Công năng sử dụng 4 phòng ngủ được nhiều người lựa chọn xây dựng đáp ứng được nhu cầu cho nhiều thành viên, gia đình 2 con cho mỗi con một phòng ngủ, phòng ngủ còn lại có thể dành cho ông bà hoặc người giúp việc hoặc dùng cho dự phòng. Bài giới thiệu trước về một mẫu nhà 4 phòng ngủ những trên lô đất rộng, còn thiết kế trên lô đất hẹp chiều dài lớn thì sao, đó là lý do mà mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ 8×20 được tạo ra.

nha dep 2 tang 4 phong ngu 8x20 9901
nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ 8×20

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ 8×20 Đồng Nai

Anh Thành ở Đồng Nai rất muốn xây dựng những mẫu nhà 2 tầng đẹp chiều rộng lớn đáp ứng nhu cầu sử dụng cần tới 4 phòng ngủ của gia đình mình, nhưng do hạn chế về mặt lô đất chỉ có được chiều rộng 8m chiều sâu và trong lại lớn hơn tới 30m. Nếu thiết kế các mẫu nhà vuông hay chiều rộng lớn sẽ không có được không gian thoáng mát sân vườn 2 bên từ đó bắt buộc phải lựa chọn mẫu nhà 2 tầng chữ l 8×20. Từ những thông tin cung cấp của anh Thành KTS Hào người thực hiện thiết kế dự án và anh em nhân viên công ty đã lên phương án sao cho tạo ra được không gian thoáng mát nhất trên lô đất rộng 8x30m với kích thước xây dựng 8×20, xứng đáng thay thế tuyệt vời về cả công năng và vẻ đẹp cho các thiết kế biệt thự 2 tầng 4 phòng ngủ.

nha dep 2 tang 4 phong ngu 8x20 9903
Hình ảnh tổng thể chọn lựa mái thái đỏ

Yêu cầu của anh Thành ngoài thiết kế mẫu nhà mái thái 2 tầng đơn giản Đồng Nai còn cân thêm một kiot bán hàng ở mặt tiền phục vụ nhu cầu gia đình. Tập trung về chất lượng công trình độ vững trái an toàn cao nhất đặt lên trên, không cần trang trí quá cầu kỳ, mái thái anh lựa chọn mái hai lớp đều được đúc bê tông dán ngói chắc chắn giá thành có tăng thêm nhưng đảm bảo được công năng sử dụng và vẻ đẹp, cùng khả năng chống nóng chắc chắn. Sử dụng sơn ngoại thất màu trăng, khung tường các cột trụ đúc bê tông được giữ nguyên hình dáng thô làm nhẵn sơn màu trắng, kết hợp màu trắng và viền đen. Phương án thiết kế xây dựng mẫu nhà 2 tầng hiện đại 8m để hành lang bên tay phải rộng 1.3m làm lối đi lưu thống 2 sân trước sau, bên tay phải sau khi xây dựng tường bao để hành lang nhỏ 0.3m tác dụng lấy sáng đưa sáng xuống dưới các cửa sổ.

nha dep 2 tang 4 phong ngu 8x20 9904
Hình ảnh mặt bằng tổng thể vị trí trên lô đất

Sân trước thiết kế rộng làm sân chơi kết hợp để xe ô tô sân sau làm sân phơi quần áo, kiot bán ăn đặt nằm bên tay phải lệch hướng với tiền sảnh tránh che khí. Mẫu thiết kế biệt thự đẹp có hình dáng 2 chữ L ốp lộn nhau, phần thiết kế chính hình chữ L lớn, tiền sảnh chính phụ kết hợp nối với nhau thành hình dáng chữ L thứ 2 nằm sát ôm lấy thiết kế chính tạo thành một hình chữ nhật rộng 6.2m sâu 20m. Sân vườn ngoài 2 bên KTS Hào tạo ra 2 bồn hoa chạy kéo dài vao trong hết diện tích trồng trúc cảnh, và khu vực lối đi bên phải trồng một hàng cau cảnh hoặc cây cọ tác dụng che năng nhưng rất thoáng bóng mát trên cao dưới không có cành trẻ ngang, không nên trồng dừa vì khi trái lớn có thể bị rụng làm hư hại tới thiếu kế nguy hiểm hơn là rơi vào chính các thành viên trong gia đình đang vui chơi phía dưới.

Bản vẽ nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ 8×20

Trên chiều dài 20m rộng 6.2m chưa tính tiền sảnh chính phía trước, mẫu nhà mái thái 2 tầng đẹp phần xây dựng chia thành 4 ô, ô đầu tiên tới 7m, ô thứ 2 4.7m, ô thứ 3 5m và ô cuối cùng 4.3m chung trên cả 2 mặt bằng tầng lầu.  Ô đầu tiên và ô sau cùng có chiều rộng bằng nhau 4m, 2 ô giữa có chiều rộng bằng chiều rộng thiết kế 6.2m, đặt phòng khách vào ô đầu diện tích 4×7 28m2, ô thứ 2 liên thông với phòng khách chia làm 3 phần, tay trái đặt cầu thang và 1 tiểu cảnh nhỏ, giữa làm sảnh tầng, bên phải là bàn ăn vị trí cửa phụ ra vào. Ô thứ 3, gần giống như ô thứ 2, đặt 2 wc phòng tắm bên trái giữa kết nối với sảnh ô thứ 2, bên phải đặt phòng bếp có bar mini. Ô thứ 4 diện tích nhỏ nhất chỉ đặt duy nhất một phòng ngủ được thiết kế tủ quần áo thay đồ riêng, và kết nối cùng 1 wc ở ô thứ 3 làm wc phòng tắm dùng riêng, wc còn lại dùng chung.

nha dep 2 tang 4 phong ngu 8x20 9905
mặt bằng kiến trúc tầng trệt
nha dep 2 tang 4 phong ngu 8x20 9906
Mặt bằng kiến trúc tầng lầu

Trên tầng 2 mẫu nhà chữ l 2 tầng đẹp 8×20 thiết kế theo các tiền sảnh dưới trệt tạo ban công diện tích lớn hình chữ l có thể coi như một sân thượng nhỏ. Ổ thứ nhất của tầng 2 được chia đôi, đặt phòng thờ ở trước, sau là phòng sinh hoạt chung, ô thứ 2 và thứ 3, thay thế đặt vào mỗi ô một phòng ngủ thường bên tay phải cắt thêm một chút diện tích sảnh tầng, còn lại được giữ nguyên về không gian sử dụng. Tổng kinh phí xây dựng hoàn thiện thiết kế nhà đẹp 2 tầng 4 phòng ngủ 8×20 có kiến trúc mái đổ bằng dán ngói là 1.5 tỷ đồng, với phương án mái thường thì chi phí sẽ giảm đi, các bạn nên cân nhắc kỹ trước về điều kiện kinh tế của gia đình mà chọn lựa cho phù hợp.