các phòng khép kín, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, phòng thờ và sân thượng số tầng lớn ít phòng nên áp lực phân chia diện tích sử dụng không quá nhiều có thể thoải mái sử dụng mỗi tầng đặt một đến 2 phòng.

thiet ke nha ong rong 3m 2992
Mặt bằng thiết kế tầng trệt
thiet ke nha ong rong 3m 2993
Mặt bằng thiết kế tầng lửng

Thiết kế KTS cố gắng giúp gia đình chị Phương có cổng tường rào sân trước làm vị trí để xe máy nhỏ theo diện tích lùi vào 1.5m và một phần nhỏ nữa giảm diện tích tầng trệt. Cổng tường rào ốp đá toàn bộ kéo dài chiều cao che hết tiền sảnh tầng trệt, trên tầng 2 KTS cho ốp đá đen bao quanh khu vực cửa lấy sáng mặt tiền đưa sáng vào trong không gian tầng trệt, tầng 3 thiết kế khối hộp đua trước mặt tiền tạo thiết kế ban công, trần mái đua ốp Conwood giả gỗ phía trong sơn màu xám kết hợp khung cửa sổ màu đen. Chúng tôi tạo cho gia đình chị Phương một không gian sân vườn phía trên sân thượng, trồng cây xanh, sân thượng có mái che kết hợp khung giàn treo cây xanh. Lan can ban công nhà phố mặt tiền 3m sử dụng lan can kính cường lực còn trên sân thượng KTS sử dụng lan can thép đơn giản thoáng mát để giúp cây xanh có thể phát triển xuyên qua ban công ra mặt tiền trước, tạo thành một khu vườn phát triển tự nhiên cho 2 mẹ con có không gian thiên nhiên ngắm cảnh quận 1 sầm uất, nạp năng lượng lọc không khí trong lành.

Bản vẽ thiết kế nhà ống rộng 3m 3 tầng 1 tum

Vì kích thước lô đất thiết kế nhà phố 1 trệt 2 lầu 1 sân thượng 3m ngắn nên diện tích xây dựng sàn tầng trệt kéo dài 9.19m vào trong, duy nhất tầng trệt được phân chia thành 2 phòng, phòng khách phía trước kéo dài 3.7m diện tích nhỏ 11m2, liên thông ngày sau là phòng bếp + bàn ăn kết hợp đặt cầu thang lên tầng trong diện tích 12.6m2, 1.29m cuối cùng đặt khu vực vệ sinh dùng chung cho tầng trệt và vị trí bồn nước ngăn cách phòng bếp phía trước bằng vách ngăn CNC chính tại vị trí bồn nước là thông tầng lấy sáng sau, máy giặt sẽ được đặt tận dụng gầm cầu thang. Từ tầng lửng nhà phố hiện đại là thiết kế tầng thứ 2 sân sau lấy sáng, cầu thang được đặt sát về phía sau tạo ra giếng trời thông tầng, giúp diện tích phòng phía trước đủ rộng, thiết kế tầng này khoảng thông tầng 1.6m ở trên phòng khách, còn lại là diện tích phòng ngủ cho chị Phương.

thiet ke nha ong rong 3m 2994
Bản vẽ thiết kế tầng 3 nhà phố 3m
thiet ke nha ong rong 3m 2995
Mặt bằng tum và sân thượng

Tầng 3 KTS đua ra mặt tiền 0.9m làm sân thượng ngắm cảnh phía trong phòng ngủ diện tích lớn rộng rãi, đây là một phòng ngủ với thiết kế giường đôi không tính khu vực vệ sinh thì diện tích sàn là 14m2, do diện tích hạn chế nên các sảnh tầng cũng nhỏ. Tum trên cùng thiết kế nhỏ cả diện tích cầu thang và phòng thờ trên 11m2 còn lại phía trước làm sân thượng sân vườn ngắm cảnh như đã giới thiệu tới các bạn ở phần trên.

Do sử dụng vật liệu gói thiết kế có chất lượng cao nên mức kinh phí hoàn thiện mẫu thiết kế nhà ống rộng 3m có cao hơn một chút, như chi phí ốp lát đá mặt tiền. Tuy diện tích lô đất nhỏ chỉ hơn 30m2 nhưng vẫn có đầy đủ sân trước sân sau nhỏ đảm bảo lấy sáng thông tầng.