Phương án duy nhất khi xây nhà 30m2 4 tầng là tăng số lượng tầng lên để bù vào diện tích mặt bằng thiếu thốn một mặt bằng tầng chỉ có 30m2 nhưng khi tăng lên 4 hay 5 tầng sẽ là 120m2 đến 150m2 đủ không gian sinh sống cho các thành viên, nhưng diện tích sử dụng cũng không được như khi xây dựng trên lô đất rộng do diện tích cầu thang cần cho mỗi tầng cũng chiếm phần nhiều diện tích.

xay nha 30m2 4 tang 8791
Xây nhà 30m2 4 tầng quận 1

Thiết kế xây nhà 30m2 4 tầng hiện đại

Quận 1 là quận trung tâm của thành phố Hồ Chí Minh nơi chi phí sinh hoạt và giá thành đất rất cao, cao hơn so với mặt bằng chung các quận trung tâm do thuận tiện gần các điểm vui chơi giải trí lớn của thành phố cũng như là cơ quan nhà nước. Cũng vì lý do đó anh Sáng và vợ chọn mua một lô đất ở Quận 1 để tiện lợi cho công việc của 2 vợ chồng chỉ cần di chuyển 2km là đến nơi làm việc gần trường học của con, về hướng đất rất đẹp và hợp với tuổi anh Sáng hướng chính Tây anh sinh năm 1975 mệnh thủy, tuy nhiên diện tích có hơn nhỏ kích thước 4×7,6 tương đương 30m2 nhờ KTS công ty chi nhánh HCM thiết kế sao cho hợp lý nhất mẫu thiết kế nhà 30m2 4 tầng đáp ứng nhu cầu sinh hoạt 2 vợ chồng và 2 con yêu cầu có phòng thờ, không cần gara để xe ô tô. Thiết kế tăng tầng lên thành 4 tầng chính và một tầng lệch là 5 tầng tương đương 150m2, phong cách thiết kế hiện đại nhà ống lệch tầng hiện đại 4m phù hợp với mệnh thủy anh Sáng cho sơn màu trắng ngoại thất làm màu chính, mặt tiền tầng trệt ốp đá đen sáng bóng sang trọng và hợp mệnh.

xay nha 30m2 4 tang 8797
Chiều cao lớn mỗi tầng chỉ có 2 phần

Dù thiết kế những mẫu nhà ống đẹp kiểu hiện đại hay cổ điển thì luôn tạo ra các ban công mặt tiền đặt trang trí hệ thống tiểu cảnh cây xanh, từ tầng 2 KTS thiết kế đua ra phía trước mặt tiền làm ban công cho mỗi tầng. Gần như toàn bộ diện tích mặt tiền chiếm tới 2/3 diện tích sẽ được sử dụng vật liệu kính để lấy sáng vào trong, các cửa sổ và cửa ra vào có thiết kế kính cường lực bao gồm cả cánh mở và cánh cố định, lan can ban công kính trong suốt nếu không có các phần khung vịn nắm giữ sẽ khó nhận ra là có một lan can kính cường lực. Không khác gì các mẫu nhà ống 4m trên cùng cũng đặt một tầng dạng tum và thiết kế sân thượng làm sân phơi quần áo. Xây nhà diện tích nhỏ đẹp ngoài phía trước có ban công thì ở sau bắt buộc phải có thêm giếng trời hoặc tích hợp giếng trời thông tầng vào trong cầu thang để lưu thông khí, diện tích nhỏ nên khả năng chứa đựng không khí không được nhiều cũng như không gian chống sảnh tầng sẽ bị hạn chế nếu không có thiết kế giếng trời lưu thống khí giữa các phòng trong và ngoài có thể sẽ gây ra hiện tượng thiếu khi bên trong, ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên.

Bản vẽ để xây nhà 30m2 4 tầng mặt phố 4m

Diện tích nhỏ chỉ 30m2 rất khó để chia ra làm 2 phòng mỗi mặt bằng tầng riêng diện tích cầu thang thêm giếng trời bên trong đã 9m2 2,2x4m thế nên mỗi mặt bằng chỉ đặt được một phòng lớn, cố gắng bố trí các phòng dạng mở dùng chung với nhau mới có thể bù trừ diện tích thiết kế 2 phòng. Như dưới mặt bằng tầng trệt là nơi có nhiều công năng nhất, phòng khách kết hợp để xe máy, phòng bếp + bàn ăn và 1 wc phòng tắm dùng chung nhỏ. Đây là sự tài tình trong sắp xếp các phòng nội thất nhà đẹp diện tích nhỏ 30m2 của KTS công ty thiết kế nhà đẹp mới, ở trước phòng khách 4,3m chọn lựa sofa chữ L nằm gọn vào góc thiết kế khu vực giái trí sát tường không gian trống để xe ngay cửa ra vào, phía sau 3,3m tích hợp bếp + bàn ăn + wc phòng tắm + chân cầu thang, bếp nhỏ đường thẳng chữ I, bàn ăn có 4 ghế mở rộng 6 ghế khi cần.

xay nha 30m2 4 tang 8792
mặt bằng không gian nội thất phòng khách
xay nha 30m2 4 tang 8793
Tầng 2 có duy nhất 1 phòng ngủ
xay nha 30m2 4 tang 8794
Mặt bằng thiết kế giống nhau ở 2 lầu giữa
xay nha 30m2 4 tang 8795
Thiết kế tương tự lầu 1
xay nha 30m2 4 tang 8796
Mặt bằng thiết kế mái thông gió đặt bồn nước

Tầng lệch ở trên cắt 1,2m phía trước đặt 1 phòng ngủ, lầu 1 và lầu 2 phía trên có chung thiết kế đặt 1 phòng ngủ có wc phòng tắm riêng diện tích 20m2 phía trước là ban công nhỏ. Thiết kế xây nhà 30m2 4 tầng đặt cầu thang ở sau tích hợp giếng trời tác dụng không khác gì vường hay ban công sau lấy sáng, không chia cắt diện tích các tầng. Lầu 3 thiết kế tum nhỏ đặt phòng thờ gia tiên, ở trước làm sân phơi có vị trí đặt máy giặt đầy đủ. Cuối cùng chắc câu hỏi xây nhà 30m2 hết bao nhiêu tiền mọi người đều quan tâm thì thông tin tới các bạn, hoàn thiện bàn giao nhà tổng kinh phí là 700 triệu đồng, giá thành tính theo m2 tương ứng với 150m2 4 tầng và 1 tầng lệch, cac bạn muốn có thêm thông tin tham khảo yêu cầu thiết kế liên hệ trực tiếp số điện thoại 0975 945 433, xin cảm ơn!