Nhiều gia đình muốn có một thiết kế vừa để kinh doanh vừa để ở cho nhu cầu sinh hoạt gia đình, mỗi chủ đầu tư khi xây nhà ở kết hợp kinh doanh lại có yêu cầu khác nhau cũng như là do kích thước lô đất là một phần lớn. Hôm trước chúng tôi giới thiệu mẫu thiết kế nhà ống hiện đại 1 trệt 2 lầu của anh Tuấn một thiết kế biệt thự 3 tầng trên lô đất 2 mặt tiền, hôm nay xin giới thiệu mẫu nhà đẹp của anh Thịnh một mặt tiền rộng kết hợp kinh doanh.

xay nha o ket hop kinh doanh 0331
Xây nhà ở kết hợp kinh doanh Đồng Nai

Yêu cầu xây nhà ở kết hợp kinh doanh lô đất mặt phố

Xuất phát từ chính nhu cầu của mình 2 vợ chồng sắp đến tuổi nghỉ hưu muốn tận dụng dịp xây dựng mẫu nhà ống đẹp để ở kết hợp thêm diện tích mặt bằng làm kinh doanh có công việc kiếm thêm thu nhập khi nghỉ hưu không thì cho thuê hoặc để lại cho con cháu buôn bán. Được bạn bè giới thiệu anh Thịnh đã liên hệ với KTS Bản chủ trì qua số điện thoại 0975 945 433 sau đó có một buổi gặp mặt trao đổi trực tiếp với KTS Hào nhờ anh lên phương án thiết kế cho mình. Lô đất anh Thịnh có để thiết kế nhà ở kiêm kinh doanh rộng 7,6m chiều dài 19m lớn so với các lô đất mặt phố thông thường khác, phần thiết kế nhà ở anh cần có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, bếp bàn ăn, phòng thờ, sân phơi sân thượng, và các wc dùng chung cho mỗi tầng.

xay nha o ket hop kinh doanh 0332
2 cửa cuốn lớn thuận lợi cho việc kinh doanh

Thiết kế nhà kết hợp kinh doanh anh Hào có khuyên vừa đưa ra phương án với chủ đầu tư kết hợp phòng sinh hoạt chùng với phòng khách để tiếp các vị khách thân quen của gia đình, còn các vị khách thông thường hay khách hàng tới mua đồ mục đích kinh sẽ đặt một phòng khách đơn giản chung với diện tích kinh doanh. Mẫu nhà vừa ở vừa kinh doanh sẽ phải hy sinh đi thiết kế tầng trệt cho việc kinh doanh không có vẻ đẹp tổng thể, thiết kế đơn giản chỉ là cửa cuốn lớn, tường ốp đá trang trí, từ tầng 2 trở lên mới được thiết kế theo phong cách nhà phố hiện đại nhưng bù lại rất đẹp phô diễn vẻ đẹp.

xay nha o ket hop kinh doanh 0333
Thiết kế hiện đại dễ dàng kết hợp kinh doanh

Sử dụng nhiều vật liệu kính tường bao mặt tiền diện tích nhỏ thành một khung vuông, ở giữa đặt cửa kính ra vào lấy sáng, lan can kính cường lực phầ tay vịn màu đen. Nhờ phần bên thoáng chúng tôi đưa vào các cửa sổ nhôm kính, dạng thiết kế sân vườn trong nên có được không gian thoáng mát, ở trong có giếng trời lấy sáng kết hợp trao đổi không khí. Ban công mặt tiền tầng 3 làm lớn như một sân thượng có khung phía trên treo chậu hoa hoặc đặt mái kính lên trên.

Thiết kế  xây nhà ở kết hợp kinh doanh

Thiết kế mẫu nhà ở kết hợp kinh doanh chia đôi chiều rộng 7,6m thành 2 phần bằng nhau 3,6m, phần kinh doanh chiếm toàn bộ mặt tiền tầng trệt 7,6x9m rộng đủ để làm khu vực kinh doanh và chỗ để xe ô tô xe máy cho các thành viên gia đình. Thiết kế hết toàn bộ mặt bằng 7,6×19, ở sau 10m chính thức chia làm 2, bên phải đặt tầng trệt nhà ống, phần này đặt cầu thang lên tầng, phòng bếp bàn ăn và một wc dùng chung, bên trái làm sân vườn trong thoáng cây xanh làm sân chơi cho các thành viên, khu vực vườn trong này nếu như không đi vào hoặc nhìn trên bản vẽ sẽ không thể biết được là nó có tồn tại. Mẫu nhà 2 tầng đơn giản hiện đại có tầng tum sân thượng 3.6m rong cầu thang lên tầng làm rộng 4m đặt tiểu cảnh cây xanh, phần cầu thang kết nối giữa  phần kinh doanh và khu vực cho gia đình sinh hoạt. Trên mặt bằng nội thất nhà đẹp tầng 2 lúc này chỉ còn duy nhất thiết kế nhà ống kết hợp kinh doanh chiều rộng 3,5m, chia thành 6 phần, 2 phần nhỏ nằm ở trước và sau hơn 1m làm ban công, 2 phần tiếp theo cạnh 2 ban công là 2 phòng ngủ dành riêng cho mình ban công, vị trí cầu thang lên tầng cố định 4m, phía trước cầu thang đặt phòng sinh hoạt chung 5,5m kết hợp làm phòng khách và 1 wc dùng chung bên cạnh.

xay nha o ket hop kinh doanh 0334
mặt bằng thiết kế kinh doanh tầng trệt
xay nha o ket hop kinh doanh 0335
Thiết kế tầng 2 dành để ở
xay nha o ket hop kinh doanh 0336
Tầng 3 xây nhà ở kết hợp kinh doanh

Sắp xếp giúp 2 phòng ngủ có view đẹp và thoáng, ban công sau được lấy sáng từ phía bên vào trong. Mặt bằng tầng 3 gốp phòng ngủ và ban công sau làm sân phơi quần áo rộng 20m2, phần trước thiết kế phòng thờ nhỏ hơn, giúp phòng ngủ thay thế phòng sinh hoạt chung có diện tích đủ rộng tượng tự các phòng ngủ phía dưới, wc được giữ nguyên vị trí. Kinh phí để xây nhà ở kết hợp kinh doanh hoàn thiện vào khoảng từ 900 đến 1 tỷ đồng hoàn thiện, có được mặt bằng kinh doanh này nếu không sử dụng thì có thể cho thuê một tháng anh Thịnh cũng có khoản thu nhập thêm trang trải cuộc sống gia đình.